Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Life có thật sự lừa đảo không?

Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Life có thật sự lừa đảo không?

916

Bảo hiểm Dai-ichi lừa đảo hay sản phẩm bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi không tốt là những thông tin trái chiều chưa được kiểm chứng và cần được giải đáp ngay.


Là một trong những công ty bảo hiểm nhân thọ hàng đầu tại Việt Nam tuy nhiên Dai-ichi Life cũng như nhiều công ty bảo hiểm khác vẫn thường xuyên nhận phải những tin đồn bị khách hàng tố lừa đảo, chối bỏ trách nhiệm đền bù, chi trả quyền lợi.

Liệu những thông tin này có thật sự đáng tin cậy hay không? Lý do vì sao lại xuất hiện yếu tố lừa đảo. Hãy cùng Ngân hàng Việt làm rõ vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé.

Thông tin Công ty Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi

 • Slogan: “Gắn bó dài lâu”.
 • Thành lập: Tháng 1/2007 với 100% vốn Nhật Bản.
 • Tên giao dịch: Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Dai-ichi Việt Nam
 • Tên viết tắt: Dai-ichi Life Việt Nam
 • Vốn điều lệ: 7.700 tỷ đồng.
 • Website chính thức: https://www.dai-ichi-life.com.vn
 • Trụ sở: Tòa nhà DAI-ICHI LIFE, 149-151 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 11, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: (028) 3810 0888 – Fax:(028) 3997 3000 – Email: info@dai-ichi-life.com.vn

Dai-ichi Life Việt Nam là một trong những công ty bảo hiểm nhân thọ có vốn điều lệ lớn nhất thị trường (gần 7.700 tỷ đồng), Công ty này luôn tiên phong trong việc đa dạng hóa các kênh phân phối, liên tục mở rộng mạng lưới văn phòng trên toàn quốc và ra mắt nhiều sản phẩm bảo hiểm nhân thọ mới với nhiều quyền lợi thiết thực.

Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Life có thật sự lừa đảo không?
Dai-Ichi Life – Gắn bó dài lâu.

Vừa qua vào tháng 7/2020, Dai-Ichi Life vinh dự xếp thứ 4 trong bảng xếp hạng Top 10 Công ty Bảo hiểm Nhân thọ uy tín năm 2020 do Vietnam Report công bố. Không những vậy, công ty này cũng đứng đầu trong Top các Doanh nghiệp Bảo hiểm Nhân thọ có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất tại Việt Nam và xếp thứ thứ 77 trong bảng xếp hạng 500 Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam (Fast 500).

Hiện nay ngoài việc cung cấp các gói bảo hiểm đến khách hàng, đơn vị bảo hiểm này còn tích cực tham gia các hoạt động từ thiện hỗ trợ lên đến hàng chục tỷ đồng. Chính vì thế Dai-ichi được trao tặng “Doanh nghiệp Trách nhiệm Châu Á” – đơn vị bảo hiểm nhân thọ duy nhất đạt được giải thưởng này và Bằng khen từ Bộ Tài Chính.

Những con số ấn tượng về công ty Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi:

 • Số vốn điều lệ lên đến 7.700 tỷ VNĐ.
 • Với lượng khách hàng vượt mốc 3 triệu khách hàng vào tháng 12/2019.
 • Số lượng nhân viên đạt hơn 1.500 nhân viên cùng hơn 92.000 Tư vấn tài chính chuyên nghiệp (06/2020).
 • Mạng lưới 290 văn phòng giao dịch trên toàn quốc.

Những lợi ích khi tham gia Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi

Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi luôn quan tâm và mong muốn giúp bạn thực hiện được những ước mơ và kế hoạch tuyệt vời cho bản thân và gia đình. Với danh sách các sản phẩm hết sức đa dạng, đáp ứng mọi nhu cầu theo từng giai đoạn của cuộc sống và cũng như mục tiêu cho tương lai, sẽ giúp cho bạn dễ dàng hoạch định những giải pháp tài chính để mang đến sự bảo vệ toàn diện, sự đầu tư an toàn và phù hợp nhất.

 • Bảo vệ sức khỏe, tính mạng của bạn.
 • Nhận quyền lợi khi gặp tai nạn đáng tiếc.
 • Nhận quyền lợi khi mắc bệnh hiểm nghèo.
 • Hỗ trợ chi trả viện phí theo quy định chung.
 • Tích lũy sinh lời giống như khi bạn tham gia gửi tiết kiệm.
 • Đảm bảo cuộc sống tương lai tốt đẹp và ổn định hơn.
 • Có thể dùng sổ bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi để làm tài sản thế chấp ngân hàng nhằm tham gia các gói vay vốn một cách nhanh chóng nhất.
Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Life có thật sự lừa đảo không?
Bảo hiểm Dai-Ichi có thật sự lừa đảo như những thông tin trái chiều trên mạng?

Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi có lừa đảo hay không?

Qua 2 mục trên, có thể bạn đã nhận thấy được những giá trị thiết thực mà Dai-Ichi Life mang lại cũng như mức độ uy tín hàng đầu không thể chối cãi trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ. Vậy câu hỏi đặt ra là tại sao uy tín như thế nhưng vẫn thường xuyên xuất hiện những thông tin Dai-ichi lừa đảo?

Để giải đáp rõ vấn đề này, Ngân hàng Việt xin đưa ra 5 yếu tố có thể khiến khách hàng cho rằng Dai-ichi lừa đảo như sau:

Tự động hủy hợp đồng bảo hiểm

Một số khách hàng tham gia bảo hiểm không đọc kỹ hợp đồng, được một thời gian ngắn 1-2 năm sau đó đơn phương hủy hợp đồng. Lúc này theo hợp đồng ký kết giữa hai bên số tiền bạn đóng bảo hiểm trước đó sẽ bị mất bởi đây là quy định đã được ghi rõ. Nếu muốn lấy lại số tiền đã đóng thì điều đó là không thể, nếu có bạn chỉ lấy lại được một phần % nhỏ theo điều khoản hợp đồng mà thôi.

Chậm đóng phí bảo hiểm

Trong hợp đồng ký kết việc bạn đóng chậm phí hàng tháng cũng là vi phạm hợp đồng, đơn vị bảo hiểm có quyền đơn phương hủy hợp đồng do khách hàng đóng tiền chậm và đóng tiền quá hạn quá lâu.

Nếu muốn tiếp tục, bạn sẽ phải đóng một mức phạt theo quy định của hợp đồng còn nếu không bên phía bảo hiểm có quyền đơn phương hủy hợp đồng. Vì thế bạn đừng nên hiểu nhầm đây là lừa đảo mà do bạn không làm đúng trách nhiệm, nghĩa vụ khi tham gia bảo hiểm.

Không được chi trả quyền lợi bảo hiểm

Có nhiều khách hàng nằm viện tố là đơn vị bảo hiểm Dai-ichi không chi trả viện phí thuốc men theo hợp đồng. Điều này nghe có vẻ đơn vị bảo hiểm sai nhưng thực chất lý do có thể là:

 • Bệnh mà bạn đang mắc không nằm trong danh mục được hỗ trợ bảo hiểm như trong hợp đồng.
 • Cũng có một lý do khác là gói bảo hiểm mà bạn tham gia không có nội dung chi trả viện phí và thuốc men.

Không được đền bù hợp đồng khi thiệt mạng

Có nhiều khách hàng tố Dai-ichi lừa đảo, không chi trả quyền lợi khi người nhà họ tham gia bảo hiểm tại công ty nhưng khi mất lại không được đền bù hợp đồng như quy định. Tuy nhiên bạn cần lưu ý rằng: Bảo hiểm chỉ chi trả khi khách hàng bị tai nạn do những lý do khách quan. Vì thế nếu khách hàng tự làm tổn hại bản thân cũng sẽ không nhận được hỗ trợ từ bảo hiểm.

Bị người khác chiếm đoạt tiền bảo hiểm

Vì lòng tin và thiếu kiến thức mà một số khách hàng gặp phải trường hợp bị lừa vì một số nhóm lợi ích, tư vấn viên giả danh nhân viên Dai-ichi để lừa đảo và chiếm đoạt số tiền đó. Tuy nhiên, khả năng này là rất hiếm xảy ra bởi Dai-ichi quản lý nhân viên và hợp đồng bảo hiểm nhân thọ một cách rất khắt khe.

Phía trên là những nguyên nhân có thể khiến khách hàng cho rằng bảo hiểm Dai-ichi lừa đảo mà chúng tôi đã tham khảo và tổng hợp lại. Điều quan trọng cần rút ra là bạn cần đọc thật kỹ các điều khoản có trong hợp đồng sau khi ký kết, tránh gây hiểu lầm kiện tụng không đáng có và mất thêm nhiều chi phí.

Ngoài ra, nếu bạn thật sự cho rằng mình đã bị lừa đảo mà không được giải quyết thì hoàn toàn có thể gặp luật sự để tiến hành các thủ tục pháp lý.

Cuối cùng, bảo hiểm nhân thọ là sản phẩm tuyệt vời, có ý nghĩa nhân văn cao cả và là xu hướng của tương lai. Việc trang bị cho bản thân và gia đình một sản phẩm bảo hiểm sẽ giúp bạn an tâm và vững tin hơn trước những biến cố của cuộc sống. Những thông tin trái chiều chắc chắn sẽ còn xuất hiện do nhiều nguyên nhân khách quan, chủ quan. Hi vọng bạn sẽ tìm hiểu kiến thức bảo hiểm nhân thọ thật kỹ trước khi mua để không phải lo lắng, thấp thỏm trong quá trình đóng phí.

TÌM HIỂU THÊM:

 • Bảo hiểm Chubb Life có lừa đảo khách hàng hay không?
 • Bảo hiểm nhân thọ Manulife có lừa đảo hay không?