Cầm đồ là gì? Nên cầm đồ ở đâu uy tín nhất hiện nay?

Cầm đồ là gì? Nên cầm đồ ở đâu uy tín nhất hiện nay?

818

Nhằm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, hàng loạt cửa hàng cầm đồ được ra đời.  Vậy, cầm đồ là gì? Nên cầm đồ ở đâu uy tín nhất trên thị trường hiện nay? 

Trong vài năm trở lại đây, dịch vụ cầm đồ ngày càng nở rộ khi thu hút được sự quan tâm của nhiều khách hàng. Đây là giải pháp tối ưu dành cho những khách hàng đang gặp khó khăn về tài chính nhưng lại không thể vay ngân hàng. Mặc dù hiện nay có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ cầm đồ, thế nhưng để tìm được địa chỉ uy tín, đảm bảo có mức lãi suất thấp thì không hề đơn giản.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết cầm đồ là gì? Nên cầm đồ ở đâu uy tín nhất hiện nay thì hãy cùng nganhangviet.org tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Cầm đồ là gì?

Cầm đồ là dịch vụ cầm cố tài sản tài hiệu cầm đồ, cửa hàng thông qua việc ký hợp đồng vay mượn tiền. Để nhận được một khoản tiền tương ứng với giá trị cầm cố, người cầm đồ sẽ phải giao tài sản cho hiệu cầm đồ. Tài sản này hiệu cầm đồ sẽ giữ trong suốt thời gian vay nhằm đảm bảo khả năng trả nợ.

Cầm đồ là gì? Nên cầm đồ ở đâu uy tín nhất hiện nay?
Cầm đồ là gì?

Và tất nhiên, khi nhận khoản tiền vay từ dịch vụ cầm đồ. Khách hàng sẽ không được sử dụng tài sản mang đi cầm cố hoặc những loại giấy tờ có giá dùng để thế chấp nữa. Bạn chỉ có thể nhận lại tài sản cầm cố/giấy tờ khi trả hết số tiền vay cho hiệu cầm đồ. 

Các loại tài sản có giá trị cầm cố cao nhất có thể kể đến như: Sổ hồng, sổ đỏ nhà đất, xe ô tô, xe máy, điện thoại thông minh, đồ trang sức, đồng hồ, sim số đẹp, đồ điện tử cao cấp…

Thế nào là tiệm cầm đồ hợp pháp?

Tiệm cầm đồ/hiệu cầm đồ là đơn vị kinh doanh cung cấp khoản vay trên cơ sở có tài sản hiện vật, giấy tờ giá trị để cầm cố. Một tiệm cầm đồ hợp pháp là các cá nhân/tổ chức đứng tên giấy phép kinh doanh, mọi hoạt động đều được quản lý, chịu sự kiểm soát của chính quyền địa phương.

Lãi suất cầm đồ hiện nay bao nhiêu?

Mức lãi suất này tùy thuộc vào quy định của mỗi cửa hàng, tiệm cầm đồ. Tuy nhiên, thông thường lãi vay cầm đồ sẽ từ 2,5% đến 5%/tháng. 

Tốt nhất, bạn nên tìm tới các đơn vị cung cấp dịch vụ cầm đồ có lãi suất khoảng 3%. Bởi, với mức lãi 5%/tháng thì khá cao. Thậm chí, nhiều nơi cho vay cầm cố lãi suất lên tới 9%/tháng.

Bạn hoàn toàn có thể tự tính được lãi suất cầm đồ bằng công thức: Số tiền lãi mỗi tháng = Lãi suất x tổng số tiền cầm.

Một số quyền lợi cần biết khi đi cầm đồ

Để đảm bảo quyền lợi của mình khi đi cầm đồ, các bạn cần nắm rõ một số thông tin quan trọng dưới đây:

 • Tài sản cầm cố được niêm phong 100%, không được phép sử dụng trong thời gian lưu trữ.
 • Nếu bị hư hại hay thiếu mất trong thời gian lưu trữ sẽ được đền bù 100%.
 • Hợp đồng cầm cố cần ghi rõ các thông tin, có dấu mộc công ty để đảm bảo giá trị pháp lý.
 • Các loại phí, lãi suất phải công khai minh bạch trong hợp đồng.
 • Thông tin khách hàng phải đảm bảo an toàn tuyệt đối, không được trao đổi mua bán.
 • Lãi suất cầm cố không vượt quá 20%/năm theo quy định của pháp luật.

Nên cầm đồ ở đâu uy tín nhất hiện nay?

Trên thị trường xuất hiện rất nhiều tiệm cầm đồ cũng như các dịch vụ cầm đồ Online. Thế nhưng, để tìm được một địa chỉ uy tín, lãi suất cầm đồ thấp thì không hề đơn giản. Dưới đây là những địa chỉ cầm đồ uy tín, được nhiều người đánh giá cao trong thời gian vừa qua.

Cầm đồ F88

F88 được thành lập vào năm 2013, đi tiên phong tại thị trường Việt Nam với mô hình hệ thống cầm đồ toàn quốc. Với nguồn tài chính dồi dào, đội ngũ nhân sự giỏi chuyên môn, có tầm nhìn chiến lược, F88 nhanh chóng trở thành địa chỉ cầm đồ đáng tin cậy của nhiều người.

Cầm đồ là gì? Nên cầm đồ ở đâu uy tín nhất hiện nay?
Cầm đồ F88

Sự ra đời của F88 đã thay đổi định kiến xã hội đối với ngành nghề cầm đồ truyền thống đã tồn tại lâu đời tại Việt Nam. Ngoài ra, với thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh chóng F88 cam kết sẽ mang đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất.

Ưu điểm:

 • Chấp nhận nợ xấu.
 • Hỗ trợ giao dịch tận nơi.
 • Không cần chứng minh thu nhập.
 • Cầm cố hiện vật đa dạng như ô tô, xe máy, vàng bạc trang sức…
 • Cầm cố giấy tờ xe máy, ô tô…

Cầm đồ Online Viet Money

Năm 2018, quỹ tài chính Indochine Investment và Công ty cổ phần Việt Money đã ký kết đầu tư. Indochine Investment sẽ hỗ trợ Việt Money mở rộng thị trường, đối tác…Với sự nỗ lực không ngừng, VietMoney nhanh chóng trở thành địa chỉ cầm đồ Online đáng tin cậy của nhiều người.

 • Tài sản cầm cố: Nhà đất, ô tô, xe máy, trang sức, điện thoại, máy tính, sim số đẹp…
 • Khu vực cho vay: Áp dụng tại TP HCM.
 • Không hỗ trợ cầm cố giấy tờ, chỉ cầm hiện vật.

Vay cầm cố Cashana

Casana được biết đến là một trong những đơn vị tiên phong hỗ trợ giải pháp tài chính cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. Với đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản, Cashana nhanh chóng trở thành đơn vị cầm đồ được nhiều người ưa chuộng. 

Những lợi ích khi vay cầm cố tài sản ở Cashana:

 • Thủ tục đơn giản, chỉ cần đăng ký trong 5 phút.
 • Làm hồ sơ nhanh trong 30 phút.
 • Giải ngân ngay trong ngày, giải quyết nhanh nhu cầu tài chính của khách hàng.
 • Thời gian trả gốc linh động tùy theo nhu cầu của từng khách hàng.

Vay tiền nhanh Dong Shop Sun

Dong Shop Sun là công ty lớn mô hình Nhật Bản, cung cấp các giải pháp tài chính cá nhân dành cho khách hàng có nhu cầu vay thế chấp, cầm cố tài sản. Hiện, Dong Shop Sun có hơn 350 nhân viên làm việc tại 25 chi nhánh trên toàn quốc.

Cầm đồ Online Đồng Shop Sun hỗ trợ khách hàng cầm cố tài sản là xe máy, điện thoại, giấy tờ đăng ký xe hoặc hóa đơn mua Iphone. Với giấy tờ, khách hàng chỉ cầm cố bản gốc còn tài sản vẫn được sử dụng trong suốt thời gian vay.

 • Lãi suất cầm đồ thấp nhất hiện nay, không phát sinh phí.
 • Thời gian vay lâu dài, giảm áp lực trả nợ cho khách hàng.
 • Có hợp đồng rõ ràng, minh bạch.
 • Mạng lưới các điểm giao dịch phủ sóng toàn quốc.
 • Hạn mức vay cầm cố tài sản cao lên tới 30 triệu đồng.

Dịch vụ cầm đồ Luxury

Dịch vụ cầm đồ Luxury khá nổi tiếng tại thị trường Việt Nam với hơn 20 năm kinh nghiệm. Giao dịch cầm đồ ở đây khá chuyên nghiệp, thủ tục đơn giản. Khách hàng chỉ cần gửi ảnh qua email, sau 1 phút sẽ có phản hồi báo giá cầm.

Danh mục cầm đồ của Luxury bao gồm: Đồng hồ, điện thoại Vertu, ô tô, bất động sản, kim cương, audio, sim số… Đối với loại tài sản có giá trị cao như ô tô, lãi suất cầm cố sẽ dao động từ 3.5 – 4%, bảo quản an toàn tuyệt đối cho tài sản của khách hàng trong thời gian cầm cố. 

Ngoài ra, còn khá nhiều địa chỉ cầm đồ uy tín, chuyên nghiệp khác trên thị trường. Để đảm bảo an toàn, khách hàng nên tìm hiểu kỹ trước khi sử dụng dịch vụ.

Trên đây là những thông tin liên quan đến dịch vụ cầm đồ mà khách hàng có thể tham khảo. Hy vọng qua bài viết trên, các bạn sẽ tìm được địa chỉ cầm đồ uy tín, lãi suất thấp để giải quyết khó khăn về tài chính.