#3 Cách Rút tiền mặt từ Thẻ tín dụng cực Tiện lợi & Dễ dàng

#3 Cách Rút tiền mặt từ Thẻ tín dụng cực Tiện lợi & Dễ dàng

448

Thời đại CNTT ngày nay việc sở hữu một chiếc thẻ ngân hàng nói chung và một chiếc thẻ tín dụng không còn xa lạ đối với mọi người nữa. Những lợi ích mà thẻ tín dụng mang lại không thể phủ nhận được. Khi bạn cần tiêu đến tiền nhưng không có tiền thì khi này thẻ tín dụng sẽ là vị cứu tinh cho bạn.

Bạn có thể thanh toán hoặc rút tiền mặt từ thẻ tín dụng. Tuy nhiên việc sử dụng thẻ tín dụng dùng để rút tiền mặt không phải ai cũng biết đến. Hiểu được điều này, nganhangviet.org sẽ chia sẻ mẹo rút tiền thẻ tín dụng theo nhiều cách linh hoạt

Tính năng của thẻ tín dụng là gì?

Trước khi tìm hiểu về thẻ tín dụng đầu tiên bạn nên hiểu về các tính năng vượt trọi mà thẻ tín dụng mang lại đồng thời những nhược điểm khi sử dụng thẻ tín dung mà bạn nên tránh.

Vậy thẻ tín dụng là gì? Đây là loại thẻ cho phép người sở hữu thẻ có thể chi tiêu trước trả tiền sau. Hay đơn giản là việc ngân hàng sẽ cho bạn vay một hạn mức sử dụng trước dùng để chi tiêu thanh toán, mua sắm, chi tiêu.

#3 Cách Rút tiền mặt từ Thẻ tín dụng cực Tiện lợi & Dễ dàng

Nếu bạn biết cách chi tiêu và biết cách cân đối thì việc sử dụng thẻ tín dụng sẽ đem lại rất nhiều lợi ích. Tuy nhiên nếu bạn không biết cách cân đối sẽ khiến bạn gặp nhiều khó khăn trong qúa trình trả nợ. Vì ngân hàng chỉ gia han cho bạn đến 45 ngày không lãi suất, từ những ngày sau đó bạn sẽ phải chi trả một mức lãi suất rất cao. Mỗi ngân hàng sẽ có chính sách và mức lãi suất khác nhau tuy nhiên lãi suất ở đây khá cạnh tranh nên bạn không cần lo lắng qúa về vấn đề lãi suất.
Lợi ích của việc sử dụng thẻ tín dụng phải kể đến như:

 • Thanh toán hóa đơn mua sắm, vui chơi giải trí…
 • Sử dụng thẻ khách hàng sẽ nhận được nhiều ưu đãi giảm giá, khuyến mãi từ kênh mua săm TMĐT hay các trung tâm thương mại hoặc các nhà hàng nổi tiếng.
 • Tính năng vay ngắn hạn trong một hạn mức trung bình nên khách hàng không khiếp bị nợ nhiều
 • Có thể thanh toán hoặc rút tiền mặt
 • Trong vòng 45 ngày kể từ ngày phát sinh giao dịch đầu tiên, bạn sẽ không phải chịu lãi suất và phí

Cách tính lãi suất khi rút tiền mặt thẻ tín dụng

Hầu như các ngân hàng trên địa bàn Việt Nam việc sử dụng thẻ tín dụng có thể được miễn phí 45 ngày phát sinh giao dịch. Còn sau đó khách hàng nếu không thanh toán đủ số tiền dư nợ thì sẽ chịu một mức lãi suất. Mức lãi suất phụ thuộc vào chính sách riêng của từng ngân hàng.

Hiện nay mức phí rút tiền tín dụng từ các ngân hàng dao động từ: 1% – 4% / tháng.

Ví dụ: Bạn đang sử dụng thẻ tín dụng với hạn mức 10.000.000 VNĐ. Bạn có việc đột xuất cần rút 100% từ thẻ tín dụng. Theo đó, bạn sẽ mất phí rút là 4 %, lãi suất khoảng 2%.

Như vậy, tổng lãi suất và phí rút tiền mặt là 600.000. Tổng tiền bạn phải trả ngân hàng: 10.600.000 VNĐ.

Lưu ý: Nếu Bạn hoàn tiền bị chậm qúa 45 ngày bạn sẽ chịu một mức lãi suất tính theo số ngày chậm và tháng sau bạn sẽ không được hưởng 45 ngày miễn lãi. Từ các ngày sau cũng sẽ bị tính lãi như quy định.

Cách rút tiền từ thẻ tín dụng không phải ai cũng biết

Hiện nay các cây rút tiền hầu như được phủ sóng trên cả nước nên việc kiếm một cây ATM để rút tiền không còn qúa khó khăn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết được các thao tác khi rút tiền mặt tại cây ATM khi sử dụng thẻ tín dụng. Cách rút tiền từ thẻ tín dụng không phải ai cũng biết.

Cách rút tiền thẻ tín dụng bằng máy ATM

#3 Cách Rút tiền mặt từ Thẻ tín dụng cực Tiện lợi & Dễ dàng

Cũng giống như các loại thẻ khác thẻ tín dụng cũng sẽ có những thao tác rút tiền tương tự như sau: Đầu tiên bạn đến một cây ATM bất kỳ sau đó thực hiện các thao thác:

 • Bước 1: Cho thẻ vào khe đọc sau đó tiến hành đăng nhập
 • Bước 2:  Nhập mã PIN, Đăng nhập thành công
 • Bước 3: Chọn số tiền muốn rút, Nhấn Tiếp tục
 • Bước 4: Nhận tiền từ khe ATM sau đó In hóa đơn
 • Bước 5: Thoát khỏi ứng dụng.

Lưu ý: Tùy theo máy ATM mà bạn sẽ nhận lại thẻ trước rồi nhận tiền hoặc ngược lại. Tuy nhiên bạn kh ng cần quá để ý đến chi tiết này vì nó không ảnh hướng đến giao dịch rút tiền của bạn

Rút tiền thẻ tín dụng qua tổng đài

Tại các ngân hàng hiện nay nếu muốn thực hiện rút tiền từ cây ATM tuy nhiên một số đơn vị cũng cung cấp hình thức rủ tiền từ tổng đài bạn có thể tham khảo các bước như sau:

 1. Bước 1: Bạn gọi điện thoại đến tổng đài 1900 545 415, đăng ký rút tiền mặt từ thẻ tín dụng. …
 2. Bước 2: Số tiền sẽ được giải ngân vào tài khoản thanh toán (thẻ ATM) của bạn tại VPBank hoặc ngoài VPBank.
 3. Bước 3: Bạn có thể đến bất cứ cây ATM nào để rút số tiền đã được giải ngân.

Lưu ý:

 • Việc rút tiền thẻ tín dụng từ ATM ngoài việc bị tính lãi suất vay, khách hàng còn phải chịu thêm một khoản phí rút tiền mặt lên tới 4% tổng số tiền rút.
 • Khi sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền tại cây ATM, khách hàng cũng chỉ được rút tối đa 70% số tiền trong hạn mức tín dụng của mình.

Rút tiền thẻ tín dụng online

Chúng ta đang sông trong thời đại CNTT phát triển vì thế việc rút tiền qua thẻ không còn khó khăn nữa có khi rút tiền bằng thẻ tín dụng còn là một xu hướng hiện nay. Để thực hiệ các thao tác rút tiền qua thẻ tín dụng trước đó bạn nên kích hoạt chức năng thanh toán trực tuyến.

#3 Cách Rút tiền mặt từ Thẻ tín dụng cực Tiện lợi & Dễ dàng

Lợi ích khi dùng thẻ tín dụng online:

 • Rút được hết số tiền trong hạn mức ngân hàng đưa ra cho khách hàng.
 • Thao tác nhanh chóng và tiện lợi
 • Được hưởng nhiều ưu đãi về thanh toán tại các TTTM, nhà hàng lớn và các trung tấm liên kết tại trong nước và ngoài nước
 • Được hưởng một mức lãi suất thấp.

Không cần thiết phải đến tận PGD ngân hàng để mở thẻ khách hàng cũng có thể ngồi tại nhà tự mở thẻ online bằng chỉ mấy thao tác đơn giản. Chỉ cần các giấy tờ mà bạn cung cấp hợp lệ và đầy đủ thì chỉ sau và ngày bạn đã có thể nhận được thẻ. Thực hiện các thao tác kích hoạt thẻ theo tờ hướng dẫn.

Phí rút tiền thẻ tín dụng

Thông thường phí rút tiền từ 1% đến 4%/tổng số tiền rút. Tuy nhiên mức phí này sẽ giao động khác nhau tùy vào đơn vị bạn đăng ký thẻ. Ví du như:

 • Phí rút tiền thẻ tín dụng ngân hàng Vietcombank là 4% số tiền rút, tối thiểu 50.000 VND
 • Phí rút tiền thẻ tín dụng ngân hàng Citibank là 3% số tiền rút, tối thiểu 50.000 VND
 • Phí rút tiền thẻ tín dụng ngân hàng TPBank, Techcombank là 4% số tiền rút, tối thiểu 100.000 VND

Lợi ích của thẻ tín dụng đem lại rất nhiều trong thanh toán offline và online. Tuy nhiên để rút tiền tại thẻ tín dụng nganhangviet.org khuyên bạn chỉ nên rút khi gặp trường hợp cấp bách còn nếu bạn chưa cần gấp thì không nên rút. Mong rằng những thông tin phía trên sẽ giúp bạn giải đáp được phần nào thắc mắc của bạn. Chúc các bạn thành công.