[Quy đổi] 1KG Vàng bằng bao nhiêu Cây, Lượng, Chỉ, Ounce?

[Quy đổi] 1KG Vàng bằng bao nhiêu Cây, Lượng, Chỉ, Ounce?

496

1 kg bằng bao nhiêu cây được khá nhiều khách hàng quan tâm đến. 1 kg sẽ là 266 chỉ vàng và tương đương với 26 cây 6 chỉ 6 phân vàng.

Vàng là một phần không thể thiếu trong KTTM hiện nay. Không chỉ có các ngân hàng nhà nước đang sở hữu khối lượng vàng lớn mà ngay cả trong dân, các gia đình có thu thập cao đều tích trữ hay đơn giản mua để làm đồ trang sức, và kinh doanh. Đôi khi những đơn vị vàng quy đổi hàng ngày luôn bạn nhầm lẫn.

Vậy 1kg vàng bằng bao nhiêu cây, lượng, chỉ. Hãy cùng nganhangviet.org đi tìm hiểu 1kg bằng bao nhiêu chỉ, tiền, cây vàng dưới đây nhé.

Quy đổi 1 kg vàng bằng bao nhiêu cây, lượng, chỉ?

Trong nghề kim hoàn cây, lượng, chỉ là đơn vị để đo khối lượng của các kim loại như vàng. Ngoài ra đơn vị này còn để đo các loại kim loại khác như: bạch kim, bạc, vàng trắng.

Tính đơn vị đo lường vàng như sau:

Theo đơn vị đo lường quốc tế 1 lượng vàng bằng 37,5 gam.

1kg vàng=1000 gam :37,5 tương đương ta có:

1 lượng vàng= 1 cây vàng = 10 chỉ vàng = 37,5 gam

1 chỉ vàng = 10 phân = 3,75 gam

1 phân vàng = 10 ly = 0,375 gam

1 ly vàng = 10 zem = 0,,375 gam

1 zem = 10 mi = 0,00375 gam

Do đó, 1 kg vàng tương đương với 266 chỉ vàng = 26 cây 6 chỉ 6 phân vàng.

1 kg vàng bao nhiêu tiền?

Vàng là một kim loại quý hiếm, bền và ít bị biến đổi và hao hụt. Đặc tính của các loại kim loại này là dẻo sẽ phát ra âm thanh khi va chạm. Vàng được dùng để lưu trữ hoặc làm thành trang sức. Tùy tạm chất có trong vàng mà ta có những loại vàng khác nhau như: vàng 10k, 14k, 18k, 24k.

Bảng: Giá vàng cập nhật ngày 1/12/2020 tại một số đơn vị 

Giá vàng sẽ được tính dựa vào giá vàng 24k hay còn gọi là vàng 999So với giá vàng trên thế giới, vàng trong nước đắt hơn khoảng vài trăm nghìn đồng/lượng. Thông thường, giá vàng thay đổi theo từng ngày, giá vàng mới cập nhật hôm nay là: 54,55 triệu đồng/lượng vàng

Do đó:

  • 1 chỉ vàng = 5,455 triệu đồng
  • 1 cây vàng = 54,55 triệu đồng
  • 1 kg vàng = 1.454 triệu đồng (Một tỷ bốn trăm năm mươi tư triệu đồng)
  • 10 kg vàng = 14.540 triệu đồng (Mười bốn tỷ năm trăm bốn mươi triệu đồng)

Giá vàng tùy vào từng thời điểm sẽ có mức giá khác nhau về mức bán ra và mua vào. Tuy nhiên mức giá luôn được niêm yết trên bảng giá tại trước các cửa hàng vàng, tiệm vàng và các ngân hàng để khách hàng có thể dễ dàng cập nhật được mức giá vàng tại từng thời điểm.

Phân loại vàng hiện nay

Giá vàng không chỉ bị ảnh hưởng bởi đơn vị đo mà còn phụ thuộc vào các chủng loại vàng hiện nay. Nếu chưa rõ, bạn nên tham khảo một số loại vàng phổ biến trên thị trường hiện nay như:

  • Vàng 4 số 9 (hay còn gọi là vàng 9999 hoặc vàng 24k): Đây là loại vàng ròng có giá trị cao nhất hiện nay bởi độ tinh khiết tuyệt đối, không pha tạp kim loại khác.
  • Vàng Tây: Đây là loại vàng được sản xuất khi kết hợp vàng nguyên chất với một số loại hợp kim khác. Vàng Tây phổ biến hiện nay bao gồm: 9k, 10k và 14k.
  • Vàng Trắng: Chúng được kết hợp từ đa nguyên tố pha trộn thành (gồm vàng, bạc và palladium). Vàng Trắng thường được nhiều người ưa chuộng sử dụng trong chế tác trang sức.

Lưu ý: Để biết chính xác hàng lượng vàng nguyên chất, người ta lấy chỉ số K chia cho 2Ví dụ đơn giản như sau, để biết hàm lượng vàng nguyên chất có trong vàng 18K, ta lấy 18 chia cho 24 bằng 0,7Điều này có nghĩa là trong vàng 18K chỉ có 75% là vàng nguyên chất còn 25% là hợp kim khác.

[Quy đổi] 1KG Vàng bằng bao nhiêu Cây, Lượng, Chỉ, Ounce?
1 cân vàng bằng bao nhiêu lượng

Có thể nói thị trường vàng hiện nay có rất nhiều thương hiệu với mẫu mã, chủng loại đa dạng. Đặc biệt hơn nữa giá vàng không cố định mà lên xuống theo thời gian. Do đó nếu bạn muốn sở hữu vàng thì tốt nhất nên đến với những địa chỉ uy tín.

Phía trên là toàn bộ thông tin về 1kg vàng bằng bao nhiêu cây, lượng, tiền, chỉ? cung như giá tiền theo từng đơn vị để khách hàng có thể tham khảo. Việc nắm bắt kỹ các thông tin trên sẽ giúp khách hàng có thêm những thông tin hữu ích khi mua vàng. Còn nếu là người đầu tư bạn nên thường xuyên cập nhật giá vàng để có những lựa chọn sáng suốt. Chúc các bạn thành công.

TÌM HIỂU THÊM:

  • Hỏi đáp: Một lượng vàng bằng bao nhiêu gam?
  • Cập nhật: Giá một cây bạc hôm nay bao nhiêu tiền?