Chuyển tiền khác ngân hàng vào cuối tuần bao lâu nhận được?

Chuyển tiền khác ngân hàng vào cuối tuần bao lâu nhận được?

1116

Chuyển tiền là giao dịch diễn ra thường xuyên trong cuộc sống hàng ngày của nhiều người. Vậy, chuyển tiền khác ngân hàng vào cuối tuần bao lâu nhận được?

Có thể nói rằng, chuyển khoản không chỉ là hoạt động diễn ra trong ngày tuần mà nhiều khách hàng còn thực hiện cả những ngày cuối tuần, thứ 7, chủ nhật. Tuy nhiên, do quầy giao dịch ngân hàng không làm việc ngày cuối tuần nên chỉ có thể thực hiện qua cây ATM hoặc chuyển tiền qua ngân hàng điện tử. 

Vì thế, nhiều người băn khoăn chuyển tiền khác ngân hàng vào cuối tuần bao lâu nhận được? Để giải đáp thắc mắc trên, các bạn hãy cùng Nganhangviet.org tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Chuyển tiền khác ngân hàng là gì?

Chuyển tiền khác ngân hàng là việc khách hàng thực hiện giao dịch chuyển khoản tới số thẻ, số tài khoản của bạn bè, người thân không nằm trong cùng hệ thống ngân hàng.

Chuyển tiền khác ngân hàng vào cuối tuần bao lâu nhận được?
Chuyển tiền khác ngân hàng là gì?

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng đều tham gia vào liên minh ngân hàng như Napas, Visa, Mastercard…nên quá trình chuyển tiền khác ngân hàng diễn ra nhanh chóng, thuận tiện hơn rất nhiều.

Chuyển tiền khác ngân hàng vào cuối tuần được không?

Thông thường, các ngân hàng có lịch làm việc giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ Tuy nhiên, hiện nay có một số ngân hàng làm việc vào sáng thứ 7 hàng tuần nhằm đáp ứng đủ nhu cầu giao dịch của khách hàng.

Chính vì vậy, với những ngân hàng làm việc vào sáng thứ 7 thì có thể thực hiện giao dịch tại quầy giao dịch. Ngoài ra, thời gian từ chiều thứ 7, ngày chủ nhật, hầu hết các ngân hàng đều không làm việc. Do đó, nếu thực hiện giao dịch chuyển tiền tại quầy bạn sẽ không thực hiện được.

Để chuyển tiền khác ngân hàng vào ngày cuối tuần, khách hàng có thể thực hiện qua cây ATM hoặc dịch vụ chuyển khoản qua Internet Banking/Mobile Banking. Đây là những kệnh giao dịch giúp khách hàng có thể thực hiện thao tác chuyển tiền bất cứ lúc nào.

Các hình thức chuyển tiền khác ngân hàng vào cuối tuần

Mặc dù khách hàng không thể giao dịch trực tiếp tại quầy giao dịch ngân hàng vào cuối tuần. Thế nhưng, các ngân hàng hiện nay đều cung cấp dịch vụ ngân hàng trực tuyến và hệ thống ATM dày đặc phục vụ 24/7 tất cả các ngày trong tuần. 

Để chuyển tiền vào thứ 7, chủ nhật, khách hàng có thể sử dụng các dịch vụ sau đây:

Chuyển tiền qua Internet Banking

Internet Banking là dịch vụ ngân hàng số dựa trên nền tảng website giúp khách hàng có thể dễ dàng chuyển khoản tới số thẻ, số tài khoản ở bất cứ khi nào, bất cứ nơi đâu. Khách hàng chỉ cần sở hữu thiết bị thông minh như máy tính, máy tính bảng, điện thoại…được kết nối Internet. 

Sau đó, thực hiện giao dịch chuyển khoản thường hoặc 24/7 tới số tài khoản, số thẻ cùng hệ thống hoặc khác ngân hàng. Tuy nhiên, để sử dụng dịch vụ Internet Banking, khách hàng phải đăng ký dịch vụ tại quầy giao dịch.

Chuyển tiền qua Mobile Banking

Mobile Banking có những tính năng giống với Internet Banking. Nhưng có điểm khác biệt là ứng dụng được cài đặt trên điện thoại.

Thông qua Mobile Banking, khách hàng có thể chuyển tiền khác ngân hàng vào tất cả các ngày trong tuần, kể cả cuối tuần, thứ 7, chủ nhật, ngày nghỉ, lễ tết. 

Chuyển tiền qua cây ATM

Bên cạnh việc sử dụng các dịch vụ ngân hàng điện tử, khách hàng có thể chuyển tiền khác ngân hàng dễ dàng qua cây ATM. Hệ thống các cây ATM hoạt động 24/7 nên khách hàng hoàn toàn có thể chuyển tiền vào cuối tuần hoặc bất cứ khi nào.

Chuyển tiền khác ngân hàng vào cuối tuần bao lâu nhận được?

Thường thời gian chuyển khoản khác ngân hàng vào các ngày trong tuần sẽ tùy vào thời điểm cũng như số lượng giao dịch mà thời gian nhận tiền sẽ nhanh hoặc chậm. Bên cạnh đó, còn tùy thuộc vào sự liên kết giữa ngân hàng gửi và ngân hàng nhận.

Chuyển tiền khác ngân hàng vào cuối tuần bao lâu nhận được?
Chuyển tiền khác ngân hàng vào cuối tuần bao lâu nhận được?

Còn trường hợp chuyển tiền khác ngân hàng vào cuối tuần thì có thể thời gian nhận tiền sẽ kéo dài hơn so với thông thường. Nếu chuyển tiền qua Internet Banking/Mobile Banking hoặc tại cây ATM tới số thẻ/số tài khoản khác hệ thống ngân hàng vào cuối tuần thì sẽ phải chờ hệ thống chuyển mạch kiểm duyệt.

Mặc dù chuyển tiền có thể thực hiện bất cứ lúc nào, thế nhưng việc kiểm duyệt qua hệ thống chuyển mạch trong giờ hành chính. Do đó, thời gian chuyển tiền khác ngân hàng vào cuối tuần bao lâu nhận được thì vẫn phải chờ đến giờ hành chính của ngày đầu tuần sau mới nhận được.

Tức là, đối với giao dịch chuyển tiền 24/7 nếu thực hiện trước thứ 6 thì sẽ nhận được tiền trong vòng 5 phút. Nhưng, nếu sau thời gian này hoặc vào cuối tuần, thứ 7, chủ nhật thì thời điểm nhận tiền sẽ được là ngày làm việc gần nhất.

Phí chuyển tiền khác ngân hàng bao nhiêu?

Mỗi ngân hàng sẽ có những quy định riêng về phí chuyển tiền liên ngân hàng. Tuy nhiên, trung bình phí chuyển tiền khác ngân hàng tại hầu hết các ngân hàng hiện nay đang dao động ở mức từ 11.000 VND – 22.000 VND.

Bên cạnh đó, khi thực hiện giao dịch chuyển tiền, khách hàng có thể tùy chọn 2 hình thức trả phí. Có thể chọn người chuyển trả phí hoặc người thụ hưởng trả phí. Đối với giao dịch chuyển tiền trên 100 triệu đồng, khách hàng có thể phải chịu thêm phí kiểm kê, hạch toán.

Một số lưu ý khi chuyển khoản khác ngân hàng

Khi thực hiện giao dịch chuyển tiền khác ngân hàng, khách hàng hãy lưu ý một số vấn đề sau đây:

  • Để chuyển khoản nhanh chóng, thuận tiện, khách hàng nên sử dụng dịch vụ Internet Banking/Mobile Banking…
  • Nên chuyển tiền vào buổi sáng, không nên chuyển khoản vào cuối tuần vì giao dịch sẽ bị đẩy vào ngày tiếp theo.
  • Phí chuyển tiền khác ngân hàng sẽ cao hơn so với việc chuyển tiền cùng hệ thống.
  • Đặc biệt lưu ý tới số tài khoản người nhận, tránh trường hợp chuyển tiền nhầm cho người khác.

Trên đây là những thông tin liên quan đến thời gian chuyển tiền khác ngân hàng vào cuối tuần bao lâu nhận được. Hy vọng đó sẽ là những chia sẻ hữu ích giúp khách hàng chủ động hơn trong các giao dịch. 

TÌM HIỂU THÊM:

  • Hướng dẫn cách chuyển tiền qua số thẻ ngân hàng nhanh nhất
  • Top 10 ngân hàng hõ trợ chuyển tiền không mất phí nhanh nhất