Cập nhật tỷ giá Euro chợ đen ngày hôm nay bao nhiêu?

Cập nhật tỷ giá Euro chợ đen ngày hôm nay bao nhiêu?

619

Theo ghi nhận mới nhất, tỷ giá Euro được điều chỉnh giảm đồng loạt ở các ngân hàng cũng như thị trường chợ đen. Để cập nhật tỷ giá Euro chợ đen ngày hôm nay hãy theo dõi bài viết sau.

Euro được biết đến là một trong những động tiền mạnh nhất thế giới nên được sử dụng rộng rãi giống như USD. Chính vì điều này mà nhu cầu đổi tiền Euro nhằm phục vụ các giao dịch quốc tế ngày càng giă tăng. Bên cạnh việc đổi tiền tại các ngân hàng, tiệm vàng được nhà nước công nhận, đổi tiền Euro ở chợ đen cũng là lựa chọn của nhiều người.

Vậy, tỷ giá Euro chợ đen ngày hôm nay bao nhiêu? Hãy cùng Ngân hàng Việt cập nhật giá Euro mới nhất qua bài viết sau nhé!

Đồng Euro là gì?

EURO (EUR) là đơn vị tiền tệ của Liên minh tiền tệ châu Âu, chính thức ra mắt vào ngày 1/1/199Đến năm 2002, Euro được sử dụng phổ biến tại 19 nước thành viên của Liên minh Châu Âu và 6 nước lãnh thổ không nằm trong Liên minh này.

Cập nhật tỷ giá Euro chợ đen ngày hôm nay bao nhiêu?
Đồng Euro là gì?

Sau nhiều lần đổi mới, đến nay Euro có 2 loại tiền đó là Euro kim loại và tiền giấy. Tiền kim loại khác nhau ở mặt sau, còn tiền giấy có nhiều mệnh giá như: 5 EURO, 10 EURO, 50 EURO, 100 EURO, 200 EURO, 500 EURO.

Vì là tờ tiền chung nên mỗi quốc gia trong khối Liên minh đều được phát hành tờ tiền này. Tuy nhiên, màu sắc và hình dáng của tiền Euro ở mỗi quốc gia lại khác nhau. Điều này không ảnh hưởng tới quá trình trao đổi cũng như giá trị của đồng Euro.

Đổi tiền Euro ở đâu?

Hiện nay, nhu cầu học tập, du lịch tại các nước thuộc Liên minh châu Âu ngày càng gia tăng. Hơn nữa, mối quan hệ kinh tế, giao thương giữa Việt Nam với các nước EU phát triển mạnh mẽ. Điều này dẫn đến việc nhiều đối tượng khách hàng quan tâm đến giá trị đồng tiền Euro.

Để đổi tiền Euro, các bạn có thể lựa chọn những địa điểm sau:

  • Ngân hàng TMCP: Hầu hết các ngân hàng hiện nay đều cung cấp dịch vụ đổi tiền ngoại tệ với tỷ giá ưu đãi.
  • Quầy thu đổi ngoại tệ: Thông thường sẽ được đặt ở sân bay hoặc một số trung tâm thương mại.
  • Cửa hàng vàng bạc: Một số cửa hàng vàng bạc trên thị trường được cấp phép thu đổi ngoại tệ.

Đổi tiền Euro ở chợ đen được không?

Ngoài những địa điểm đổi tiền ngoại tệ nêu trên, chợ đen cũng là nơi được nhiều người lựa chọn khi có nhu cầu đổi tiền Euro hoặc ngoại tệ khác. Chợ đen là danh từ để chỉ những cá nhân, tổ chức tự phát thực hiện các hoạt động không được Pháp luật cho phép.

Cập nhật tỷ giá Euro chợ đen ngày hôm nay bao nhiêu?
Đổi tiền Euro ở chợ đen được không?

Mặc dù chợ đen là nơi diễn ra những hoạt động mua bán, trao đổi bất hợp pháp. Thế nhưng nhiều người vẫn thường tìm đến thị trường chợ đen để mua bán ngoại tệ, đổi tiền Euro. 

Cũng bởi, để đổi tiền ngoại tệ tại ngân hàng, người dân phải chứng minh được nhu cầu chính đáng như đi du lịch, du học, chữa bệnh…Kể cả có nhu cầu chính đáng thì cũng chỉ được đổi một số lượng ít.

Trong khi đó, đổi tiền Euro hay ngoại tệ khác ở chợ đen, bạn sẽ không cần giấy tờ hay chứng minh mục đích sử dụng. Bên cạnh đó, bạn có thể đổi được một số lượng lớn với tỷ giá thấp hơn so với ngân hàng. 

Tuy nhiên, thị trường chợ đen là giao dịch bất hợp pháp, vì thế tiềm ẩn nhiều rủi ro. Nếu không may xảy ra bất cứ vấn đề nào trong quá trình giao dịch, bạn sẽ không được pháp luật bảo vệ. Ngoài ra, nếu bị phát hiện cả người mua và bán đều bị xử phạt theo pháp luật. Do đó, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định trao đổi, mua bán đồng Euro ở đây.

Tỷ giá Euro chợ đen ngày hôm nay bao nhiêu?

Theo thông tin được cập nhật mới nhất, tỷ giá Euro được điều chỉnh giảm động loạt ở các ngân hàng. Tại thị trường chợ đen, tỷ giá Euro đồng euro đồng loạt giảm 80 đồng tại cả hai chiều mua – bán. Cụ thể, tỷ giá 1 Euro chợ đen ngày hôm nay xuống giao dịch ở mức là 28.100 – 28.200 VND/EUR.

Trên thị trường quốc tế, đồng Euro ghi nhận giao dịch ở mức 1,1953 USD/EUR, giảm 0,12% với giá đóng cửa ngày hôm qua (16/4/2021). 

Trong khi đó, tỷ giá đồng Euro ở các ngân hàng cũng có nhiều biến động. Các bạn có thể tham khảo thêm tỷ giá Euro của một số ngân hàng qua bảng sau:

*Ghi chú: Tỷ giá mua – bán tiền mặt

Ngày

Ngày 17/4/2021

Thay đổi so với phiên hôm trước

Ngân hàng

Mua

Bán

Mua

Bán

VietcomBank

26.776

28.175

-42

-44

VietinBank

27.179

28.284

-57

-57

BIDV

27.128

28.235

-37

-47

TechcomBank

27.059

28.237

-87

-122

EximBank

27.284

27.830

-57

-59

SacomBank

27.380

27.935

-63

-62

HSBC

27.050

28.027

-65

-68

Trên đây là những thông tin về tỷ giá Euro chợ đen ngày hôm nay được Ngân hàng Việt cập nhật mới nhất. Hy vọng đó sẽ là chia sẻ hữu ích giúp các bạn giao dịch thuận lợi và thành công.

TÌM HIỂU THÊM:

  • Cập nhật tỷ giá USD chợ đen hôm nay
  • Cập nhật tỷ giá nhân dân tệ chợ đen hôm nay