Ngân hàng nào hỗ trợ làm thẻ ATM lấy ngay?

Ngân hàng nào hỗ trợ làm thẻ ATM lấy ngay?

630

Thẻ ATM là một trong những công cụ thanh toán hữu ích được ưa chuộng nhất hiện nay. Vậy, trên thị trường ngân hàng nào hỗ trợ làm thẻ ATM lấy ngay?

Thông thường, khi làm thẻ ATM ngân hàng, chúng ta sẽ mất khoảng 7-10 ngày mới nhận được thẻ. Tuy nhiên, hiện nay có khá nhiều ngân hàng hỗ trợ làm thẻ ATM lấy ngay nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng. 

Trong bài viết này, nganhangviet.org sẽ cung cấp danh sách các ngân hàng hỗ trợ làm thẻ ATM lấy ngay để khách hàng tham khảo khi có nhu cầu.

Các cách làm thẻ ATM phổ biến hiện nay

Hầu hết các ngân hàng hiện nay đều đang áp dụng 2 cách làm thẻ ATM như sau:

Làm thẻ ATM tại quầy giao dịch

Đây là cách mở thẻ ATM truyền thống được khá nhiều người lựa chọn. Với cách này, khách hàng mang CMND/CCCD ra quầy giao dịch để đăng ký mở thẻ. Thời nhận tầm 5-7 ngày hoặc sớm hơn tùy vào ngân hàng.

Ngân hàng nào hỗ trợ làm thẻ ATM lấy ngay?
Làm thẻ ATM tại quầy giao dịch

Làm thẻ ATM Online

Thông qua ngân hàng điện tử, khách hàng hoàn toàn có thể đăng ký mở thẻ Online trên các trang web chính thống của ngân hàng.  Sau khi điền đầy đủ thông tin cá nhân, nhân viên ngân hàng sẽ chủ động liên hệ và bạn đặt lịch hẹn ra quầy giao dịch nhận ATM. 

>> Xem thêm: Hướng dẫn mở tài khoản Online tại nhà

Làm thẻ ngân hàng cần chuẩn bị những gì?

Khách hàng tới phòng giao dịch ngân hàng để đăng ký làm thẻ ATM cần lưu ý những vấn đề dưới đây:

  • CMND/CCCD thời gian sử dụng không quá 15 năm.
  • Ảnh thẻ 3×4 (tùy thuộc vào quy định từng ngân hàng có hoặc không)
  • Chính chủ đi làm thẻ, không nhờ người khác làm hộ. 
  • Lệ phí: tùy thẻ, tùy ngân hàng, mất phí hoặc không.
  • Nên dùng 1 chữ ký duy nhất để làm thẻ hoặc chuyển, nhận hoặc rút tiền.

Thời gian nhận thẻ ATM ngân hàng bao lâu?

Khi đăng ký làm thẻ ATM tại các ngân hàng, thông thường khách hàng sẽ mất từ 7-10 ngày, thậm chí là 15 ngày kể từ khi hoàn tất thủ tục.

Cũng bởi, do số lượng khách hàng mở thẻ ngân hàng ít dần đi nên các ngân hàng có chính sách tập hợp 1 lần để làm luôn. Điều này nhằm tránh mất thời gian của nhân viên ngân hàng.

Làm thẻ ATM nhanh lấy ngay được không?

Từ trước đến nay, hầu hết các ngân hàng đều cung cấp dịch vụ mở thẻ ATM nhưng phải chờ một thời gian sau mới lấy được. Vậy, có ngân hàng nào hỗ trợ làm thẻ ATM lấy ngay không?

Câu trả lời là CÓ. Hiện nay, có một số ngân hàng hỗ trợ mở thẻ ATM lấy liền nhằm đáp ứng nhu cầu dùng thẻ của nhiều khách hàng. Do đó, việc gia tăng thêm dịch vụ phát hành thẻ ATM lấy ngay là điều cần thiết.

Ngân hàng nào hỗ trợ làm thẻ ATM lấy ngay?

Có thể thấy rằng, phương thức làm thẻ ATM sau 7-15 ngày mới lấy được thẻ gây ra nhiều bất tiện cho người dùng. Vì thế, một số ngân hàng đã phát triển và cung cấp dịch vụ làm thẻ ATM lấy ngay. Tuy nhiên, không phải ngân hàng nào cũng có dịch vụ này.

Dưới đây là danh sách những ngân hàng hỗ trợ làm thẻ ATM lấy ngay khách hàng không nên bỏ qua. 

Ngân hàng ACB

Ngân hàng TMCP Á Châu ( ACB) hỗ trợ dịch vụ làm thẻ nhanh, lấy liền trong ngày mang đến nhiều tiện ích cho người dùng. Thẻ ATM lấy ngay có đầy đủ các tiện ích, dịch vụ như thẻ ATM thông thường. 

Chỉ trong vòng 20 phút, khách hàng có thể đăng ký mở thẻ và lấy ngay để thực hiện các giao dịch. Thủ tục đăng ký mở thẻ đơn giản như sau:

Bước 1: Đăng ký mở thẻ trực tuyến trên trang web chính thức của ngân hàng https//: acb.com.vn.

Bước 2: Sau khi gửi đơn đăng ký, ngân hàng ACB sẽ gửi cho bạn một đường link đăng ký lại toàn bộ thông tin. Khách hàng cần điền đầy đủ và chính xác các thông tin và gửi đi.

Bước 3: Nhân viên ngân hàng ACB sẽ gửi địa chỉ phòng giao dịch gần nhất để khách hàng đến nhận thẻ.

Lưu ý: Khi đi nhớ mang theo thẻ CMND/CCCD và tiền phí.

Ngân hàng VietcomBank

Thông thường để làm thẻ ATM VietcomBank khách hàng sẽ phải chờ 2 tuần mới nhận được thẻ. Thế nhưng, giờ đây VietcomBank hỗ trợ khách hàng làm thẻ lấy trong vòng 7 ngày. Mặc dù không hỗ trợ làm thẻ lấy ngay nhưng thời gian cũng được rút ngắn đi rất nhiều.

Ngân hàng nào hỗ trợ làm thẻ ATM lấy ngay?
Ngân hàng VietcomBank

Bước 1: Đến chi nhánh VietcomBank nhỏ lẻ để đăng ký mở tài khoản thẻ.

Bước 2: Điền đầy đủ và chính xác thông tin trên mẫu đơn đăng ký.

Bước 3: Xuất trình bản sao CMND và bản gốc để đối chiếu thông tin.

Bước 4: Nộp phí làm thẻ là 50.000 VNĐ.

Ngân hàng VIB

Ngân hàng quốc tế VIB hỗ trợ khách hàng làm thẻ ATM lấy trong vòng 2 ngày đối với thẻ ghi nợ quốc tế. Đây là loại thẻ được sử dụng để thanh toán hóa đơn, rút tiền mặt trong phạm vi toàn cầu.

Để làm thẻ ghi nợ quốc tế VIB, khách hàng cần có CMND/CCCD, đủ 18 tuổi trở lên. Có thể là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài có hộ chiếu hợp pháp. Tùy nhu cầu, khách hàng lựa chọn cách làm thẻ ATM Online hoặc tới trực tiếp phòng giao dịch ngân hàng.

Ngân hàng TechcomBank

Đối với thẻ ATM TechcomBank, khách hàng có thể lấy ngay sau 15 phút kể từ khi hoàn tất thủ tục đăng ký. Với chiếc thẻ này, khách hàng hoàn toàn được phép rút tiền, chuyển tiền, thanh toán hóa đơn trên toàn cầu.

Hiện nay, TechcomBank là ngân hàng hỗ trợ dịch vụ làm thẻ ATM lấy ngay nhanh nhất. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý, dịch vụ này chỉ áp dụng cho thẻ ghi nợ quốc tế, còn những thẻ khác vẫn phải chờ 14 ngày. 

Điều kiện để mở thẻ ghi nợ quốc tế ngân hàng TechcomBank đó là: Trên 18 tuổi, có CMND, có đủ năng lực hành vi dân sự.

Ngân hàng SHB

SHB là một trong những ngân hàng dẫn đầu về công nghệ số hiện nay. Đặc biệt, SHB còn hỗ trợ khách hàng làm thẻ ATM lấy nhanh trong vòng 3-5 ngày. 

Muốn làm thẻ ATM SHB khách hàng cũng phải đáp ứng điều kiện bao gồm: Có CMND, độ tuổi từ 18 tuổi trở lên cũng như một số yêu cầu khác tùy vào từng loại thẻ.

Ngân hàng TPBank

TPBank là ngân hàng trẻ, nổi tiếng trong việc đi đầu trong lĩnh vực công nghệ kỹ thuật. Do đó, TPBank đáp ứng nhanh nhu cầu làm thẻ ATM lấy ngay của nhiều khách hàng.

Hiện tại, TPBank đang hỗ trợ khách hàng mở thẻ ghi nợ quốc tế lấy ngay trong vòng 2 ngày. Điều kiện làm thẻ ATM TPBank đó là trên 18 tuổi, đang sinh sống tại Việt Nam, có CMND. Khách hàng có thể tới các chi nhánh ngân hàng TPBank để đăng ký mở thẻ.

Trên đây là danh sách những ngân hàng hỗ trợ làm thẻ ATM lấy ngay bạn có thể tham khảo. Với ưu điểm lấy ngay trong ngày, khách hàng có thể sử dụng thẻ ATM để giao dịch nhanh chóng, thuận tiện, tiết kiệm thời gian.

TÌM HIỂU THÊM:

  • Top 10 ngân hàng mở thẻ ATM miễn phí tốt nhất 2021
  • Top 10 ngân hàng làm thẻ tín dụng tốt nhất 2021