Đổi tiền mới, tiền lì xì Tết ở ngân hàng được không? Phí thế nào?

Đổi tiền mới, tiền lì xì Tết ở ngân hàng được không? Phí thế nào?

658

Đổi tiền mới là nhu cầu thiết yếu của người dân mỗi khi Tết đến xuân về. Vậy, đổi tiền lì xì Tết ở ngân hàng được không? Mức phí thế nào?

Vào những ngày cuối năm cận kề Tết Nguyên Đán, nhu cầu đổi tiền mới, tiền lì xì Tết của người dân lại gia tăng. Cũng bởi, mừng tuổi được xem là phong tục tập quán đã có từ lâu tời của người Á Đông nói chung, người Việt Nam nói riêng. Tuy nhiên, đổi tiền mới ở đâu? Phí như thế nào luôn là mối quan tâm của nhiều người.

Để giải đáp thắc mắc đổi tiền mới, đổi tiền lì xì Tết ở ngân hàng được không, mất bao nhiêu phí, các bạn hãy cùng Nganhangviet.org tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Đổi tiền mới ở ngân hàng được không?

Trong những ngày cuối năm, nhu cầu đổi tiền mới, tiền lẻ trên thị trường trở nên nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Chính vì thế, thị trường chợ đen mọc lên hàng loạt các dịch vụ đổi tiền mới, tiền lì xì Tết với nhiều mệnh giá khác nhau.

Đổi tiền mới, tiền lì xì Tết ở ngân hàng được không? Phí thế nào?
Đổi tiền mới ở ngân hàng được không?

Tuy nhiên, thị trường chợ đen luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro mất mát, mức phí “chặt chém”. Do đó, chợ đen không phải là lựa chọn ưu tiên cho các giao dịch tài chính vào dịp cuối năm. Lúc này, nhiều người đặt ra câu hỏi, đổi tiền lì xì Tết ở ngân hàng được không?

Câu trả lời là Có. Để đáp ứng nhu cầu đổi tiền mới của người dân, Ngân hàng Nhà nước hỗ trợ phát hành tiền mới với nhiều mệnh giá khác nhau. Bên cạnh đó, các ngân hàng trong nước cũng sẵn sang phục vụ nhu cầu đổi tiền mới nhằm tri ân khách hàng thân thiết vào dịp cuối năm.

Khách hàng có thể mang tiền ra ngân hàng để đổi tiền mới với nhiều mệnh giá lớn, nhỏ khác nhau. Tuy nhiên, đối với khách hàng chưa từng từng thực hiện giao dịch tại ngân hàng nào đó thì sẽ rất khó để tiếp cận được dịch vụ đổi tiền lì xì Tết vào dịp cuối năm.

Ưu điểm khi đổi tiền mới tại ngân hàng

So với việc đổi tiền mới ở các điểm cho vay, chợ đen thì đổi tiền ở ngân hàng mang đến nhiều ưu điểm vượt trội. Cụ thể:

  • Khách hàng sẽ không phải lo lắng, bận tâm về sự an toàn khi đổi tiền tại ngân hàng. Chắc chắn bạn sẽ không gặp phải rủi ro lừa tiền, tiền giả hoặc thiếu tiền. 
  • Đội ngũ nhân viên ngân hàng sẵn sàng, hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng.
  • Có khá nhiều ngân hàng khác nhau để khách hàng lưa chọn.
  • Tiết kiệm thời gian khi hệ thống phòng giao dịch/chi nhánh ngân hàng phủ sóng trên khắp các tỉnh thành.

Điều kiện đổi tiền mới tại ngân hàng

Vì nhu cầu đổi tiền lì xì Tết trên thị trường khá cao, do vậy ngân hàng không thể nào đáp ứng được tất cả các yêu cầu của người dân vào dịp cuối năm. Chính vì vậy, khách hàng chỉ có thể đổi tiền mới tại ngân hàng nếu đáp ứng được những điều kiện sau: 

  • Khách hàng là thành viên VIP của ngân hàng.
  • Nằm trong danh sách khách hàng thân thiết.
  • Đang làm việc tại ngân hàng. 

Để đổi tiền mới ở ngân hàng, bạn có thể nhờ bạn bè, người thân đang làm việc ở ngân hàng giúp đỡ. Hoăc đăng ký đổi tiền lẻ trước Tết vài tháng để được phục vụ tốt nhất.

Thủ tục đổi tiền lì xì Tết tại ngân hàng

Nhìn chung, thủ tục đổi tiền mới ở ngân hàng khá đơn giản. Khách hàng chỉ cần chuẩn bị CMND/CCCD và thực hiện theo hướng dẫn dưới đây. 

Bước 1: Đến chi nhánh/phòng giao dịch ngân hàng để đổi tiền.  

Bước 2: Điền đầy đủ thông tin cá nhân cùng số tiền, mệnh giá cần đổi vào mẫu phiếu ngân hàng cung cấp.

Bước 3: Nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành xác minh thông tin khách hàng. 

Bước 4: Nếu khách hàng đáp ứng đủ các điều kiện, nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành thực hiện giao dịch đổi tiền theo số lượng khách hàng yêu cầu. 

Bước 5: Khách hàng kiểm tra số lượng tiền mới đổi trước khi rời quầy

Bước 6: Ký xác nhận vào biên lai và kết thúc giao dịch.

Đổi tiền mới ở ngân hàng mất phí không?

Theo quy định của Ngân hàng nhà nước, việc đổi tiền mới, tiền lẻ, tiền lì xì Tết tại hệ thống các Ngân hàng vào dịp Tết Nguyên Đán là hoàn toàn miễn phí. Đây được xem là một chương trình tri ân khách hàng đã sử dụng sản phẩm, dịch vụ tài ngân hàng trong suốt 1 năm vừa qua.

Đổi tiền mới, tiền lì xì Tết ở ngân hàng được không? Phí thế nào?
Đổi tiền mới ở ngân hàng mất phí không?

Chính vì vậy, vào dịp cuối năm, khách hàng có nhu cầu đổi tiền mới có thể tới các ngân hàng trong nước như VietcomBank, BIDV, VietinBank, AgriBank…đẻ đổi tiền mệnh giá nhỏ mà không mất bất cứ khoản chi phí nào.

Đổi tiền lẻ lì xì Tết ở ngân hàng nào?

Hiện nay, không phải ngân hàng nào cũng cung cấp dịch vụ đổi tiền mới. Vì thế, để tránh mất thời gian đi lại, khách hàng nên tham khảo một số ngân hàng có đổi tiền lì xì Tết dưới đây:

Ngân hàng AgriBank

AgriBank được biết là một trong những ngân hàng cung ứng lượng tiền lẻ lớn nhất trong hệ thống ngân hàng Việt Nam trong dịp cuối năm. 

So với nhiều ngân hàng khác, AgriBank có hệ thống chi nhánh dày đặc ở thành phố, nông thôn nên đáp ứng tốt nhất nhu cầu đổi tiền lẻ của người dân. Tuy nhiên, khách hàng phải có tài khoản ở ngân hàng AgriBank thì mới có thể đổi tiền mới được.

Ngân hàng VietcomBank

VietcomBank là một trong những ngân hàng TMCP lớn nhất Việt Nam. Do đó, nhu cầu đổi tiền mới tại VietcomBank vào dịp năm mới luôn quá tải. Với hệ thống chi nhánh rộng khắp trên toàn quốc, khách hàng có thể dễ dàng đổi tiền mới, tiền lẻ tại VietcomBank.

 Tuy nhiên, do số lượng tiền mới tại ngân hàng VietcomBank không đủ để đáp ứng nhu cầu của tất cả khách hàng. Vì vậy, dịch vụ đổi tiền lẻ chỉ áp dụng cho các đối tượng ưu tiên là khách hàng Vip, khách hàng thân thiện, cán bộ nhân viên ngân hàng.

Ngân hàng VietinBank

Nằm trong Top 5 ngân hàng TMCP lớn, VietinBank là ngân hàng được nhiều người lựa chọn để đổi tiền mừng lì xì khi Tết đến xuân về. Ngân hàng có nhiều chi nhánh/phòng giao dịch ở các tỉnh thành nên rất thuận tiện cho người dân.

Khi thực hiện giao dịch đổi tiền mới ở VietinBank, khách hàng sẽ hoàn toàn được miễn phí. Song, do lượng tiền lẻ cung ứng cuối năm hạn chế, vì thế bạn nên thực hiện càng sớm càng tốt.

Ngân hàng BIDV

BIDV áp dụng dịch vụ đổi tiền mới cho khách hàng ưu tiên đó là khách hàng VIP, khách hàng thân thiết và cán bộ nhân viên.

Do số lượng tiền lẻ ít nên việc cung ứng ra thị trường vào cuối năm rất hạn chế. Và tất nhiên, BIDV cũng hỗ trợ khách hàng đổi tiền mới miễn phí theo quy định của Ngân hàng nhà nước. 

Ngân hàng SacomBank

Nếu bạn muốn đổi tiền lì xì vào dịp cuối năm Tết Nguyên Đán 2021 thì ngân hàng SacomBank sẽ là lựa chọn tối ưu. Thế nhưng, lượng tiền lẻ của ngân hàng cũng có hạn nên SacomBank sẽ ưu tiên khách hàng VIP trước. 

Ngân hàng VPBank

VPBank cũng cung cấp dịch vụ đổi tiền mới vào dịp Tết 202Tuy vậy, lượng tiền lẻ khan hiếm nên không thể đáp ứng được tất cả các yêu cầu của khách hàng.

Do đó, đối với khách hàng bình thường không có tài khoản hoặc chưa từng thực hiện giao dịch tại ngân hàng VPBank thì rất khó để đổi tiền lì xì tại ngân hàng.  

Trên đây là những thông tin liên quan đến dịch vụ đổi tiền mới, tiền lì xì Tết tại ngân hàng vào dịp cuối năm. Hy vọng đó sẽ là chia sẻ hữu ích giúp bạn dễ dàng tìm được ngân hàng đổi tiền lẻ phù hợp vào dịp Tết Nguyên Đán 2021 sắp tới.

TÌM HIỂU THÊM:

  • Đổi tiền Đô La Mỹ ở đâu hợp pháp – giá cao?
  • Top 10 địa chỉ đổi tiền uy tín tại Hà Nội