Cashback là gì? Các loại thẻ tín dụng Hoàn Tiền hiện nay

Cashback là gì? Các loại thẻ tín dụng Hoàn Tiền hiện nay

464

Ưu đãi hoàn tiền ( Cashback) là một trong những chính sách thường gặp nhằm tri ân cũng như thu hút khách hàng. Vậy, Cashback là gì? Thẻ tín dụng hoàn tiền nào tốt nhất hiện nay?

Thẻ tín dụng có tính năng hoàn tiền (Cashback) đang trở thành một trong những loại thẻ được nhiều ngân hàng phát hành. Nhằm thu hút sự quan tâm của khách hàng, mỗi ngân hàng sẽ đưa ra sẽ đưa ra mức hoàn tiền cũng như % chiết khấu khác nhau. Đây được xem là ưu đãi khá thiết thực so với việc được tặng quà hay điểm số. 

Tuy nhiên, vẫn khá nhiều người chưa thực sự hiểu rõ Cashback là gì? Những loại thẻ tín dụng hoàn tiền tốt nhất hiện nay. Vì thế, trong bài viết này, nganhangviet.org sẽ cung cấp những thông tin liên quan đến Cashback để khách hàng tham khảo.

Cashback là gì?

Cashback là một hình thức hoàn tiền một phần được tính dựa trên giá trị đơn hàng khi thanh toán bằng thẻ tín dụng. Đó là cách để các ngân hàng tri ân cũng như khuyến khích khách hàng sử dụng thẻ tín dụng của mình.

Cashback là gì? Các loại thẻ tín dụng Hoàn Tiền hiện nay
Cashback là gì?

Trước đây, để kích thích khách hàng mua sắm, các doanh nghiệp hay thương hiệu lớn thường đưa ra chương trình giảm giá, chiết khấu % hay tặng mã giảm giá, voucher…

Nhưng ngày nay, bên cạnh việc hưởng các chương trình khuyến mại, khách hàng còn được hoàn thêm một khoản tiền từ hệ thống.

Theo đó, số tiền được hoàn lại sẽ được tính tương ứng với % giá trị của sản phẩm. Tỷ lệ phần % có cao hoặc thấp tùy loại hình dịch vụ. Tùy vào nhu cầu của từng khách hàng, có thể sử dụng số tiền đó để tiếp tục mua sắm hoặc rút tiền mặt tại cây ATM có liên kết. 

Thẻ tín dụng Cashback là gì?

Đây là loại thể được ngân hàng phát hành với tác dụng hoàn tiền khi khách hàng sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán hóa đơn chi tiêu mua sắm. Số tiền hoàn lại sẽ được ngân hàng tự động cộng trực tiếp vào tài khoản thẻ tín dụng của khách hàng.

Những năm trước đây, thẻ tín dụng Cashback rất ít người người dùng quan tâm. Thế nhưng, giờ đây với nhiều lợi ích mà nó mang lại, thẻ tín dụng hoàn tiền ngày càng trở nên phổ biến. Nó nhanh chóng trở thành sản phẩm chủ lực thu hút khách hàng tham gia sử dụng. 

Đặc điểm và lợi ích của thẻ tín dụng Cashback

Bên cạnh những tính năng thông thường mà thẻ tín dụng mang lại. Khi sử dụng thẻ tín dụng Cashback, khách hàng còn được hoàn tiền vô cùng hấp dẫn đối với các trường hợp:

Hoàn tiền khi thanh toán hóa đơn chi tiêu, mua sắm

Khi sử dụng thẻ Cashback để thanh toán hóa đơn trực tuyến, quầy siêu thị…khách hàng sẽ được hoàn tiền. Số % hoàn tiền tương ứng với giá trị của sản phẩm, thông thường sẽ là 2% đến 5%/tổng hóa đơn.

Cashback là gì? Các loại thẻ tín dụng Hoàn Tiền hiện nay
Hoàn tiền khi thanh toán hóa đơn chi tiêu, mua sắm

Với chính sách này, khách hàng sẽ thoải mái mua sắm, tiết kiệm được một số tiền kha khá mỗi tháng. Một số ngân hàng đang phát hành thẻ Cashback có chính sách hoàn tiền có thể kể đến như TechcomBank, ACB, HSBC…

Ngoài ra, khi thực hiện các giao dịch đặt Grab, đặt đồ ăn đồ uống, đặt vé xem phim…khách hàng cũng có thể được hưởng ưu đãi từ chính sách của ngân hàng.

Hoàn tiền trong lĩnh vực giáo dục

Đây quả là một tính năng cực kỳ hấp dẫn đối với những khách hàng có con cái đang trong độ tuổi đi học. Theo đó, khi thanh toán học phí cho con, khách hàng sẽ được hoàn một khoản tiền nhất định. Tuy nhiên, tính năng này chỉ áp dụng đối với các trường học thanh toán Online hoặc có đặt máy POS.

Hoàn tiền thanh toán bảo hiểm

Khi sử dụng thẻ Cashback để thanh toán bảo hiểm, khách hàng có thể được hoàn tiền 1% đến 6%. Một số ngân hàng phát hành thẻ hoàn tiền khi thanh toán bảo hiểm như: TechcomBank, CitiBank, VPBank…

Ví dụ: Khi thanh toán bảo hiểm qua thẻ Cashback CitiBank khách hàng được hoàn tiền lên tới 5%.  Tuy nhiên, việc hoàn tiền này sẽ bị giới hạn cho một khoản tiền thanh toán.

Cách mở thẻ tín dụng CashBack ( hoàn tiền)

Để mở thẻ tín dụng hoàn tiền, khách hàng cần thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

Thủ tục

 • Chuẩn bị CMND hoặc thẻ CCCD.
 • Sổ hộ khẩu thường trú hoặc bằng lái xe.
 • Hợp đồng lao động/Bảng sao kê lương hoặc Xác nhận lượng.
 • Một số loại giấy tờ khác theo yêu cầu của từng ngân hàng.

Quy trình

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ theo yêu cầu của từng ngân hàng.

Bước 2: Nhân viên ngân hàng hướng dẫn khách hàng điền đầy đủ thông tin vào mẫu phiếu đăng ký mở thẻ.

Bước 3: Sau khi hoàn tất thủ tục, nhân viên ngân hàng sẽ hẹn ngày nhận thẻ.

Bước 4: Khách hàng có thể đến ngân hàng nhận thẻ sau 10 đến 15 ngày.

Các loại thẻ tín dụng hoàn tiền (Cashback) tốt nhất hiện nay

Khi có nhu cầu làm thẻ Cashback, khách hàng có thể lựa chọn một trong những loại thẻ hoàn tiền sau đây:

Thẻ tín dụng VPBank Stepup

Đây là loại thẻ hoàn tiết tốt nhất tại VPBank, phù hợp với khách hàng có thu nhập ổn định. Với thẻ tín dụng VPBank Stepup khách hàng sẽ chủ động hơn trong việc chi tiêu, mua sắm, giải trí…mà không tốn quá nhiều chi phí nhờ tính năng hoàn tiền.

Ưu điểm:

 • Thẻ VPBank Stepup có thể thanh toán trên 29 triệu điểm thanh toán tại 150 quốc gia.
 • Hạn mức thẻ lên tới 500 triệu đồng, cấp 3 thẻ phụ. 
 • Hạn mức giao dịch 200 triệu đồng/ngày. Hạn mức rút tiền mặt 100%.
 • Lãi suất thanh toán quá hạn 2.79%/tháng.
 • Dễ dàng mua sắm Online ở tất cả các lĩnh vực như thời trang, mua sắm, ăn uống…

Thẻ tín dụng VPBank VPLady

VPLady là loại thẻ tín dụng được thiết kế dành riêng cho phái đẹp. Đặc biệt, những khách hàng đang làm việc tại công sở, văn phòng, nữ bác sĩ, giáo viên…sử dụng thẻ VPBank VPLady cực kỳ phù hợp.

Cashback là gì? Các loại thẻ tín dụng Hoàn Tiền hiện nay
Thẻ tín dụng VPBank VPLady

Ưu điểm:

 • Hạn mức tối đa 500 triệu đồng/tháng.
 • Hoàn tiền tối đa 600 nghìn/tháng, 6% khi thanh toán bảo hiểm Online, 2% cho giáo dục, y tế và siêu thị.
 • Hoàn tiền 0,3% cho các giao dịch khác.
 • Lãi suất chỉ từ 2.79%/tháng, phí thường niên 499 nghìn/năm/thẻ chính.

Thẻ tín dụng Citi Cash Back

Với những khách hàng thường xuyên chi tiêu vào các hoạt động mua sắm, xem phim CGV, thanh toán bảo hiểm thì không nên bỏ qua thẻ Citi CashBack. 

Ưu điểm::

 • Hoàn tiền 6% đối với dịch vụ đặt vé xem phim CGV và đặt xe Grab.
 • Hoàn tiền 4% khi thanh toán phí bảo hiểm, 2% khi thanh toán hóa đơn mua sắm.
 • Tiền hoàn sẽ được tự động tích lũy, tận hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn từ ngân hàng.
 • Phí thường niên 1.200 nghìn đồng/năm.

Thẻ tín dụng Visa Platinum Cashback SacomBank

Với thẻ tín dụng Sacombank Platinum Cashback khách hàng có thể thỏa sức chi tiêu mua sắm với lãi suất 0% trong vòng 55 ngày. Đặc biệt, khách hàng có cơ hội được hưởng ưu đãi giảm giá lên tới 50% tại các cửa hàng, dịch vụ.

 • Chi tiêu Online trong và ngoài nước hoàn tiền 5%/giao dịch.
 • Hoàn tiền 3% cho giao dịch nước ngoài thanh toán qua máy POS và 0,5% cho các giao dịch khác.
 • Hạn mức tín dụng không giới hạn.
 • Lãi suất từ 1,6%, phí thường niên thẻ chính 999 nghìn đồng.

Trên đây là những thông tin giúp bạn giải đáp thắc mắc thẻ Cashback là gì cũng như các loại thẻ tín dụng hoàn tiền tốt nhất hiện nay. Hy vọng đó sẽ là chia sẻ hữu ích giúp khách hàng tận hưởng tối đa những ưu đãi mà thẻ hoàn tiền mang lại.

TÌM HIỂU THÊM:

 • Hướng dẫn cách mở thẻ tín dụng ảo đơn giản nhất
 • Hướng dẫn đăng ký mở thẻ tín dụng Agribank nhanh chóng