Hướng dẫn cách lấy lại mật khẩu BIDV Smart Banking khi quên

Hướng dẫn cách lấy lại mật khẩu BIDV Smart Banking khi quên

500

Quên mật khẩu BIDV Smart Banking là một trong những vấn đề thường gặp của người dùng. Để biết cách lấy lại mật khẩu BIDV Smart Banking nhanh nhất, các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Đứng trước nhu cầu giao dịch ngày càng cao của người dùng, các ngân hàng hiện nay đưa ra khá nhiều ứng dụng trực tuyến khác nhau. Điều này không chỉ giảm áp lực cho các phòng giao dịch ngân hàng mà còn mang đến sự thuận tiện cho khách hàng. Tại ngân hàng BIDV, khách hàng hoàn toàn có thể thực hiện giao dịch trên ứng dụng Smart Banking với nhiều tính năng vượt trội.

Tuy nhiên, do lâu không sử dụng hoặc đặt mật khẩu khó nhớ mà nhiều khách hàng bị quên mật khẩu BIDV Smart Banking. Việc này khiến khách hàng bị gián đoạn trong việc giao dịch chuyển tiền, thanh toán hóa đơn…Do đó, trong bài viết này nganhangviet.org sẽ hướng dẫn các bạn cách lấy lại mật khẩu BIDV Smart Banking nhanh nhất khi bị quên.

Giới thiệu đôi nét về ứng dụng BIDV Smart Banking

Smart Banking là một trong những ứng dụng ngân hàng được phát hành bởi ngân hàng BIDV. Với ứng dụng này, khách hàng có thể thực hiện được mọi giao dịch tài chính thông qua ứng dụng này. Tất cả những gì bạn cần là một chiếc điện thoại thông minh được kết nối Internet.

Hướng dẫn cách lấy lại mật khẩu BIDV Smart Banking khi quên
Giới thiệu đôi nét về ứng dụng BIDV Smart Banking

Ngay sau khi cài đặt ứng dụng vào điện thoại, ngân hàng cho phép bạn giao dịch mọi lúc mọi nơi, bất cứ khi nào. So với những ứng dụng khác của BIDV thì Smart Banking có giao diện đẹp mặt, dễ sử dụng, tính năng được sắp xếp khoa học, không gây ra khó khăn cho khách hàng. 

Ưu điểm vượt trội của ứng dụng BIDV Smart Banking

Để hiểu rõ hơn về dịch vụ này, dưới đây là những ưu điểm mà BIDV Smart Banking mang lại cho khách hàng.

 • Dễ dàng kiểm tra thông tin số dư tài khoản, sao kê giao dịch gần nhất, thời gian tiền gửi, tiền vay…
 • Chuyển tiền nhanh chóng trong cùng hệ thống hoặc khác hệ thống, người thụ hưởng có thể nhận được ngay lập tức.
 • Thanh toán hóa đơn điện, nước, nạp thẻ điện thoại, thẻ game nhanh gọn…
 • Chuyển tiền trong và ngoài hệ thống 24/24 ngay cả ngày nghỉ, ngày lễ, tất với chi phí thấp…
 • Có thể thực hiện giao dịch ở bất cứ nơi đâu chỉ cần điện thoại có PIN và được kết nối Internet.

Hướng dẫn cách lấy lại mật khẩu BIDV Smart Banking khi bị quên

Mật khẩu BIDV Smart Banking là một chuỗi ký tự nên nhiều người thường bị quên. Do đó, để nhanh chóng lấy lại mật khẩu các bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn sau đây.

Lấy lại mật khẩu BIDV Smart Banking trên điện thoại

Bước 1: Trước tiên, bạn hãy mở ứng dụng BIDV Smart Banking đã cài đặt ở trên điện thoại. Sau đó, bên cạnh vị trí điền mật khẩu, bạn hãy nhấn “Quên mật khẩu”.

Bước 2: Lúc này, màn hình hiện lên những yêu cầu về thông tin cá nhân. Bạn có trách nhiệm điền chính xác và đầy đủ các thông tin trên rồi nhấn “Tiếp tục”.

Bước 3: Tiến hành kiểm tra lại toàn bộ thông tin xem đã chính xác chưa. Sau đó nhấn Xác nhận, mã OTP sẽ được gửi về tin nhắn điện thoại.

Bước 4: Các bạn điền mã OTP rồi chọn “Tiếp tục” để kích hoạt.

Bước 6: Ngay sau đó, hệ thống sẽ thông báo mật khẩu mới được gửi về email. Các bạn chỉ cần truy cập vào email để lấy mật khẩu mới và tiến hành đổi mật khẩu theo ý mình là được.

Lấy lại mật khẩu Smart Banking BIDV tại quầy giao dịch

Ngoài cách lấy lại mật khẩu trên, bạn cũng có thể đến các chi nhánh/phòng giao dịch BIDV gần nhất để yêu cầu cấp lại mật khẩu.

Để giao dịch được thuận lợi, nhanh chóng, các bạn nhớ mang theo CMND/CCCD hoặc hộ chiếu. Nhân viên ngân hàng sẽ yêu cầu xuất trình giấy tờ tùy thân để xác minh tài khoản. Sau đó, nhân viên ngân hàng sẽ hỗ trợ các thủ tục cấp lại mật khẩu BIDV Smart Banking cho bạn.

Cách thay đổi mật khẩu mới BIDV Smart Banking

Việc thay đổi mật khẩu là điều không quá khó khăn, bởi ngân hàng BIDV luôn khuyến khích khách hàng giữ thói quen này. Các bước thay đổi mật khẩu mới Smart Banking như sau:

Hướng dẫn cách lấy lại mật khẩu BIDV Smart Banking khi quên
Cách thay đổi mật khẩu mới BIDV Smart Banking

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng BIDV Smart Banking bằng mật khẩu ngân hàng cung cấp trong email.

Bước 2: Tại màn hình, khách hàng lựa chọn cài đặt, chọn đổi mật khẩu.

Bước 3: Nhập mật khẩu cũ, nhập mật khẩu mới, xác nhận lại một lần nữa rồi nhấn Tiếp.

Bước 4: Hệ thống sẽ thông báo thay đổi mật khẩu thành công.

Một số lưu ý khi lấy lại mật khẩu Smart Banking BIDV

Trong quá trình sử dụng ứng dụng BIDV Smart Banking cũng như khi lấy lại mật khẩu, các bạn cần lưu ý một số vấn đề dưới đây:

 • Mật khẩu BIDV Smart Banking khác hoàn toàn với mật khẩu của thẻ ATM.
 • Bạn sẽ không thể lấy lại mật khẩu nếu không có số điện thoại và email.
 • Khi đặt mật mới, để đảm bảo tính bảo mật nên có chữ viết hoa, thường và số…Không đặt mật khẩu là một dãy số, ngày sinh hay số điện thoại của mình.
 • Tuyệt đối không cung cấp mật khẩu cho bất cứ ai, dưới bất cứ hình thức nào.
 • Đổi mật khẩu thường xuyên, 6 tháng 1 lần để đảm bảo an toàn cho tài khoản.

Làm sao để hạn chế quên mật khẩu BIDV Smart Banking?

Với những ai thường xuyên quên mật khẩu Smart Banking BIDV thì hãy ghi nhớ một số cách sau:

 • Nên chọn những mật khẩu đơn giản, dễ nhớ nhưng phải đảm bảo có sự bảo mật cao. Bạn có thể đặt mật khẩu bằng con số may mắn, ngày đáng nhớ, năm sinh của thần tượng…
 • Ghi mật khẩu hoặc lưu trữ trong điện thoại, sổ tay…Nó sẽ giúp bạn tránh được tình trạng quên mật khẩu, lúc này bạn chỉ cần kiểm tra và đăng nhập dễ dàng.
 • Ngoài ra, bạn có thể sử dụng tính năng nhớ mật khẩu trên máy tính, nếu chẳng may mật khẩu BIDV Smart Banking thì vẫn có thể truy cập được vào tài khoản.

Trên đây là những thông tin về cách lấy lại mật khẩu Smart Banking BIDV khi bị quên. Nếu chẳng may bị quên mật khẩu BIDV Smart Banking thì hãy thực hiện theo hướng dẫn trên để không bị gián đoạn giao dịch nhé!

TÌM HIỂU THÊM:

 • Hướng dẫn đăng ký và sử dụng dịch vụ BIDV Online
 • Quên mật khẩu Internet Banking làm sao để lấy lại?