Cách lấy lại mật khẩu thẻ ATM ngân hàng khi quên năm 2021

Cách lấy lại mật khẩu thẻ ATM ngân hàng khi quên năm 2021

908

Nếu bạn xảy ra trường hợp bị mất mật khẩu thẻ ATM một số ngân hàng lớn như: Agribank, VPbank, ACB, TP Bank, Vietcombank…đừng lo lắng qúa. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé.

Mật khẩu ATM là gì?

Mật khẩu ATM hay còn được gọi là mã PIN có tên tiếng Anh là Personal Identification Number. Mật khẩu ATM được coi như là mã số định danh cá nhân, mỗi người được cấp một mã số và sử dụng nó để truy cập vào tài khoản ngân hàng của mình.

Cách lấy lại mật khẩu thẻ ATM ngân hàng khi quên năm 2021
Cách lấy lại mật khẩu thẻ ATM

Mật khẩu này gần như là bước quan trọng để thực hiện việc truy cập vào tài khoản ngân hàng thông qua thẻ ATM để thực hiện các giao dịch như rút tiền mặt, thanh toán qua máy POS.

Mật khẩu ATM là mã số bảo mật, giúp bảo vệ tài khoản của khách hàng, không cho phép bất kỳ ai xâm nhập trái phép vào tài khoản đó. Vì vậy mỗi người tuyệt đối không được tiết lộ mật khẩu của mình cho bất kỳ ai.

Rủi ro khi quên mật khẩu ATM

Khi không nhập chính xác mật khẩu ATM thì khách hàng sẽ không thể rút tiền được từ máy ATM cũng như không thể hoàn tất quá trình quẹt thẻ thanh toán qua máy POS. Ngoài ra mỗi ngân hàng sẽ quy định về số lần nhập sai mật khẩu ATM. Nếu nhập sai quá số lần quy định tại máy ATM thì thẻ sẽ bị nuốt vào máy. Để lấy lại thẻ bạn sẽ phải liên hệ với ngân hàng nơi phát hành thẻ ATM.

Cách lấy lại mật khẩu của 1 số ngân hàng

Cách lấy lại mật khẩu thẻ ATM ngân hàng khi quên năm 2021
Hướng dẫn cách lấy lại mật khẩu thẻ ATM

Agribank

Quên mật khẩu thẻ ATM Agribank phải làm thế nào? Là câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm khi chẳng may không nhớ mã PIN thẻ để thực hiện giao dịch. Để lấy lại mã Pin quý khách hàng vui lòng cầm theo CMND đến phòng giao dịch của của Agribank và thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Vào quầy giao dịch Agribank
 • Bước 2: Yêu cầu cấp lại mã PIN thẻ của mình
 • Bước 3: Nhân viên phát mẫu đơn cấp lại mã Pin và yêu cầu khách hàng điền thông tin đã đăng ký với ngân hàng.
 • Bước 4: Giao dịch viên xác minh thông tin và đồng ý cấp mã PIN mới
 • Bước 5: Lấy giấy hẹn và sau 5 đến 7 ngày, bạn ra ngân hàng để lấy lại mật khẩu mới.

Hiện nay, Agribank chưa thu phí dịch vụ cho dịch vụ này nên khách hàng sẽ được cấp lại mã PIN miễn phí tại tất cả các chi nhánh/PGD ngân hàng trên toàn quốc.

Vietcombank

Nếu chẳng may bạn quên mật khẩu thẻ ATM Vietcombank, để lấy lại mật khẩu bạn phải làm như sau:

 • Mang CMND đến chi nhánh/PGD Vietcombank
 • Vào quầy giao dịch và làm thủ tục cấp lại mã PIN đã mất.
 • Giao dịch viên xác minh thông tin và đồng ý cấp lại mã pin mới
 • Thủ tục cấp mã pin hoàn tất. Tuy nhiên, bạn phải chờ khoảng 5 đến 7 ngày để ngân hàng in lại mã PIN mới. Phí để cấp lại mã PIN mới là 10.000 đồng.

Để được tư vấn và hỗ trợ tốt hơn, bạn có thể gọi điện đến số hotline chính của Vietcombank là 0243 824 3534 hoặc 1900 54 54 13.

Techcombank

Techcombank cho phép khách hàng lấy lại mật khẩu của ATM bằng hai cách: đến trực tiếp chi nhánh/PGD để yêu cầu cấp lại mật khẩu và cấp lại mật khẩu thẻ ATM online.

Với hình thức cấp lại mật khẩu truyền thống, các bước thực hiện như với ngân hàng Vietcombank. Với hình thức cấp lại mật khẩu online thì thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Vào trang chủ F@st iBank
 • Bước 2: Đăng nhập vào hệ thống và chọn “Cấp lại mật khẩu”
 • Bước 3: Nhập các thông tin theo yêu cầu của hệ thống. Lưu ý các thông tin phải trùng khớp với thông tin đăng ký ban đầu với Techcombank.
 • Bước 4: Điền câu trả lời cho các câu hỏi bảo mật.
 • Bước 5: Sau khi bạn truy cập thành công đường dẫn kích hoạt, hệ thống Techcombank sẽ gửi mật khẩu mới đến số điện thoại của bạn. Mức phí để cấp lại mã PIN là 30.000 đồng.

VietinBank

Giống như các ngân hàng trên, bạn cũng mang theo CMND đến phòng giao dịch của ngân hàng VietinBank để xin cấp lại mật khẩu nếu quên mật khẩu thẻ ATM. Thời gian để chờ cấp mã PIN mới là từ 5 đến 7 ngày. Mức phí xin cấp lại mã PIN là 10.000 đồng.

VPBank

Nếu quên mật khẩu thẻ ATM VPBank và muốn xin cấp lại mật khẩu mới thì bạn phải mang CMND đến phòng giao dịch VPBank. Sau khoảng 3 đến 5 ngày, bạn sẽ đến lại ngân hàng để lấy mật khẩu mới. VPBank thu phí cấp lại mã PIN là 30.000 đồng.

Cách đổi mật khẩu thẻ ATM

Cách lấy lại mật khẩu thẻ ATM ngân hàng khi quên năm 2021
Cách đổi mật khẩu thẻ ATM

Sau khi được cấp lại mật khẩu mới thì khách hàng phải mang thẻ ra cây ATM để thực hiện các bước đổi mật khẩu:

Bước 1: Đưa thẻ vào máy ATM theo chiều mũi tên trên bề mặt thẻ

Bước 2: Chọn ngôn ngữ sử dụng Tiếng Việt hoặc tiếng Anh.

Bước 3: Nhập mật khẩu mới vừa được ngân hàng cấp lại.

Bước 4: Sau khi nhập thành công số PIN cũ, màn hình máy ATM hiện lên thông báo “Thẻ sử dụng lần đầu, đề nghị quý khách đổi pin trước khi giao dịch”, bạn nhấn vào “Tiếp tục” để tiến hành quá trình đổi PIN.

Bước 5: Nhập lại mật khẩu cũ đã nhập ở bước 3

Bước 6: Nhập mật khẩu mới gồm 6 hoặc 8 chữ số tùy theo quy định của ngân hàng sau đó ấn enter.

Bước 7: Nhập lại mật khẩu mới để xác nhận một lần nữa và tiếp tục ấn enter.

Bước 8: Màn hình thông báo đổi pin thành công và bạn đã kích hoạt thẻ ATM thành công.

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách lấy lại mật khẩu thẻ ATM một số ngân hàng bạn có thể tham khảo. Mong rằng bài viết sẽ hữu ích cho bạn. Chúc các bạn thành công.

TÌM HIỂU THÊM:

 • Cách lấy lại mật khẩu thẻ ATM khi bị quên
 • Cách kiểm tra thẻ ATM thuộc chi nhánh nào