Có thể dùng thẻ tín dụng ngân hàng để vay tiền được không?

Có thể dùng thẻ tín dụng ngân hàng để vay tiền được không?

504

Thẻ tín dụng có vay tiền được không? Đang là câu hỏi của khá nhiều khách hàng đang sở hữu thẻ tín dụng và có nhu cầu vay vốn. Câu trả lời là CÓ vay được nhé.


Thẻ tín dụng không còn xa lạ quá xa lại với người tiêu dùng là một trong những phương tiện thanh toán rất tiện lợi dành cho khách hàng. Ngoài là thẻ thanh toán với vô vàn tiện ích người sở hữu thẻ tín dụng có thể vay tiền – đây là hình thức vay được ngân hàng và các công ty tài chính đang triển khai rộng rãi hiện nay. Tuy nhiên rất nhiều chủ thẻ lại không biết đến cơ hội này. Hãy cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé.

Thẻ tín dụng có vay được tiền không?

Thẻ tín dụng là một công cụ chi tiêu trả trước, trả tiền sau, là một hình thức thanh toán mới, thay thế cho việc thanh toán truyền thống bằng tiền mặt.

Có thể dùng thẻ tín dụng ngân hàng để vay tiền được không?
Thẻ tín dụng có vay được tiền không

Thẻ tín dụng có vay được tiền không? Câu trả lời là có. Thực chất vay tiền bằng thẻ tín dụng là chương trình vay tín chấp dành cho các cá nhân đang đi làm hưởng lương hoặc chủ doanh nghiệp có sở hữu thẻ tín dụng hạn mức từ 15 triệu trở lên của bất cứ ngân hàng nào. Việc chấp nhận duyệt cho vay chỉ dựa vào hạn mức tín dụng trên thẻ.

Có nên dùng thẻ tín dụng để vay tiền hay không?

Hiện nay việc làm thẻ tại các ngân hàng đã giảm điều kiện làm thẻ xuống đáng kể. Tuy nhiên về công dụng và các chức năng của thẻ tín dụng chủ thẻ không nắm hết được dẫn đến việc hiểu sai chức năng và chịu những tổn thất về tài chính.

Có thể dùng thẻ tín dụng ngân hàng để vay tiền được không?
Có nên vay tiền qua thẻ tín dụng hay không

Đầu tiên về chức năng chính của thẻ tín dụng đó là thanh toán. Thích hợp cho chủ thẻ dùng để chi tiêu thanh toán tiêu dùng. Vì thế đây thẻ tín dụng không phải là một công cụ để vay tiền do mức lãi suất khi rút tiền tại thẻ tín dụng rất đắt so với các hình thức khác.

Có khá nhiều các đơn vị tài chính và ngân hàng đang triển khai gói vay tín dụng từ thẻ tín dụng. Vì nhiều lợi ích mang lại mà khá nhiều khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên hình thức vay này đều có yêu cầu riêng như: độ tuổi từ 20 trở lên, sống tại các thành phố lớn…Sau khi xem xét các đơn vị vay sẽ đưa ra hạn mức vay hợp lý nhất dành cho chủ thẻ tín dụng.

Thời gian vay lên đến 4 năm. Tuy nhiên mức lãi suất khá cao tương đương với các loại vay tín chấp thông thường. Điều này khách hàng nên cân nhắc trước khi quyết định vay tiền.

Nếu có nhu cầu bạn có thể tham khảo hình thức vay tiền bằng thẻ tín dụng của các ngân hàng như: VPbank, ANZ, Citibank…

 Một số lưu ý khi vay tín chấp bằng thẻ tín dụng

Các ngân hàng đã giảm rất nhiều điều kiện cũng như thủ tục khi làm thẻ tín dụng cho khách hàng sử dụng hoặc vay vốn.  Tuy nhiên mức lãi suất khi vay bằng thẻ tín dụng khá cao, cao hơn cả mức lãi suất khi vay tín chấp . Mức lãi suất giao động từ 1,5%/tháng – 2,5%/tháng.

Vì thế khách hàng cần xem xét khả năng tài chính của mình trước khi quyết định vay tiền, nên vay 1 khoản vay thấp để dễ dàng chủ động trong việc trả nợ.

Đặc biệt chú ý đến thời gian trả nợ đúng hạn để tránh trường hợp bị nợ xấu. Ảnh hưởng đến lịch sử tín dụng.

Trên đây là toàn bộ thông tin về thẻ tín dụng có vay được tiền không? Hy vọng rằng bài viết sẽ giúp bạn phần nào trả lời được những thắc mắc này. Chúc bạn sử dụng hết được các chức năng của thẻ tín dụng. Chúc các bạn thành công.

TÌM HIỂU THÊM:

  • Hướng dẫn cách vay tiền qua thẻ tín dụng nhanh chóng nhất
  • Thẻ tín dụng bị hết hạn thì phải làm sao?