Tài khoản VietinBank Ipay bị khóa có rút được tiền không?

Tài khoản VietinBank Ipay bị khóa có rút được tiền không?

474

VietinBank iPay là dịch vụ ngân hàng điện tử dành cho cá nhân, tổ chức có mở tài khoản ATM hoặc gửi thanh toán tại VietinBank. Vậy, tài khoản VietinBank iPay bị khóa có rút được tiền không?

Dịch vụ VietinBank iPay mang đến cho khách hàng nhiều tiện ích vượt trội. Khách hàng dễ dàng thực hiện các giao dịch chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, mua vé máy bay…Chỉ cần sở hữu một chiếc điện thoại hoặc máy tính được kết nối Internet, mọi giao dịch đều có thể thực hiện một cách chính xác, an toàn tuyệt đối.

Thế nhưng, trong quá trình sử dụng có nhiều lý do khiến tài khoản VietinBank iPay bị khóa. Nhiều người băn khoăn, tài khoản VietinBank iPay bị khóa có rút tiền được không? Để giải đáp thắc mắc này, các bạn hãy cùng nganhangviet.org tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Tài khoản VietinBank iPay là gì?

VietinBank iPay hay còn gọi là dịch vụ ngân hàng điện tử được phát hành bởi ngân hàng VietinBank. Thông qua VietinBank iPay khách hàng có thể thực hiện các giao dịch chuyển tiền, nhận tiền, thanh toán, kiểm tra thông tin tài khoản, gửi tiết kiệm…chỉ với thiết bị được kết nối Internet.

Tài khoản VietinBank Ipay bị khóa có rút được tiền không?
Tài khoản VietinBank iPay là gì?

Tài khoản VietinBank iPay chỉ mở cho khách hàng đã có tài khoản tại ngân hàng VietinBank. Trường hợp chưa có tài khoản ngân hàng, khách hàng mở đồng thời với tài khoản VietinBank iPay. Còn nếu đã có tài khoản ngân hàng thì có thể tới phòng giao dịch ngân hàng để đăng ký dịch vụ VietinBank iPay.

Vì sao tài khoản VietinBank iPay bị khóa?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng tài khoản VietinBank iPay bị khóa. Dưới đây là một số lý do người dùng thường mắc phải dẫn tới việc ngân hàng tạm khóa tài khoản VietinBank iPay.

  • Tài khoản người dùng bị đe dọa không rõ nguyên nhân. Ngân hàng buộc phải khóa lại để tránh kẻ gian lợi dụng tự ý rút tiền từ tài khoản VietinBank iPay của khách hàng.
  • Tài khoản VietinBank iPay không sử dụng trong một thời gian quá dài.
  • Khách hàng sử dụng VietinBank iPay không đúng quy định.
  • Hệ thống VietinBank iPay bị lỗi nên buộc ngân hàng phải khóa tạm thời.

Còn đối với các trường hợp không đăng nhập được, có thể là do bạn nhập sai mật khẩu quá 5 lần, sai tên đăng nhập, lỗi mạng Internet…Đây được xem là sự cố thường gặp, có ảnh hưởng tới giao dịch bằng tài khoản VietinBank iPay của bạn.

Tài khoản VietinBank iPay bị khóa có rút tiền được không?

Với nhiều lý do tài khoản iPay VietinBank bị khóa, điều này khiến không ít người tự đặt ra câu hỏi: “ Tài khoản VietinBank iPay bị khóa có rút tiền được không?”. Câu trả lời là CÓ. 

Tuy nhiên, chủ tài khoản cần biết rằng, khi tài khoản iPay VietinBank bị khóa. Bạn chỉ có thể rút tiền qua thẻ ATM tại cây ATM của ngân hàng VietinBank hoặc ngân hàng liên kết.

Ngoài ra, khách hàng cũng có thể tới trực tiếp chi nhánh/phòng giao dịch ngân hàng VietinBank để yêu cầu rút tiền. 

Trường trường hợp lỗi do khách hàng thì ngân hàng sẽ tiến hành khóa thẻ. Lúc này, khách hàng không thể rút tiền tại cây ATM hay tại ngân hàng được nữa. 

Việc giao dịch tài chính sẽ ngừng tới khi khách hàng mở lại. Bên cạnh đó, khách hàng cũng không thể kiểm tra được số dư tài khoản hay thực hiện các giao dịch trực tuyến. Do vậy, bạn nên liên lạc với ngân hàng để mở lại tài khoản sử dụng.

Hướng dẫn cách mở khóa tài khoản VietinBank iPay

Để có thể đăng nhập vào tài khoản VietinBank iPay, khách hàng cần tham khảo một số cách mở khóa dưới đây.

Đến trực tiếp chi nhánh/phòng giao dịch ngân hàng

Bạn có thể tới ngân hàng VietinBank gần nhất để yêu cầu giao dịch viên kiểm tra và mở tài khoản VietinBank iPay cho bạn. Lưu ý, khi đi khách hàng cần mang theo CMND/CCCD bản gốc hoặc hộ chiếu còn hiệu lực.

Tài khoản VietinBank Ipay bị khóa có rút được tiền không?
Đến trực tiếp chi nhánh/phòng giao dịch ngân hàng

Bên cạnh đó, khách hàng cần lưu ý đến thời gian, nên tới vào giờ hành chính. Không tới sớm quá hay muộn quá, đặc biệt không đến vào ngày cuối tuần hay ngày lễ. Nếu mọi thông tin trên giấy tờ trùng khớp, ngân hàng sẽ mở lại tài khoản VietinBank iPay cho bạn. 

Mở khóa VietinBank iPay qua website ngân hàng

Với những khách hàng không có thời gian đến vào giờ hành chính thì đây sẽ là giải pháp tối ưu. Các bước thực hiện mở khóa tài khoản VietinBank iPay thông qua website ngân hàng được thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng ngân hàng trực tuyến của ngân hàng VietinBank theo địa chỉ tại đây

Bước 2: Tại màn hình đăng nhập, khách hàng nhấn chọn “quên mật khẩu”.

Bước 3: Để lấy tại thông tin đăng nhập trong trường hợp tài khoản VietinBank iPay bị khóa, khách hàng hãy hoàn tất điền thông tin theo yêu cầu của hệ thống.

Bước 4: Thông qua số điện thoại hay email đã đăng ký trước đó, khách hàng sẽ nhận được thông tin tài khoản để xác nhận.

Bước 5: Khách hàng đăng nhập lại ứng dụng VietinBank iPay bằng thông tin ngân hàng VietinBank cung cấp.

Mở khóa tài khoản VietinBank iPay có mất phí không?

Nếu bạn đang phân vân không biết việc mở khóa tài khoản VietinBank iPay có mất phí không, thì câu trả lời là KHÔNG. Khi thực hiện giao dịch mở khóa VietinBank iPay, khách hàng sẽ hoàn toàn được miễn phí.

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng, nếu khách hàng muốn thay đổi thông tin tài khoản thì cũng sẽ không mất bất cứ khoản phí nào cho dịch vụ này. 

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc tài khoản VietinBank iPay bị khóa có rút tiền được không của nhiều khách hàng. Hy vọng đó sẽ là thông tin hữu ích dành cho khách hàng đang gặp phải vấn đề này!

TÌM HIỂU THÊM:

  • Hướng dẫn cách lấy lại mật khẩu Vietinbank iPay dễ dàng
  • Hướng dẫn đăng ký và sử dụng SMS Banking Vietinbank