Cập nhật mức phí rút tiền mặt thẻ tín dụng TechcomBank 2021

Cập nhật mức phí rút tiền mặt thẻ tín dụng TechcomBank 2021

984

Rút tiền mặt thẻ tín dụng TechcomBank là giải pháp được nhiều người lựa chọn khi cần tiền gấp. Vậy, thẻ tín dụng TechcomBank rút tiền mặt phí thế nào?

Thẻ tín dụng TechcomBank là loại thẻ được ngân hàng TechcomBank phát hành dành cho khách hàng có nhu cầu chi tiêu, mua sắm hàng ngày. Với thẻ tín dụng TechcomBank, khách hàng có thể chi tiêu trước thanh toán sau với thời gian miễn lãi lên tới 45 ngày. Bên cạnh tính năng chính là dùng để thanh toán, khách hàng còn được phép rút tiền mặt từ thẻ tín dụng TechcomBank.

Tuy nhiên, khi thực hiện giao dịch rút tiền mặt thẻ tín dụng TechcomBank khách hàng sẽ phải chịu mức phí khá cao. Nếu bạn đang không biết thẻ tín dụng TechcomBank rút tiền mặt phí bao nhiêu thì hãy cùng Ngân hàng Việt tìm hiểu qua bài viết sau.

Thẻ tín dụng TechcomBank rút tiền mặt được không?

Thẻ tín dụng TechcomBank được thiết kế giống một chiếc thẻ ATM thông thường. Thế nhưng, chiếc thẻ này có tính năng chi tiêu thanh toán sau. Tức là ngân hàng sẽ cấp một hạn mức nhất định, khách hàng sẽ được chi tiêu trong số tiền đó và không mất lãi trong vòng 45 ngày.

Cập nhật mức phí rút tiền mặt thẻ tín dụng TechcomBank 2021
Thẻ tín dụng TechcomBank rút tiền mặt được không?

Ngoài tính năng thanh toán, ngân hàng còn cho phép khách hàng rút tiền mặt trong trường hợp cần thiết. Bạn có thể rút tiền thẻ tín dụng TechcomBank tại các cây ATM có biểu tượng Visa/Mastercard hoặc tới trực tiếp phòng giao dịch ngân hàng. Tuy nhiên, phí rút tiền mặt từ thẻ tín dụng TechcomBank sẽ khá cao.

Phí rút tiền mặt từ thẻ tín dụng TechcomBank

Như đã nói ở trên, mặc dù ngân hàng cho phép khách hàng rút tiền mặt từ thẻ tín dụng TechcomBank. Thế nhưng, khách hàng sẽ phải chịu phí rút cũng như lãi suất vay ngân hàng khá cao. 

Cũng bởi, thẻ tín dụng được phát hàng với mục đích là để thanh toán chứ không phải rút tiền mặt. Cụ thể, sử dụng thẻ tín dụng TechcomBank rút tiền mặt khách hàng sẽ chịu mức phí như sau:     

  • Phí rút tiền các loại thẻ tín dụng Visa TechcomBank tại cây ATM/POS của TechcomBank hoặc những ngân hàng khác trong và ngoài nước là 4% số tiền giao dịch, tối thiểu 100.000 VND.
  • Phí rút tiền mặt từ thẻ tín dụng Techcombank khác (thẻ JCB TechcomBank) tại máy ATM/POS TechcomBank là 2% trên số tiền giao dịch, những ngân hàng khác trong và nước ngoài sẽ là 4% trên số tiền giao dịch, tối thiểu 50.000 VND.

Bên cạnh mức phí trên, ngân hàng còn áp dụng tính lãi suất ngay sau khi phát sinh giao dịch giao dịch rút tiền thẻ tín dụng. Theo đó, mức lãi suất này cũng khá cao, vì thế bạn nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định rút tiền mặt từ thẻ tín dụng.

Hạn mức rút tiền mặt thẻ tín dụng TechcomBank

Hầu hết các ngân hàng đều không khuyến khích khách hàng rút tiền mặt từ thẻ tín dụng. Vì thế, để ngăn chặn tình trạng rút tiền mặt vô tội vạ, các ngân hàng thường đưa ra hạn mức rút tiền mặt thẻ tín dụng.

Đối với thẻ tín dụng TechcomBank, khách hàng được phép rút tối đa 50% hạn mức tiền có trong thẻ. Việc rút tiền mặt quá hạn sẽ khiến bạn chịu phí phạt cũng như không đủ khả năng trả nợ. Trường hợp không thanh toán nợ đúng hạn sẽ dễ rơi vào danh sách nợ xấu, gây ra khó khăn khi vay vốn về sau.

Hướng dẫn cách rút tiền mặt thẻ tín dụng TechcomBank

Nhìn chung, cách rút tiền thẻ tín dụng TechcomBank khá đơn giản. Khách hàng chỉ cần thực hiện theo một trong những cách sau:

Rút tiền tại ATM

Bước 1: Đến cây ATM ngân hàng TechcomBank hoặc khác ngân hàng gần nhất để thực hiện giao dịch rút tiền.

Bước 2: Cho thẻ vào máy theo chiều mũi tên, lựa chọn ngôn ngữ và nhập mã PIN.

Bước 3: Nhấn chọn giao dịch rút tiền, lựa chọn số tiền muốn rút.

Bước 5: Cuối cùng nhận lại thẻ và tiền.

Rút tiền tại ngân hàng

Cập nhật mức phí rút tiền mặt thẻ tín dụng TechcomBank 2021
Rút tiền tại ngân hàng

Bước 1: Khách hàng đến chi nhánh/phòng giao dịch ngân hàng TechcomBank gần nhất.

Bước 2: Yêu cầu thực hiện giao dịch thẻ tín dụng TechcomBank rút tiền mặt.

Bước 3: Xuất trình thẻ tín dụng kèm giấy tờ tùy thân cho nhân viên ngân hàng.

Bước 4: Lựa chọn số tiền muốn rút.

Bước 5: Nhận lại thẻ và tiền kèm hóa đơn.

Có nên rút tiền mặt từ thẻ tín dụng TechcomBank không?

Khác với thẻ ATM thông thường, thẻ tín dụng TechcomBank ra đời nhằm phục vụ nhu cầu thanh toán không cần tiền mặt của khách hàng. Vì thế, hầu hết các ngân hàng hiện nay đều không khuyến khích khách hàng rút tiền mặt từ thẻ tín dụng.

Và để hạn chế tình trạng này, ngân hàng TechcomBank cũng đã đưa ra những quy định và điều kiện nhất định. Tuy nhiên, trong một số trường hợp cấp bách, bạn vẫn có thể lựa chọn hình thức rút tiền mặt thẻ tín dụng TechcomBank.

Thế nhưng, bạn cần nhớ rằng, khi thực hiện giao dịch rút tiền này bạn sẽ phải chịu phí rút và lãi suất tương đối cao. Ngoài ra, bạn còn đối mặt với tình trạng chi tiêu mất kiểm soát, nợ xấu do thói quen rút tiền vô tội vạ. Do đó, chỉ nên rút tiền mặt thẻ tín dụng khi thực sự cần thiết.

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc thẻ tín dụng TechcomBank rút tiền mặt phí bao nhiêu của nhiều khách hàng. Với mức phí rút lên tới 4%/giao dịch, khách hàng nên cân nhắc kỹ trước khi rút tiền để không lâm vào tình trạng nợ quá hạn, nợ xấu. Mọi thông tin về rút tiền mặt thẻ tín dụng Techcombank khách hàng vui lòng liên hệ tới tổng đài Techcombank để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

TÌM HIỂU THÊM:

  • Hướng dẫn mở thẻ Visa ngân hàng Techcombank 2021
  • Hướng dẫn mở thẻ Mastercard Techcombank