1 Bitcoin (BTC) bằng bao nhiêu tiền Việt Nam (VND) hôm nay

1 Bitcoin (BTC) bằng bao nhiêu tiền Việt Nam (VND) hôm nay

65281

Mua bán Bitcoin đang trở thành hoạt động tài chính sôi nổi nhất trên thị trường hiện nay. Dù mới xuất hiện và chưa được Nhà Nước cấp phép hoạt động tại Việt Nam nhưng tốc độ phát triển và số người tham gia giao dịch tăng đáng kể. Tỷ giá bitcoin luôn là đề tài nóng hổi được mọi người quan tâm từng ngày từng giờ. Vậy 1 bitcoin bằng bao nhiêu tiền Việt Nam (VND) hôm nay. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết bên dưới.

Vài nét về đồng Bitcoin

Bitcoin là một loại tiền điện tử được phát hành dưới dạng phần mềm mã nguồn mở được xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2009 do một người có tên Satoshi NaKamoto phát minh. Đồng tiền ảo này có thể mua bán, trao đổi trực tiếp thông qua Internet mà không cần qua bất kỳ một đơn vị trung gian nào.

Với những đặc tính giao dịch nhanh gọn, dễ dàng lưu trữ, mua bán nên Bitcoin ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều người tin tưởng.

1 Bitcoin (BTC) bằng bao nhiêu tiền Việt Nam (VND) hôm nay
Đồng tiền điện tử Bitcoin

Hiện tại ở Việt Nam, Bitcoin vẫn chưa được xem là tiền tệ cũng như không được xem như hàng hoá, chưa được pháp luật bảo vệ, bạn chỉ có thể mua, bán đồng tiền ảo này với mục đích đầu tư. Bạn không thể dùng Bitcoin để mua hàng hay thanh toán cho bất kỳ dịch vụ nào ở Việt Nam.

1 Bitcoin bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

Khi tham gia giao dịch mua bán Bitcoin thì tỷ giá 1 bitcoin bằng bao nhiêu tiền Việt Nam là điều được nhiều người quan tâm nhất. Ngân hàng Việt xin gửi tới tỷ giá Bitcoin mới nhất hôm nay 14/08/2021.

  • 1 Bitcoin (BTC) = 1.086.112.342,00 VND = 47.568,70 USD.
1 Bitcoin (BTC) bằng bao nhiêu tiền Việt Nam (VND) hôm nay
1 Bitcoin (BTC) bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

Hướng dẫn cách đổi tiền từ Bitcoin sang tiền mặt

Vậy làm thế nào để có thể mua bán giao dịch tiền điện tử Bitcoin. Hiện nay tại Việt Nam có 2 sản giao dịch Bitcoin uy tín là sản Remitano và santienao.com. Để giao dịch đồng Bitcoin trên 2 sàn trên bạn cần có:

  • Tài khoản ngân hàng: Hiện nay Remitano đang hỗ trợ một số ngân hàng trong đó Vietcombank là ngân hàng được sử dụng phổ biến và nhiều nhất.
  • Đăng ký tài khoản Remitano.
  • Và đương nhiên bạn phải sở hữu Bitcoin vì như thế mới có thể bán được.

Để có thể bán Bitcoin trên sàn Remitano, bạn cần chọn lựa một người đang có nhu cầu mua Bitcoin trên sàn giao dịch, đăng nhập vào tài khoản Bitcoin của mình và chuyển số Bitcoin đó cho người mua. Tuy vậy số Bitcoin này sẽ bị khóa cho đến khi bạn xác nhận đã nhận được tiền từ người mua thì mới mở khóa. Do đó mua bán Bitcoin trên sàn Remitano là khá an toàn và ít rủi ro.

Tương tự bạn có thể giao dịch trên Santienao.com.

1 Bitcoin (BTC) bằng bao nhiêu tiền Việt Nam (VND) hôm nay
Cách đổi tiền Bitcoin sang tiền Việt

Lưu ý: Cách đổi Bitcoin sang tiền Việt Nam (VND) khá đơn giản do quá trình giao dịch hoàn toàn tự động nên trong quá trình mua bán cần thực hiện chính xác để tránh các sai lầm đáng tiếc có thể xảy ra.

Do hình thức đầu tư tài chính tiền ảo chưa được chính phủ Việt Nam cấp phép nên bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định có tham gia, đầu tư vào sản phẩm tài chính này hay không.

Trên đây là những thông tin về tỷ giá đồng Bitcoin cập nhật mới nhất mà Ngân hàng Việt muốn gửi tới bạn đọc. Nếu bạn muốn tham gia vào thị trường tiền ảo này hãy chuẩn bị cho mình những kiến thức cần thiết để hạn chế tối đa các rủi ro nhé. Chúc các bạn thành công.

TÌM HIỂU THÊM:

  • Top 10 đồng tiền ảo phổ biến đáng để đầu tư nhất hiện nay
  • Tỷ giá: 1 USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam hôm nay