3 Cách chuyển tiền ngân hàng Agribank nhanh bằng Điện thoại

3 Cách chuyển tiền ngân hàng Agribank nhanh bằng Điện thoại

966

Dịch vụ chuyển tiền qua điện thoại AgriBank giúp người dùng dễ dàng thực hiện giao dịch trong vài phút. Vậy, cách chuyển tiền qua điện thoại AgriBank như thế nào?

Trong vài năm trở lại đây, AgriBank đang dần hoàn thiện triển khai các dịch vụ ngân hàng số nhằm mang đến sự thuận tiện cho khách hàng. Với dịch vụ chuyển tiền AgriBank qua điện thoại, khách hàng có thể thực hiện mọi giao dịch mà không cần đến ngân hàng. Mặc dù chuyển tiền qua điện thoại AgriBank rất tiện lợi nhưng không phải ai cũng biết cách thực hiện giao dịch này.

Vì thế, trong bài viết này nganhangviet.org sẽ hướng dẫn các bạn cách chuyển tiền AgriBank qua điện thoại một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Giới thiệu về dịch vụ chuyển tiền AgriBank

Hiện nay, dịch vụ chuyển tiền thông qua mạng Internet là dịch vụ khá phổ biến tại các ngân hàng. Đặc biệt, dịch vụ chuyển tiền Online được ngân hàng AgriBank áp dụng từ năm 20Dịch vụ chuyển tiền AgriBank qua điện thoại kết nối Internet mang đến cho người dùng sử dụng thuận tiện trong các giao dịch. 

3 Cách chuyển tiền ngân hàng Agribank nhanh bằng Điện thoại
Giới thiệu về dịch vụ chuyển tiền AgriBank

Với dịch vụ chuyển tiền Online, khách hàng có thể chuyển khoản từ tài khoản của mình sang tài khoản bạn bè người thân, đó có thể là trong cùng hệ thống AgriBank hoặc khác hệ thống. Nếu khách hàng chưa sử dụng hoặc chưa đăng ký dịch vụ thì sẽ không sử dụng được. 

Bạn chỉ cần đăng ký dịch vụ, sau đó kích hoạt dịch vụ bẳng tín nhắn điện thoại là xong. Ngoài tiện ích chuyển khoản, khách hàng còn dễ dàng tra cứu số tài khoản, truy vấn thông tin hay thanh toán hóa đơn trên thiết bị có kết nối Internet.

Các hình thức chuyển tiền AgriBank bằng điện thoại

Để giúp khách hàng linh hoạt hơn trong quá trình sử dụng dịch vụ, AgriBank triển khai 3 hình thức chuyển tiền trên điện thoại bao gồm: SMS Banking, E – Mobile Banking và Internet Banking.

Chuyển tiền qua Internet Banking

Internet Banking là ngân hàng trực tuyến, khách hàng dễ dàng quản lý tài khoản của mình và thực hiện các giao dịch. Ngoài tính năng chuyển tiền, bạn có thể gửi tiết kiệm, thanh toán hóa đơn…trên chiếc điện thoại thông minh được kết nối Internet mà không cần đến ngân hàng.

Chuyển tiền AgriBank SMS Banking

Ưu điểm của dịch vụ chuyển khoản qua điện thoại AgriBank SMS Banking đó là không yêu cầu người dùng phải có điện thoại thông minh hay phải kết nối 3G, Internet. Khách hàng chỉ cần sử dụng điện thoại có sóng điện thoại là được.

Để sử dụng dịch vụ này, khách hàng phải đến đăng ký dịch vụ SMS Banking tại các chi nhánh ngân hàng và làm theo hướng dẫn. Sau khi đăng ký xong, nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn cách sử dụng.

Chuyển tiền AgriBank E – Mobile Banking

Đây là ứng dụng ngân hàng điện tử được cài đặt trên các thiết bị như điện thoại thông minh, máy tính bảng…Với dịch vụ này, khách hàng có thể thực hiện giao dịch chuyển tiền quan điện thoại AgriBank cùng nhiều tiện ích khác.

 Ứng dụng yêu cầu khách hàng phải sử dụng các thiết bị thông minh như Smartphone, máy tính bảng…có kết nối Internet qua Wifi/GPRS/3G.

Hướng dẫn cách chuyển tiền qua điện thoại AgriBank nhanh nhất

Tùy vào từng hình thức chuyển tiền AgriBank mà các bước thực hiện giao dịch sẽ khác nhau. Theo đó, cách chuyển tiền AgriBank qua điện thoại chi tiết như sau:

Cách chuyển tiền AgriBank trên Internet Banking

Để tham gia dịch vụ chuyển tiền qua điện thoại AgriBank trên Internet Banking khách hàng hãy làm theo những bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào hệ thống Internet Banking ngân hàng Agribanking https://ibank.agribank.com.vn/ibank/index.jsp

Bước 2: Chọn chức năng chuyển tiền, sau đó nhập những thông tin bắt buộc bao gồm: Tài khoản chuyển, tài khoản hưởng thụ, số tiền chuyển…

Bước 3: Chọn phương thức chuyển khoản rồi bấm tiếp tục.

Bước 4: Lựa chọn hình thức gửi mã OTP, sau đó hệ thống sẽ gửi về tin nhắn điện thoại.

Bước 5: Nhập mã OTP xác thực giao dịch để hoàn tất quá trình chuyển tiền.

Cách chuyển tiền qua E-Mobile Banking

Để thực hiện giao dịch, bạn cần đăng ký dịch vụ Agribank E-mobile Banking tại ngân hàng. Sau khi kích hoạt thành công, bạn có thể thực hiện giao dịch chuyển khoản qua các bước sau:

3 Cách chuyển tiền ngân hàng Agribank nhanh bằng Điện thoại
Cách chuyển tiền qua E-Mobile Banking

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng E-mobile Banking rồi chọn chức năng chuyển tiền.

Bước 2: Chọn tài khoản cần chuyển bằng cách nhập số tài khoản người nhận, sau đó ấn nút mũi tên cho bước tiếp theo.

Bước 3: Nhập số tiền cần chuyển kèm nội dung chuyển khoản (nếu có).

Bước 4: Nhập mã xác nhận OTP được gửi về điện thoại và sau đó nhấn nút “tiếp tục” để hoàn thành giao dịch.

Khách hàng lưu ý chỉ được phép nhập sai mật khẩu 4 lần liên tiếp. Nếu nhập sai lần thứ 5 tài khoản của bạn sẽ bị khóa chức năng giao dịch hết ngày hôm đó.

Cách chuyển tiền qua AgriBank SMS

Để thực hiện giao dịch chuyển tiền trên điện thoại bằng dịch vụ Agribank SMS Banking khách hàng cần soạn tin nhắn theo cú pháp: 

VBA CK [Số tiền] [STKG] [STKN] (Nội dung chuyển tiền) gửi đến 8149.

Trong đó:

  • STKN: Số tài khoản người nhận.
  • STKG: Số tài khoản gửi.
  • Nội dung chuyển khoản có thể có hoặc không.

Ngay sau khi gửi về tổng đài 8149 bạn sẽ nhận được tin nhắn yêu cầu xác thực với nội dung như sau: “VBA CF [mat ma xac nhan]. Thay * bang ky tu thu [x] trong mat khau va gui den 8149 de xac nhan chuyen [so tien] cho tai khoan [so tai khoan dich]”.

Khách hàng chỉ cần chờ đợi khoảng vài phút, tổng đài sẽ xác minh thông tin, sau đó trả về tin nhắn thông báo thực hiện chuyển tiền thành công. 

Ngay sau khi hoàn tất giao dịch tổng đài sẽ gửi thông tin “Thong tin xac nhan chinh xac. Giao dich chuyen khoan da duoc thuc hien. Cam on quy khach da su dung dich vu cua ngan hang. So DT ho tro 190055557”.

Như vậy có thể thấy rằng, dịch vụ chuyển tiền qua điện thoại AgriBank khá tiện lợi và dễ dàng nên được nhiều người ưa chuộng. Hy vọng với những hướng dẫn về cách chuyển tiền AgriBank qua điện thoại trên đây sẽ giúp bạn thực hiện giao dịch một cách nhanh chóng nhất. Mọi thông tin quý khách vui lòng liên hệ tới tổng đài ngân hàng Agribank để được giải đáp kịp thời.

TÌM HIỂU THÊM:

  • Cách chuyển tiền ngân hàng Sacombank qua điện thoại
  • Cách chuyển tiền ngân hàng BIDV qua điện thoại