Bảo hiểm Cathay Life có lừa đảo khách hàng hay không?

Bảo hiểm Cathay Life có lừa đảo khách hàng hay không?

1704

Bảo hiểm Cathay Life có lừa đảo khách hàng không là một trong những nỗi băn khoăn của rất nhiều khách hàng. Để biết thực hư tin đồn Cathay Life lừa đảo, các bạn hãy theo dõi bài viết sau.

Cathay Life được biết là thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ của Đài Loan. Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, Cathay Life đã mang tới nhiều sản phẩm, dịch vụ chất lượng đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây trên thị trường rộ lên tin đồn cho rằng công ty Cathay Life lừa đảo khách hàng. 

Vậy, bảo hiểm nhân thọ Cathay Life có lừa đảo khách hàng? Có nên mua bảo hiểm Cathay Life không? Hãy cùng nganhangviet.org đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu đôi nét về Công ty bảo hiểm Cathay Life 

Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Cathay Life xuất phát từ Đài Loan, được thành lập tháng 08 năm 196Sau gần gần 60 năm hình thành và phát triển, đến nay Bảo hiểm Nhân thọ Cathay Life đã có mặt tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Bảo hiểm Cathay Life có lừa đảo khách hàng hay không?
Giới thiệu đôi nét về Công ty bảo hiểm Cathay Life

Tại Việt Nam, bảo hiểm Cathay Life thành lập với mục đích mở rộng mạng lưới, mang tới cho khách hàng những giải pháp bảo vệ sức khỏe toàn diện. Cathay Life không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ, phát triển đội ngũ cán bộ nhân viên nhằm giúp khách hàng có được những lựa chọn đúng đắn nhất.

Từ năm 2010 đến nay, bảo hiểm nhân thọ Cathay Life liên tục nhận được nhiều giải thương danh giá. Cathay Life vinh dự nằm trong Top các Công ty bảo hiểm nhân thọ có tốc độ tăng trưởng ổn định nhất. Chính vì vậy, số lượng khách hàng lựa chọn Cathay Life ngày càng gia tăng nhằm bảo vệ toàn diện tài chính và sức khỏe cho gia đình.

Thế nhưng, trên thị trường kinh doanh cạnh tranh đầy khốc liệt, Cathay Life nói riêng, các Công ty bảo hiểm nói chung khó tránh khỏi những tin đồn xấu làm ảnh hưởng đến huy tín công ty. Không ít người cho rằng, Công ty Bảo hiểm Cathay Life lừa đảo khách hàng. Vậy, thực hư tin đồn bảo hiểm Cathay Life lừa đảo như thế nào?

Vì sao có tin đồn Cathay Life lừa đảo khách hàng?

Mặc dù Cathay Life là đơn vị 3 năm nằm trong Top 10 Công ty bảo hiểm Nhân thọ uy tín của Việt Nam, thế nhưng tại sao lại có tin đồn Cathay Life lừa đảo? Dưới đây là những lý do khiến khách hàng cho rằng Cathay Life lừa đảo.

Chưa thực sự hiểu bản chất của bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm nhân thọ là dịch vụ bảo vệ khách hàng trước những rủi ro không có sẵn. Chính vì vậy, có không ít người đã vô tình hoặc cố tình lợi dụng đặc điểm này để trục lợi. Điển hình là việc khách hàng khai khống bệnh lý của bản thân cũng như gia đình. Điều này dẫn tới tình trạng tranh chấp đòi hỏi quyền lợi không chính đáng.

Ngay sau khi không nhận được sự hài lòng, bộ phận này đã tung ra tin đồn bảo hiểm Cathay Life lừa đảo. Việc làm này ảnh hưởng trực tiếp tới uy tín cũng như danh dự của Công ty. 

Khách hàng chưa nắm rõ quyền lợi và điều khoản

Tùy thuộc vào từng đối tượng khách hàng, độ tuổi, sức khỏe, tài chính mà chế độ bảo hiểm cũng khác nhau. Việc thiếu hiểu biết về quyền lợi cũng như các điều khoản mà Công ty đưa ra chính là mấu chốt xảy ra tranh chấp giữa bên bán bảo hiểm và khách hàng.

Trước khi quyết định đặt bút xuống để ký kết hợp đồng, việc đọc và hiểu rõ nội dung trong hợp đồng là điều vô cùng quan trọng. Nó không chỉ là căn cứ bảo vệ quyền lợi hai bên mà còn là chứng từ quan trọng khi xảy ra tranh chấp.

Vì thế, khách hàng nên chủ động xem từng điều khoản trong hợp đồng để tránh lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Còn với đội ngũ chuyên viên tư vấn cần cung cấp thông tin đầy đủ, rõ ràng về bảo hiểm để khách hàng nắm rõ.

Bảo hiểm Cathay Life lừa đảo là thông tin không chính xác

Cuộc đua trên thị trường kinh doanh luôn khốc liệt và đáng sợ, đặc biệt là dịch vụ bảo hiểm nhân thọ. Hiện nay, có vô số thông tin đồn đoán bảo hiểm Cathay Life lừa đảo. Thế nhưng thông tin về các trường hợp không thực sự rõ ràng.

Bảo hiểm Cathay Life có lừa đảo khách hàng hay không?
Bảo hiểm Cathay Life lừa đảo là thông tin không chính xác

Theo các chuyên gia về bảo hiểm nhân thọ, khả năng Cathay Life lừa đảo là rất thấp. Đó có thể là những chiêu trò muốn loại bỏ đối thủ cao cấp uy tín là Cathay Life. Thật khó để nhận định đúng sai về tin đồn, chỉ có cá nhân khách hàng đã sử dụng sản phẩm, dịch vụ mới đưa ra được đánh giá đúng đắn nhất. 

Bên cạnh đó, một số khách hàng không hiểu rõ về hợp đồng bảo hiểm nên nộp phí không đúng hạn, đơn phương chấm dứt hợp đồng, bị nợ phí nên việc chi trả quyền lợi không đúng theo quy định. Lỗi này thuộc về khách hàng chứ không phải do bảo hiểm Cathay Life.

Bảo hiểm Cathay Life có tốt không?

Không chỉ Cathay Life mà hầu hết các loại bảo hiểm nhân thọ hiện nay đều mang đến nhiều lợi ích cho khách hàng. Đây được xem là một hình thức đầu tư tài chính cũng như bảo vệ sức khỏe toàn diện cho bản thân cũng như các thành viên trong gia đình trước các bệnh tật và rủi ro trong cuộc sống.

Hiện nay, Cathay Life triển khai đa dạng các gói bảo hiểm khác nhau nhằm đáp ứng được nhu cầu của từng đối tượng khách hàng. Chính vì vậy, đến với Cathay Life khách hàng có thể tìm kiếm được cho mình một gói bảo hiểm tốt và phù hợp với mình nhất. 

Lưu ý khi tham gia bảo hiểm Cathay Life

Để không phải lo lắng bảo hiểm nhân thọ Cathay Life có lừa đảo hay không, trước và sau khi tham gia bảo hiểm bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Tìm hiểu kỹ về Công ty bảo hiểm nhân thọ Cathay Life, chỉ nên tham gia khi bạn có lòng tin về bảo hiểm nhân thọ.
  • Để tìm được gói bảo hiểm phù hợp, bạn nên tìm hiểu thông tin về từng sản phẩm bao gồm thời gian hợp đồng, thời gian đóng phí, độ tuổi tham gia, quyền lợi cùng một số điều khoản bổ sung khác.
  • Chỉ đặt bút ký hợp đồng bảo hiểm khi bạn thực sự hiểu về nó và thấy được những lợi ích mà bảo hiểm mang lại cho mình.
  • Một khi đã xác định tham gia bảo hiểm bạn nên gắn bó lâu dài. Nếu bỏ giữa chừng, đặc biệt là trong vòng 2 năm đầu bạn sẽ không nhận lại bất cứ một khoản tiền nào. 
  • Chú ý thời hạn đóng bảo hiểm nhân thọ, việc đóng chậm thời gian theo quy định được ghi trong hợp đồng có thể bạn sẽ bị chịu phạt hoặc hủy hợp đồng bảo hiểm của bạn đơn phương.

Từ những thông tin trên, chắc hẳn bạn đã biết bảo hiểm Cathay Life lừa đảo hay không rồi chứ? Hãy là người tiêu dùng thông minh bằng cách chủ động tìm hiểu thông tin về các sản phẩm để đưa ra lựa chọn phù hợp với nhu cầu cũng như khả năng tài chính của mình nhé!

TÌM HIỂU THÊM:

  • Bảo hiểm nhân thọ Dai – Ichi có lừa đảo khách hàng?
  • Bảo hiểm Chubb Life có lừa đảo khách hàng?