Bảo hiểm nhân thọ Manulife có thật sự lừa đảo khách hàng?

Bảo hiểm nhân thọ Manulife có thật sự lừa đảo khách hàng?

602

Trên mạng nhiều những thông tin Công ty bảo hiểm Manulife lừa đảo khách hàng gây hoang mang cho khách hàng đang và có ý định mua bảo hiểm tại đây. Vậy thực hư công ty bảo hiểm Manulife có lừa đảo không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay bài viết dưới đây nhé.

Bạn hãy là một người tiêu dùng thông thái và nên có những cái nhìn khách quan về vấn đề này để nắm được nhiều thông tin trước khi bạn đang có ý định bảo vệ sức khỏe những người trong gia đình bạn.

Giới thiệu về bảo hiểm Manulife

Manulife tên đầy đủ là tập đoàn tài chính Manulife Financial có nguồn gốc và trụ sở chính ở Canada và bắt đầu do vị thủ tướng Canada đầu tiên lập nên. Với hơn 130 năm hình thành và phát triển, Manulife là 1 trong những công ty bảo hiểm nhân thọ hàng đầu thế giới trong đó có Việt Nam.

Bảo hiểm nhân thọ Manulife có thật sự lừa đảo khách hàng?
Bảo hiểm Manulife thuộc tập toàn tài chính Manulife

Tại Việt Nam, Manulife đã có đến hơn 20 năm phát triển và xây dựng trên thị trường bảo hiểm nhân thọ và đây cũng là đơn vị bảo hiểm nhân thọ có nguồn đầu tư nước ngoài đầu tiên và có số lượng khách hàng lớn nhất tại Việt Nam hiện nay.

Trụ sở chính của bảo hiểm nằm tại địa chỉ Tòa nhà Manulife Plaza, 75 Hoàng Văn Thái, P. Tân Phú, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh

Bảo hiểm nhân thọ Manulife có thật sự lừa đảo khách hàng?
Những giải thưởng mà Manulife đã đạt được

Qua nhiều năm hình thành và phát triển, đơn vị bảo hiểm manulife đạt được nhiều danh hiệu cao quý trên thị trường bảo hiểm không chỉ ở quốc gia mà còn ở thị trường quốc tế. Bảo hiểm Manulife đã phục vụ trên 800.000 khách hàng tại 62 văn phòng và 45 tỉnh thành trên cả nước.

Thông tin công ty bảo hiểm Manulife lừa đảo

Trên mạng ầm lên những thông tin không hay về đơn vị bảo hiểm nổi tiếng này. Mà không chỉ riêng ở Manulife, các đơn vị bảo hiểm nổi tiếng khác cũng gặp phải vấn đề này. Việc giải quyết vấn đề này các công ty bảo hiểm cũng có cách riêng của mình.

Một đơn vị bảo hiểm tầm quốc tế như thế này cũng có mang tiếng là “lừa đảo” điều này có thật sự đúng không? Hay khách hàng đang hiểu sai các quy chế, quy định trong hợp đồng gây nên hiểu nhầm đáng tiếc này. Họ có vì một cái bảo hiểm của bạn làm ảnh hướng đến hơn 800.000 khách hàng khác không?

Bảo hiểm Manulife có lừa đảo hay không?

Đây là câu hỏi đặt ra của khá nhiều khách hàng bởi họ nghe được nhiều thông không chính thống trên mạng. Có người sẽ nói là không nhưng cũng sẽ không ít người nói là có. Tất cả đều có lý do.

Bảo hiểm nhân thọ Manulife có thật sự lừa đảo khách hàng?
Bảo hiểm Manulife có lừa đảo khách hàng hay không?

Bảo hiểm nhân thọ Manulife có lừa đảo hay không? nó còn phụ thuộc vào cách nhìn nhận của khách hàng. Vì thế hãy nhìn nhận một cách khách quan và có chọn lọc để bảo vệ người thân và gia đình một cách tốt nhất.

Dưới đây là một số lưu ý khách hàng nên chú ý để tránh bị lừa đảo khi tham gia bảo hiểm:

  • Tìm hiểu kỹ về đại lý bảo hiểm: Đơn vị bảo hiểm Manulife là một trong những đơn vị đi đầu trong ngành bảo hiểm về độ uy tín và số lượng khách hàng. Tuy nhiên đơn vị này cũng có phân bổ thành nhiều các đại lý khác nhau trên thị trường. Vì thế công việc của bạn mới bắt đầu nên tìm hiểu kỹ về các đại lý bảo hiểm uy tín để lựa chọn.
  • Kiểm tra mã số nhân của đại lý bảo hiểm: Nếu bạn được một người tên B làm tại bảo hiểm Manulife có mã nhân viên là ABCD, bạn hãy gọi ngay cho đơn vị ngân hàng này để kiểm tra thông tin của nhân viên này có thuộc đơn vị bảo hiểm này không?
  • Không cung cấp thông tin cá nhân: Bạn nên bảo mật toàn bộ thông tin của mình cho nhiều tư vấn viên tư vấn mà chỉ nên cung cấp cho một nhân viên tư vấn.
  • Chú ý đến lời hứa hẹn về khoản lãi: Nên nhìn vào lãi suất tích lũy của bảo hiểm không nên chú ý nhiều vào những hứa hẹn về khoản lãi suất bảo hiểm.
  • Đọc kỹ hợp đồng bảo hiểm: Đây là điều quan trọng nhất vì hợp đồng có tính chất pháp lý, có thể bảo vệ bạn trước pháp luật. Chính vì vậy bạn cần đọc và hiểu được hợp đồng bảo hiểm trước khi ký.
  • Hãy nhớ rằng không trả phí nếu không có phiếu thu: Phiếu thu là bằng chứng duy nhất chứng minh bạn đã nộp tiền cho đơn vị bảo hiểm này. Vì thế hãy kiểm tra phiếu thu xem đầy đủ thông tin chưa có dấu đầy đủ không.

Như vậy bài viết trên của Ngân hàng Việt đã giải đáp cho việc “Công ty bảo hiểm Manulife lừa đảo khách hàng” hay không? Bảo hiểm nhân thọ Manulife có lừa đảo hay không? nó còn phụ thuộc vào cách nhìn nhận của khách hàng. Vì thế hãy nhìn nhận một cách khách quan và có chọn lọc để bảo vệ người thân và gia đình một cách tốt nhất.

TÌM HIỂU THÊM:

  • Top 10 công ty bảo hiểm nhân tho uy tín nhất hiện nay
  • Top 10 công ty bảo hiểm phi nhân thọ uy tín nhất hiện nay