Thẻ Visa ảo là gì? Cách làm thẻ Visa ảo Online miễn phí

Thẻ Visa ảo là gì? Cách làm thẻ Visa ảo Online miễn phí

512

Thẻ Visa ảo có nhiều tính năng nổi bật như mua hàng trực tuyến, xác thực tài khoản…Vậy, cách đăng ký thẻ Visa ảo Online như thế nào? Ngân hàng nào phát hành thẻ Visa ảo? Tất cả sẽ được giải đáp qua bài viết sau.


Bên cạnh việc sử dụng thẻ Visa/MasterCard nhựa thì có khá nhiều khách hàng lựa chọn thẻ Visa/MasterCard ảo để phục vụ nhu cầu mua hàng hóa, dịch vụ Online. So sánh với những chiếc thẻ thông thường, thẻ Visa ảo mang đến đầy đủ các tính năng, ngoài trừ việc rút tiền.

Nếu bạn đang không biết cách đăng ký thẻ Visa ảo Online miễn phí ra sao thì hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Thẻ Visa ảo là gì?

Thẻ Visa ảo là một dạng thẻ trả trước được ngân hàng và tổ chức tín dụng phát hành. Khác với những loại thẻ ngân hàng thông thường, thẻ Visa được sử dụng để thanh toán các giao dịch trực tuyến. Chính vì vậy, thẻ Visa ảo không có hình thể vật lý, mọi thông tin như tên chủ thẻ, ngày hết hạn, số thẻ, số CVV sẽ được nhà phát hành gửi vào Email đăng ký.

Thẻ Visa ảo là gì? Cách làm thẻ Visa ảo Online miễn phí
Thẻ Visa ảo là gì?

Thẻ Visa chỉ hoạt động được khi trong thẻ có tiền. Do đó, khi sử dụng loại thẻ này bạn buộc phải nạp tiền để thanh toán hàng hóa dịch vụ. Bản chất của thẻ Visa ảo là thẻ trả trước nên không cần thiết phải mở tài khoản ngân hàng, bạn chỉ được phép chi tiêu trong giới hạn số tiền nạp vào thẻ.

Tính năng của thẻ Visa ảo

Khi sử dụng thẻ Visa ảo, bạn sẽ được tận hưởng những tính năng chính sau đây:

 • Dùng thanh toán hàng hóa, dịch vụ trực tuyến như trên Tiki, Lazada, Adayroi, VienthongA hay đặt vé máy bay trực tuyến. Với thẻ Visa ảo, bạn không sở hữu một chiếc thẻ vật lý nên không thể dùng để rút tiền, chỉ có thể chi tiêu online. 
 • Thẻ Visa ảo dùng để xác thực các tài khoản trên mạng, giảm thiểu các rủi ro vì số tiền cần nạp vào để xác thực tài khoản khá thấp, thường chỉ dưới 100.000 VND. 
 • Dùng để xác thực Ví điện tử quốc tế như Paypal, Alipay tuy nhiên thẻ Visa ảo này không thể chạy quảng cáo Google và Facebook.
 • Ngoài ra, thẻ Visa ảo còn được sử dụng để mua vật phẩm chơi game, kích hoạt tài khoản game quốc tế, nạp tiền chơi game, du lịch nước ngoài, mua hàng hóa tại các website nước ngoài…

Các loại thẻ Visa ảo

Hiện nay có 2 loại thẻ Visa ảo mà khách hàng có thể lựa chọn theo nhu cầu chính đó là:

 • Thẻ vô danh: Dành cho khách hàng không cung cấp thông tin cá nhân, nạp tiền 1 lần duy nhất, số tiền tối đa là 5.000.000 VNĐ.
 • Thẻ định danh: Dành cho đối tượng cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân, không giới hạn số lần nạp cũng như mức nạp cao hơn thẻ vô danh.

Ngân hàng nào cho phép đăng ký thẻ Visa ảo?

Hầu hết các ngân hàng hiện nay đều ngưng cung cấp phát hành thẻ Visa ảo, chính vì vậy bạn có thể lựa chọn thẻ MasterCard ảo để thay thế. Bởi, xét về tính năng, thẻ Visa ảo và Mastercard tương đương nhau, chỉ khác nhà phát hành. 

 • Thẻ ảo YOLO MasterCard của VPbank: Khi sử dụng loại thẻ này, người dùng sẽ không mất bất cứ loại phí nào. Nếu bạn đăng ký làm thẻ định danh thì có thể nhận thẻ cứng. 
 • Thẻ ảo ViettelPay Mastercard của MBBank: Để mở thẻ, khách hàng phải đăng ký thông qua ví điện tử ViettelPay để mở thẻ. Phí phát hành thẻ là 22.000 VNĐ, dùng chung tiền trong ví ViettelPay. Hàng tháng khách hàng sẽ không mất phí duy trì.
 • Thẻ ảo VTC Pay MasterCard: Được phát hành bởi ngân hàng TPBank, phí phát hành 10.000 VNĐ, phí duy trì hàng tháng 6.000 VNĐ.

Hướng dẫn cách làm thẻ Visa/MasterCard ảo Online

Như đã nói ở trên, khách hàng có nhu cầu làm thẻ Visa/Mastercard có thể lựa chọn ngân hàng VPBank, MBBank hoặc TPBank. Cách đăng ký thẻ Visa ảo cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần tải App về cài đặt, sau đó liên kết thanh toán và mở thẻ ảo để sử dụng.

Làm thẻ ảo YOLO MasterCard

Thực tế đây là sản phẩm ứng dụng được cài đặt trên điện thoại được ngân hàng VPBank phát triển đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Thẻ YOLO có 2 sản phẩm thẻ nổi bật đó là thẻ YOLO Mastercard ảo và thẻ YOLO Debit. 

Thẻ Visa ảo là gì? Cách làm thẻ Visa ảo Online miễn phí
Làm thẻ ảo YOLO MasterCard

Khi sử dụng thẻ MasterCard ảo, khách hàng sẽ được tận hưởng tất cả các tính năng giống như một chiếc cứng, trừ việc rút tiền. Để đăng ký thẻ ảo, bạn chỉ cần tải ứng dụng Yolo cài đặt trên điện thoại rồi đăng ký. 

Sau khi cài đặt xong, trường hợp chưa có tài khoản thì bạn cần đăng ký tài khoản Yolo. Sau đó đăng nhập bằng tài khoản đã tạo và chọn mục “Thẻ MasterCard miễn phí”. Thẻ sẽ nhanh chóng được tạo trong vòng vài giây, bạn có thể ấn vào mục thông tin cá nhân để xem thông tin thẻ. 

Làm thẻ ảo ViettelPay MasterCard

Thẻ Mastercard ảo ViettelPay là thẻ trả trước quốc tế phi vật lý đồng thương hiệu do Viettel hợp tác với Ngân hàng TMCP Quân Đội phát hành. Mặc dù thẻ Mastercard ảo cũng có đủ thông tin online, mã CVV bảo mật tối đa nhưng không có thẻ cứng.  

Bạn có thể dễ dàng đăng ký thẻ Mastercard ảo online bằng ViettelPay trên website hoặc ứng dụng. Để tạo thẻ ảo này, bạn hãy tải ứng dụng Viettel Pay cài đặt trên điện thoại rồi đăng ký tài khoản. Sau khi đã cài đặt ứng dụng vào máy, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Đăng ký/Đăng nhập tài khoản ViettelPay.

Bước 2: Đăng ký tạo thẻ MasterCard ảo.

Làm thẻ ảo VTC Pay MasterCard

Thẻ ảo VTC Pay MasterCard là sự kết hợp giữa VTC PAY với ngân hàng TPBank mang đến đầy đủ tính năng giống như một chiếc thẻ là MasterCard. Bạn hoàn toàn có thể đăng ký làm thẻ MasterCard ảo qua số điện thoại. 

Thẻ Visa ảo là gì? Cách làm thẻ Visa ảo Online miễn phí
Làm thẻ ảo VTC Pay MasterCard

Ngay sau khi nạp tiền vào thẻ, bạn có thể thanh toán các dịch vụ online trên website hoặc app VTC. Và để tạo thẻ, bạn chỉ tải app VTC Pay và đăng ký tương tự như làm thẻ ViettelPay.

Thẻ Visa ảo có rút được tiền không?

Như chúng ta đã biết, thẻ Visa ảo là thẻ phi vật lý, mọi giao dịch được thực hiện online. Do đó, thẻ Visa ảo không được sử dụng cho mục đích rút tiền. Tính năng chính của thẻ Visa ảo đó là thanh toán hàng hóa, dịch vụ trực tuyến. Bạn phải nạp tiền vào tài khoản thẻ và chỉ được giao dịch trong giới hạn số tiền đã nạp.

Trong quá trình sử dụng, bạn cần lưu ý, khi thẻ hết hạn mà tiền trong thẻ vẫn còn thì số tiền này sẽ mất đi. Ngoài tính năng thanh toán hàng hóa, dịch vụ, bạn còn có thể sử dụng thẻ Visa ảo để xác thực tài khoản trên mạng với số tiền cần nạp dưới 100.000 VND.

Với rất nhiều ưu điểm vượt trội, thẻ Visa/MasterCard ảo ngày càng được nhiều người ưa chuộng. Với thủ tục đơn giản, thời gian làm thẻ nhanh chóng, bạn sẽ dễ dàng sở hữu thẻ Visa ảo để thanh toán hàng hóa, dịch vụ Online.

Trên đây là một số cách đăng ký thẻ Visa ảo Online hoàn toàn miễn phí mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng đó sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn trải nghiệm được đầy đủ các tính năng mà thẻ Visa ảo mang lại.

TÌM HIỂU THÊM:

 • Thẻ Visa Debit là gì? Nên sử dụng thẻ Visa Debit ngân hàng nào?
 • Hướng dẫn đăng ký mở thẻ Visa ngân hàng ACB