Cách nạp thẻ điện thoại vào tài khoản ngân hàng nhanh nhất

Cách nạp thẻ điện thoại vào tài khoản ngân hàng nhanh nhất

660

Nạp thẻ điện thoại vào tài khoản ngân hàng là một trong những cách được nhiều người sử dụng. Để biết cách nạp tiền vào tài khoản ngân hàng bằng thẻ điện thoại, hãy theo dõi bài viết sau.

Để đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng, hiện nay có rất nhiều cách để nộp tiền vào tài khoản ngân hàng. Khách hàng có thể nộp tiền mặt tại giao dịch, chuyển khoản qua ngân hàng điện tử hoặc sử dụng ví điện tử. Đặc biệt, nhiều người còn nạp tiền vào tài khoản ngân hàng bằng thẻ điện thoại vô cùng tiện loại.

Vậy, nạp tiền vào tài khoản ngân hàng bằng thẻ điện thoại có thực hiện được không?  Cách nạp thẻ điện thoại vào tài khoản ngân hàng như thế nào? Hãy cùng nganhangviet.org tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Nạp thẻ điện thoại vào tài khoản ngân hàng được không?

Thẻ điện thoại hay còn gọi là card điện thoại, đây là hình thức nạp tiền vào điện thoại di động để thực hiện hoạt động gọi điện, nhắn tin, đăng ký dịch vụ…Bên cạnh chức năng đó, hiện nay trên mạng Internet rộ lên dịch vụ nạp thẻ điện thoại vào tài khoản ngân hàng. 

Cách nạp thẻ điện thoại vào tài khoản ngân hàng nhanh nhất
Nạp thẻ điện thoại vào tài khoản ngân hàng được không?

Có nghĩa là, khách hàng sẽ dùng những mệnh giá của thẻ cào điện thoại để chuyển đổi sang tiền mặt rồi nạp vào tài khoản ngân hàng. Hình thức này nhìn chung thực hiện khá đơn giản, chỉ cần vài bước đã có thể nạp tiền thành công.

Tuy nhiên, nếu xét ở khía cạnh ngân hàng thì có quy định hay dịch vụ nào hỗ trợ việc nạp tiền vào tài khoản ATM bằng thẻ điện thoại. Để thực hiện nạp thẻ điện thoại vào tài khoản ngân hàng, các bạn chỉ có thể áp dụng theo 2 cách sau:

  • Mua thẻ cào rồi bán lại cho đơn vị cung cấp dịch vụ để lấy tiền mặt. Số tiền này sẽ vào tài khoản ngân hàng của bạn.
  • Sử dụng thẻ cào điện thoại để nạp vào ví điện tử, sau đó chuyển tiền từ ví điện tử sang tài khoản ngân hàng.

Lợi ích khi nạp thẻ điện thoại vào tài khoản ngân hàng

Khi nạp tiền vào tài khoản ngân hàng thông qua thẻ cào, khách hàng sẽ nhận được những lợi ích sau:

  • Khách hàng có thể thực hiện bất cứ khi nào mà không bị vướng bận thứ 7, chủ nhật, ngày lễ Tết.
  • Thực hiện ở bất cứ nơi đâu, chỉ cần sử dụng máy tính hoặc điện thoại có kết nối Internet.
  • Giao dịch thực hiện nhanh chóng, chỉ trong vài phút là tiền đã được chuyển về tài khoản.
  • Không cần phải chờ đợi mất thời gian làm thủ tục rườm rà ở ngân hàng.

Hướng dẫn cách nạp thẻ điện thoại vào tài khoản ngân hàng

Để nạp thẻ điện thoại vào tài khoản ngân hàng, khách hàng hãy thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

Nạp tiền qua đơn vị trung gian

Hiện nay, có khá nhiều đơn vị thu mua thẻ cào điện thoại. Bạn có thể bán thẻ cào của mình cho các đơn vị đó rồi yêu cầu họ chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng của mình. Tuy nhiên, bạn sẽ phải chịu mức chiết khấu cho bên mua thẻ cào. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào trang web cung cấp dịch vụ. Bạn nên chọn đơn vị uy tín, đảm bảo thông tin khách hàng, có mức chiết khấu tốt. Một số đơn vị có thể tham khảo đó là pay.vn, Gamebank Pay, nganluong.vn, Baokim….Ở đây, chúng ta sẽ lấy ví dụ tại nganluong.vn.

Bước 2: Tạo tài khoản theo hướng dẫn bằng cách điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu. 

Bước 3: Đăng nhập vào hệ thống, lựa chọn dịch vụ đổi thẻ cào rồi nhập chính xác các thông tin mã thẻ, số seri của thẻ, chọn nhà mạng cung cấp tương ứng.

Bước 4: Giao dịch thành công, tiền về tài khoản ngân hàng. Khách hàng mang thẻ ATM ra cây ATM rút tiền.

Nạp tiền bằng ví điện tử

Có khá nhiều ví điện tử hỗ trợ nạp tiền vào tài khoản ngân hàng bằng thẻ cào. Khách hàng có thể vào sử dụng ví ngân lượng, bảo kiêm để thực hiện.

Cách nạp thẻ điện thoại vào tài khoản ngân hàng nhanh nhất
Nạp tiền bằng ví điện tử

Bước 1: Tải app về điện thoại, sau đó đăng ký tài khoản, liên kết với tài khoản ngân hàng.

Bước 2: Nhấn chọn mục Nạp tiền, chọn Nạp tiền từ thẻ cào điện thoại.

Bước 3: Rút tiền từ ví điện tử về tài khoản ngân hàng liên kết.

Đổi thẻ cào thành tiền mặt

Các bạn có thể tìm đến những địa điểm bán thẻ cào điện thoại, sau đó đổi lấy tiền mặt để nạp vào tài khoản ngân hàng. Cách này tuy mất thời gian những khách hàng không bị mất phí.

Có nên nạp thẻ điện thoại vào tài khoản ngân hàng không?

Hầu hết các ngân hàng hiện nay đều đưa ra nhiều hình thức nạp tiền vào tài khoản ngân hàng khác nhau. Do đó, so với các hình thức khác, việc nạp thẻ điện thoại vào tài khoản ngân hàng không thực sự tiện lợi và hữu dụng.

Bạn chỉ nên áp dụng cách nạp tiền này trong trường hợp bất khả kháng. Nếu bạn đang sở hữu nhiều thẻ điện thoại thì tốt nhất nên đổi thẻ cào lấy tiền mặt rồi nạp vào tài khoản để không mất phí.

Còn đối với hình thức chuyển tiền qua ví điện tử, người dùng có thể đối mặt với việc “tiền mất tật mang” nếu thực hiện qua app không uy tín. Trong khi đó, nạp tiền qua các đơn vị thu mua thì sẽ chịu mức chiết khấu cao.

Trên đây là cách nạp thẻ điện thoại vào tài khoản ngân hàng mà khách hàng có thể tham khảo. Tuy nhiên, việc nạp tiền vào tài khoản ngân hàng bằng thẻ điện thoại tiềm ẩn nhiều rủi ro nên không được khuyến khích.

TÌM HIỂU THÊM:

  • Hướng dẫn cách nạp thẻ Viettel trả trước và trả sau dễ dàng
  • Hướng dẫn cách nạp tiền vào ví Momo bằng thẻ cào điện thoại