Chuyển tiền SAI CHI NHÁNH liệu có nhận được tiền không?

Chuyển tiền SAI CHI NHÁNH liệu có nhận được tiền không?

2800

Chuyển tiền sai chi nhánh là một trong những lỗi mà nhiều người thường gặp phải khi thực hiện giao dịch. Vậy, chuyển tiền đúng tài khoản nhưng sai chi nhánh có nhận được tiền không?

Khi chuyển tiền ngoài hệ thống ngân hàng, khách hàng buộc phải điền đầy đủ những thông tin theo yêu cầu. Việc điền thiếu hoặc sai thông tin có thể dẫn tới nhiều tình huống xảy ra như chuyển nhầm tiền, người thụ hưởng không nhận được tiền…Trong đó, chuyển tiền sai chi nhánh được coi là trường hợp dễ nhầm lẫn nhất.    

Theo đó, tùy vào từng ngân hàng mà chúng ta sẽ có những cách khắc phục khác nhau. Nếu bạn đang băn khoăn không biết chuyển tiền sai chi nhánh có nhận được tiền không thì hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Chuyển tiền có phải ghi tên chi nhánh?

Việc chuyển tiền có nhất thiết phải ghi tên chi nhánh không còn tùy thuộc vào quy định của từng ngân hàng. Tuy nhiên, nếu bạn đang từng chuyển tiền trực tiếp tại phòng giao dịch, cây ATM, Internet Banking hay Mobile Banking…thì có thể thấy rằng, một số thông tin cơ bản bắt buộc phải điền bao gồm:

Chuyển tiền SAI CHI NHÁNH liệu có nhận được tiền không?
Chuyển tiền có phải ghi tên chi nhánh?

Trường hợp chuyển tiền nội địa

 • Họ và tên người thụ hưởng.
 • Số tài khoản người nhận.
 • Tên ngân hàng, chi nhánh người nhận tiên.
 • Số tiền cần chuyển.
 • Nội dung chuyển tiền ( nếu có).

Trường hợp chuyển tiền quốc tế

 • Họ và tên người thụ hưởng.
 • SWIFT CODE của từng ngân hàng.
 • Số tiền cần chuyển khoản.
 • Nội dung chuyển tiền ( nếu có).

Ngoài ra, một số ngân hàng có thể yêu cầu bạn cung cấp thêm thông tin cá nhân như Họ tên, địa chỉ, số điện thoại, số CMND, thẻ ngân hàng đang sở hữu để liên hệ khi cần thiết. Việc không cung cấp đầy đủ thông tin có thể khiến giao dịch chuyển tiền không được thực hiện.

Tuy vậy, không phải ngân hàng nào trên thị trường hiện nay cũng yêu cầu điền chi nhánh ngân hàng. Trong trường hợp khách hàng chuyển tiền sai tên chi nhánh, sai số tài khoản thì sự việc sẽ trở nên nghiêm trọng hơn, nhưng có thể là không tùy vào từng ngân hàng.

Chuyển tiền sai chi nhánh có sao không?

Theo quy định của Ngân hàng nhà nước, khi thực hiện giao dịch chuyển tiền khách hàng buộc phải ghi chi nhánh ngân hàng. Song, trên thực tế hầu hết các ngân hàng hiện nay đều linh động về vấn đề này, rất nhiều ngân hàng bỏ qua bước điền tên chi nhánh.

Đặc biệt, khi thực hiện giao dịch chuyển khoản trên Internet Banking, Mobile Banking hay SMS Banking thì khách hàng hoàn toàn không cần ghi tên chi nhánh ngân hàng mà vẫn thực hiện được giao dịch. Điều bạn cần làm khi chuyển tiền khác ngân hàng là điền chính xác tên ngân hàng và số tài khoản thụ hưởng. 

Việc các ngân hàng tối giản các thủ tục chuyển khoản sẽ giúp khách hàng tiết kiệm tối đa thời gian. Do đó, việc ghi tên chi nhánh ngân hàng khi chuyển tiền là điều không cần thiết. Tuy nhiên, trong một số trường hợp giao dịch trục trặc, nếu ghi tên chi nhánh thì việc thu hồi tiền diễn ra nhanh chóng, tránh thất lạc tiền bạc hơn.

Chuyển tiền sai chi nhánh có nhận được tiền không?

Như đã nói ở trên, có phải ghi tên chi nhánh khi chuyển khoản không còn tùy vào quy định của từng ngân hàng. Trường hợp phải ghi tên chi nhánh nhưng ghi sai thì có nhận được tiền không? Câu trả lời là có thể nhận được hoặc không, tùy vào phương thức chuyển khoản.

Đối với trường hợp chuyển tiền qua Internet Banking hoặc Mobile Banking, khách hàng nhập sai hoặc không ghi tên chi nhánh thì vẫn có thể thực hiện được giao dịch. Người thụ hưởng vẫn nhận được tiền vào tài khoản, chỉ cần ghi đúng số tài khoản, tên tài khoản và ngân hàng nhận.

Chuyển tiền SAI CHI NHÁNH liệu có nhận được tiền không?
Chuyển tiền sai chi nhánh có nhận được tiền không?

Còn đối với trường hợp khi chuyển tiền tại quầy giao dịch, khách hàng buộc phải ghi chi nhánh ngân hàng nhận, nếu không sẽ không nhận được tiền. Việc ghi sai chi nhánh dẫn đến tình trạng tiền gửi không tới tài khoản thụ hưởng. Tuy vậy, bạn cũng không cần phải quá lo lắng, nếu ghi sai chi nhánh, số tiền bạn chuyển sẽ được hoàn về tài khoản.

Cần làm gì khi chuyển khoản ghi sai chi nhánh?

Trường hợp chuyển tiền ghi sai chi nhánh, sau 4 ngày tính từ ngày chuyển ( trừ ngày nghỉ, lễ tết) mà người nhận vẫn chưa nhận được tiền về tài khoản. Khách hàng hãy nhanh chóng tới chi nhánh ngân hàng gần nhất để được nhận viên hỗ trợ.

Khi đi, khách hàng cần mang theo giấy giao dịch chuyển khoản, sau đó tới quầy giao dịch và khiếu nại. Nhân viên ngân hàng sẽ xem xét, xác thực giao dịch và hỗ trợ khách hàng thu hồi lại tiền hoặc chuyển tiền đi.

Một số lưu ý quan trọng khi chuyển tiền ngân hàng

Để quá trình giao dịch chuyển khoản diễn ra nhanh chóng và thuận lợi, bên cạnh việc nhớ số tài khoản, tên tài khoản ngân hàng, khách hàng cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

 • Khi điền số tiền muốn chuyển, để tránh nhầm lẫn, khách hàng cần ghi cả số và chữ.
 • Trường hợp không nhớ chi nhánh thụ hưởng, có thể chọn cách chuyển tiền qua thẻ.
 • Mang theo tiền mặt để nộp phí chuyển tiền, mức phí này sẽ được các ngân hàng quy định khác nhau. Thông thường, phí chuyển liên ngân hàng sẽ cao hơn phí chuyển nội bộ, phí chuyển quốc tế cũng cao hơn phí chuyển trong nước.
 • Đến chuyển tiền trong giờ hành chính, thời gian nhận được tiền thì vào việc bạn chuyển tiền nội bộ hay liên ngân hàng.
 • Không tiết lộ mật khẩu cho bất cứ ai, nếu chuyển tiền tại cây ATM cần đề cao cảnh giác.
 • Nếu chuyển sai tên chi nhánh, số tiền đó vẫn được lưu tại ngân hàng, bạn chỉ cần đến ngân hàng báo cáo lại sự cố để nhân viên kiểm tra và hoàn lại tiền.

Trên đây là những thông tin giúp bạn giải đáp thắc mắc chuyển tiền sai chi nhánh có nhận được tiền không? Để quá trình giao dịch chuyển tiền diễn ra thuận lợi, tốt nhất bạn nên ghi nhớ chính xác mọi thông tin của người thụ hưởng bao gồm số tài khoản, tên người nhận, ngân hàng nhận kèm chi nhánh (nếu có).

TÌM HIỂU THÊM:

 • Chuyển tiền nhầm số tài khoản ngân hàng thì có lấy lại được không?
 • Ngân hàng Vietinbank liên kết với những ngân hàng nào?