Cách lấy lại mật khẩu Ipay Vietinbank dễ dàng khi quên

Cách lấy lại mật khẩu Ipay Vietinbank dễ dàng khi quên

490

VietinBank iPay là dịch vụ được đông đảo khách hàng sử dụng khi muốn chuyển, nhận tiền hoặc thanh toán hóa đơn. Vậy, nếu lỡ quên mật khẩu iPay VietinBank thì phải làm sao?

Như chúng ta đã biết, VietinBank là một trong những ngân hàng lớn nhất Việt Nam. Hiện nay, VietinBank đang sở hữu một lượng khách hàng đông đảo tham gia sử dụng sản phẩm, dịch vụ tài chính ngân hàng. Và để hỗ trợ khách hàng tốt nhất, VietinBank iPay ra đời giúp các giao dịch diễn ra nhanh chóng, thuận tiện. 

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng nhiều khách hàng bị quên mật khẩu VietinBank iPay. Vì thế, trong bài viết này nganhangviet.org sẽ hướng dẫn các bạn cách lấy lại mật khẩu iPay VietinBank dễ dàng khi quên.

Giới thiệu đôi nét về dịch vụ VietinBank iPay

VietinBank iPay là tên gọi khác của dịch vụ Internet Banking hay eBanking VietinBank. Hiểu đơn giản, đây là dịch vụ ngân hàng điện tử được ngân hàng VietinBank phát triển mang đến nhiều tiện ích cho người dùng.

Cách lấy lại mật khẩu Ipay Vietinbank dễ dàng khi quên
Giới thiệu đôi nét về dịch vụ VietinBank iPay

Khách hàng có thể sử dụng dịch vụ dưới dạng website hoặc ứng dụng được cài đặt trên điện thoại. Thông qua dịch vụ này, khách hàng có thể dễ dàng quản lý tài khoản, chuyển tiền, nhận tiền, thanh toán hóa đơn…nhanh chóng.

Chỉ cần sở hữu các thiết bị thông minh được kết nối Internet như máy tính, điện thoại di động…Khách hàng có thể thực hiện giao dịch mọi lúc mọi nơi, mà không cần phải tới trực tiếp ngân hàng.

Những tiện ích mà dịch vụ VietinBank iPay mang lại

Không phải tự nhiên mà iPay của ngân hàng VietinBank được nhiều người ưa chuộng đến vậy. Cũng bởi, ứng dụng này mang đến cho khách hàng nhiều lợi ích thiết thực như:

  • Dễ dàng kiểm tra và quản lý thông tin biến động tài khoản, lịch sử giao dịch, số dư hiện tại…
  • Chuyển tiền nhanh chóng trên máy tính hoặc điện thoại mà không tới cây ATM hay phòng giao dịch ngân hàng.
  • Giao dịch chuyển tiền, nhận tiền, thanh toán bất cứ thời điểm nào trong ngày.
  • Thanh toán hóa đơn hàng hóa, dịch vụ, nạp tiền điện thoại…
  • Và rất nhiều vô vàn lợi ích khác…

Mật khẩu VietinBank iPay là gì? Quên mật khẩu phải làm sao?

Khi đăng ký dịch vụ VietinBank iPay, ngân hàng sẽ cung cấp cho khách hàng 1 tên và 1 mật khẩu riêng biệt. Mật khẩu iPay sẽ có từ 8 đến 16 ký tự, trong đó có 1 ký tự viết hoa, chữ và số. Sau khi được cấp mật khẩu, khách hàng có thể đổi mật khẩu sao cho dễ nhớ nhất. Việc bảo mật thông tin đăng nhập đóng vai trò quan trọng, tuyệt đối không tiết lộ cho người khác.

Tuy nhiên, vì nhiều lý do khác nhau, không ít khách hàng rơi vào tính huống quên mật khẩu đăng nhập vào hệ thống. Nếu không có mật khẩu hoặc nhập sai liên tục khách hàng sẽ không vào được iPay VietinBank để thực hiện giao dịch.

Bởi vậy, nhất định phải tìm cách lấy lại mật khẩu để không bị gián đoạn giao dịch. Nếu bạn đang gặp phải tình huống quên mật khẩu iPay thì cũng không cần phải quá lo lắng. Ngân hàng VietinBank đưa ra nhiều phương thức hỗ trợ khách hàng lấy lại mật khẩu VietinBank iPay khi quên.

Cách lấy lại mật khẩu iPay VietinBank dễ dàng khi quên

Để lấy lại mật khẩu iPay ngân hàng VietinBank, khách hàng có thể lựa chọn một trong những cách dưới đây:

Đến phòng giao dịch/chi nhánh ngân hàng VietinBank

Nếu như bạn không quá thông thạo về công nghệ thì có thể đến chi nhánh/phòng giao dịch ngân hàng VietinBank gần nhất để được hỗ trợ. Khi đi nhớ mang theo CMND/CCCD hoặc hộ chiếu để xác minh danh tính.

Cách lấy lại mật khẩu Ipay Vietinbank dễ dàng khi quên
Đến phòng giao dịch/chi nhánh ngân hàng VietinBank

Tại đây, nhân viên VietinBank sẽ hỗ trợ khách hàng và gửi giấy để xác nhận các thông tin. Khách hàng cần điền đầy đủ và chính xác các thông tin quan trọng trên form mẫu theo như nhân viên hướng dẫn.

Sau khi xác thực thông tin trên thẻ căn cước hoặc CMND, nhân viên ngân hàng sẽ kiểm tra nội dung quyền lấy lại mật khẩu iPay Vietinbank. Khách hàng sẽ nhanh chóng nhận được tin nhắn từ hệ thống VietinBank cấp lại mật khẩu.

Gọi điện tới tổng đài VietinBank

Với cách này, khách hàng không cần di chuyển, có thể lấy lại mật khẩu ngay tại nhà. Để lấy lại mật khẩu iPay VietinBank, bạn hãy liên hệ trực tiếp tới số tổng đài Vietinbank 1900 558 86Tại đây, tổng đài viên sẽ hỗ trợ tiếp nhận yêu cầu.

Khách hàng cần cung cấp một số thông tin bao gồm: Số tài khoản, số CMND, số dư trong tài khoản…Hãy đảm bảo mọi thông tin cung cấp đều chính xác để quá trình lấy lại mật khẩu diễn ra nhanh chóng.

Ngay sau khi hoàn tất các thủ tục, hệ thống sẽ gửi tin nhắn tới số điện thoại mà khách hàng đã đăng ký với ngân hàng trước đó. Nội dung tin nhắn có đính kèm mật khẩu mới tạm thời, khách hàng nhấn vào link để đặt lại mật khẩu mới.

Tính năng quên mật khẩu của iPay

Ngoài 2 cách trên, khách hàng có thể lấy lại mật khẩu trên chính ứng dụng VietinBank iPay. Các bước lấy lại mật khẩu đơn giản như sau:

Bước 1: Truy cập vào tài khoản VietinBank iPay trên ứng dụng được cài đặt ở điện thoại hoặc trên website https://ebanking.vietinbank.vn/ . Sau đó nhấn vào mục “Quên mật khẩu”.

Bước 2: Tại màn hình giao diện, hệ thống sẽ hiện lên các thông tin yêu cầu khách hàng nhập như: Tên đăng nhập, số điện thoại, 8 số cuối trên thẻ ATM/thẻ tín dụng, mã Pin ATM/số CVV…rồi nhấn mã Captcha => Tiếp tục.

Bước 3: Hệ thống sẽ gửi mã OTP về tin nhắn điện thoại, khách hàng nhập chính xác mã rồi nhấn xác nhận.

Bước 4: Một tin nhắn có chứa mật khẩu mới được gửi về điện thoại. Khách hàng đổi lại mật khẩu là xong.

Hướng dẫn cách đặt mật khẩu iPay VietinBank mới 

Trong quá trình sử dụng, nếu mật khẩu iPay VietinBank quá khó nhớ thì có thể thực hiện cách đặt lại mật khẩu như sau:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng VietinBank iPay trên điện thoại hoặc website.

Bước 2: Nhấn vào mục “Cài đặt” rồi chọn “ Đổi mật khẩu”.

Bước 3: Nhập lần lượt mật khẩu hiện tại, 2 lần mật khẩu mới rồi nhấn Đổi mật khẩu.

Bước 4: Hệ thống thông báo đổi mật khẩu thành công.

Trên đây là những cách lấy lại mật khẩu iPay VietinBank dễ dàng nhất khi quên. Nếu trong quá trình sử dụng, nếu lỡ quên mật khẩu iPay thì hãy áp dụng ngay một trong những cách trên nhé!

TÌM HIỂU THÊM:

  • Tài khoản Vietinbank Ipay bị khóa có rút tiền được không?
  • Hướng dẫn cách chuyển tiền ngân hàng Vietinbank bằng điện thoại