Thẻ tín dụng, thẻ Visa có chuyển khoản được không?

Thẻ tín dụng, thẻ Visa có chuyển khoản được không?

632

Thẻ Visa, thẻ tín dụng có chuyển khoản được không là thắc mắc chung của rất nhiều khách hàng. Để có câu trả lời, chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Trong vài năm trở lại đây, số lượng người sử dụng thẻ tín dụng để chi tiêu, mua sắm ngày càng gia tăng. Cũng bởi, thẻ tín dụng mang đến nhiều tiện ích ngay cả khi khách hàng không có số dư trong tài khoản. Tuy nhiên, so với thẻ ghi nợ thì thẻ tín dụng vẫn tồn tại những hạn chế nhất định.

Nhiều người băn khoăn không biết thẻ Visa, thẻ tín dụng có chuyển khoản được không? Để có câu trả lời thỏa đáng các bạn hãy cùng nganhangviet.org tìm hiểu qua bài viết sau.

Giới thiệu đôi nét về thẻ tín dụng, thẻ Visa

Thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng ( hay còn gọi là Credit Card) được phát hành từ năm 195Chiếc thẻ này giúp quá trình chi tiêu mua sắm của khách hàng trở nên dễ dàng ngay cả khi không có tiền. Ngân hàng sẽ cấp cho bạn một hạn mức nhất định. Hạn mức thẻ tùy thuộc vào điều kiện tài chính của từng khách hàng.

Khách hàng được phép chi tiêu trong hạn mức đó. Thông thường khách hàng sẽ được miễn lãi trong vòng 45-55 ngày. Sau khoảng thời gian đó khách hàng có trách nhiệm hoàn trả số tiền đó theo thỏa thuận với ngân hàng. Nếu không thanh toán dư nợ đúng hạn ngân hàng sẽ áp dụng tính lãi suất và phí phạt trả chậm theo quy định.

Thẻ Visa

Thẻ Visa là loại thẻ thanh toán quốc tế được phát hành vào năm 1976 bởi các ngân hàng quốc tế ở Mỹ. Sau nhiều năm hoạt động, Visa đã mở rộng phạm vi ra toàn thế giới, thu hút được sự tham gia của nhiều ngân hàng.

Thẻ tín dụng, thẻ Visa có chuyển khoản được không?
Giới thiệu đôi nét về thẻ tín dụng, thẻ Visa

Những ngân hàng tham gia vào tổ chức Visa sẽ liên kết với các điểm bán hàng trên toàn thế giới. Điều này giúp quá trình thực hiện thanh toán qua thẻ Visa diễn ra nhanh chóng và thuận tiện hơn bao giờ hết.

Hiện nay, thẻ Visa được phát hành dưới 3 dạng thẻ chính đó là:

 • Thẻ ghi nợ Visa Debit ( khách hàng chỉ được chi tiêu trong mức tiền có trong thẻ).
 • Thẻ Visa Credit ( hạn mức tín dụng không bị giới hạn, khách hàng thoải mái thực hiện giao dịch trước, thanh toán sau).
 • Thẻ trả trước Visa Prepaid ( tính năng giống thẻ ghi nợ nhưng tài khoản không liên kết với tài khoản ngân hàng).

Thẻ tín dụng, thẻ Visa có chuyển khoản được không?

Do thẻ Visa và thẻ tín dụng là 2 loại thẻ khác nhau nên tính năng cũng không giống nhau. 

Thẻ Visa có chuyển khoản được không?

Theo quy định của tổ chức tín dụng quốc tế, khách hàng có thể thực hiện giao dịch chuyển khoản đối với thẻ Visa. Không những thế, khách hàng còn chuyển khoản được cả trong nước cũng như quốc tế một cách nhanh chóng, dễ dàng.

Tuy nhiên, để có thể chuyển khoản từ thẻ Visa, khách hàng phải thỏa mãn một số điều kiện sau đây:

 • Chủ thẻ là người trực tiếp nhận tiền.
 • Số tiền chuyển khoản đảm bảo đủ số lượng cần chuyển cũng như có sẵn trong tài khoản.
 • Chuyển tiền đúng hạn mức đã được quy định trong hợp đồng sử dụng thẻ Visa.
 • Thẻ Visa đang hoạt động tốt, còn hiệu lực sử dụng.

Như vậy, khi có nhu cầu khách hàng vẫn hoàn toàn có thể chuyển khoản từ thẻ Visa và nhận tiền trong hệ thống hoặc khác ngân hàng. Cách thức chuyển đơn giản, thuận tiện cho nhiều khách hàng.

Thẻ tín dụng có chuyển khoản được không?

Tuy không được sử dụng nhiều như thẻ ghi nợ nhưng mức độ phủ sóng của thẻ tín dụng không thể phủ nhận. Mặc dù mang đến nhiều tiện ích cho người dùng nhưng thẻ tín dụng vẫn tồn tại nhiều điểm hạn chế.

Thẻ tín dụng không những bị hạn chế rút tiền mặt mà còn không thể thực hiện giao dịch chuyển tiền. Có nghĩa là, chủ thẻ tín dụng sẽ không chuyển tiền được sang tài khoản khác để rút tiền. So với thẻ ghi nợ thì thẻ tín dụng khác hoàn toàn về bản chất.

Thẻ ghi nợ là tiêu tiền của chính khách hàng, còn thẻ tín dụng là ngân hàng cho khách hàng vay tiền để chi tiêu mua sắm. Vậy nên, khách hàng không thể chuyển tiền từ thẻ tín dụng sang tài khoản khác được. Bạn chỉ có thể dùng thẻ tín dụng để thanh toán mà không chuyển khoản được.

Vì sao thẻ tín dụng không chuyển tiền được?

Để giải đáp thắc mắc thẻ tín dụng chuyển khoản được không, dưới đây là một số nguyên nhân giải thích cho vấn đề trên.

Thẻ tín dụng, thẻ Visa có chuyển khoản được không?
Vì sao thẻ tín dụng không chuyển tiền được?

Kiểm soát dư nợ, tránh việc không trả nợ cho ngân hàng

Việc ngân hàng không cho phép người dùng chuyển tiền từ thẻ tín dụng sang tài khoản khác là để kiểm soát dư nợ, tránh tình trạng chủ thẻ mất khả năng thanh toán. Bởi suy cho cùng, thẻ tín dụng là công cụ cho vay, nếu chủ thẻ có thể chuyển tiền thì ngân hàng sẽ gặp nhiều rủi ro.

Bảo toàn tính năng thanh toán không tiền mặt

Thẻ tín dụng nổi bật với tính năng thanh toán mà không cần sử dụng tiền mặt. Do đó, nếu cho chủ thẻ rút tiền mặt từ thẻ tín dụng thì có nghĩa đang đi ngược lại với chức năng của tấm thẻ này.

Thẻ tín dụng được chuyển tiền mua bán hàng hóa

Mặc dù thẻ tín dụng không được chuyển tiền sang tài khoản để rút tiền, nhưng có thể chuyển sang tài khoản người bán để thanh toán tiền hàng hóa. Ngân hàng sẽ xác nhận thông tin qua máy POS trước khi thanh toán cho người bán để chứng minh là một giao dịch thật sự.

Rút tiền mặt từ thẻ tín dụng được không?

Như đã nói ở trên, chức năng chính của thẻ tín dụng là để thanh toán hóa đơn chi tiêu mua sắm. Thế nhưng, người dùng vẫn có thể rút được tiền mặt. Tuy nhiên, các chuyên gia tài chính khuyên rằng, bạn không nên rút tiền mặt từ thẻ tín dụng. Bởi, khi rút tiền bằng chiếc thẻ này bạn phải lưu ý các vấn đề sau:

 • Hạn mức rút tiền mặt 70% hạn mức thẻ được cấp.
 • Phí rút tiền cao, thông thường 4%/giao dịch.
 • Lãi suất tính ngay thời điểm rút tiền, tùy vào ngân hàng mà lãi suất quy định khác nhau (dao động từ 18%/năm trở lên). 
 • Rút tiền mặt từ thẻ tín dụng ngân hàng sẽ đánh giá bạn có điểm tín dụng xấu, điều này gây ra nhiều bất lợi khi thực hiện giao dịch khác tại ngân hàng.

Trên đây là những thông tin giúp bạn giải đáp thắc mắc thẻ Visa, thẻ tín dụng chuyển khoản được không? Hy vọng qua những chia sẻ trên sẽ giúp khách hàng sử dụng thẻ Visa, thẻ tín dụng đúng cách.