Cách sao kê bảng lương 3 hoặc 6 tháng gần nhất tại ngân hàng

Cách sao kê bảng lương 3 hoặc 6 tháng gần nhất tại ngân hàng

626

Bạn đang có nhu cầu vay vốn, mở thẻ tín dụng…nhưng lại không biết cách sao kê lương 3 tháng tại ngân hàng như thế nào? Đừng lo, bài viết sau đây sẽ cung cấp những thông tin chi tiết về thủ tục này.

Mẫu sao kê bảng lương 3 tháng tại ngân hàng là giấy tờ quan trọng chứng minh doanh thu, thu nhập của người lao động. Sao kê lương thường được sử dụng phổ biến trong các trường hợp vay vốn ngân hàng, làm thẻ tín dụng. Nhờ vào bản sao kê lương, các thủ tục vay tiền cũng sẽ trở nên thuận lợi và đơn giản hơn rất nhiều.

Do đó, trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ thông tin liên quan cũng như hướng dẫn các bạn các cách sao kê lương 3 tháng tại ngân hàng. 

Sao kê bảng lương là gì?

Sao kê bảng lương được xem là một trong những loại giấy tờ thể hiện chi tiết nhất về các giao dịch phát sinh hàng tháng của chủ tài khoản như: Tiền lương hàng tháng, các khoản chi tiêu trong tháng, thanh toán hàng hóa, dịch vụ, rút tiền mặt…

Cách sao kê bảng lương 3 hoặc 6 tháng gần nhất tại ngân hàng
Sao kê bảng lương là gì?

Trong nhiều trường hợp, sao kê bảng lương chính là loại giấy tờ quan trọng để chứng minh thu nhập. Với các sản phẩm vay vốn, mở thẻ tín dụng, việc sao kê giao dịch 3 tháng gần nhất của khách hàng sẽ là căn cứ quan trọng để chứng minh khả năng trả nợ, đồng thời giúp ngân hàng dễ dàng đưa quyết định có cho vay hay không.

Sao kê bảng lương trong trường hợp nào?

Như đã nói ở trên, sao kê bảng lương 3 tháng tại ngân hàng là loại giấy tờ người lao động dễ dàng kê khai, chứng minh thu nhập nhằm hoàn tất các thủ tục hành chính. Và sao kê bảng lương thường được sử dụng trong các trường hợp: 

 • Đăng ký xin visa đi nước ngoài (du lịch, xuất khẩu lao động, công tác…)
 • Đăng ký vay tín chấp ngân hàng theo bảng lương.
 • Đăng ký làm thẻ tín dụng tại các ngân hàng.
 • Giành quyền nuôi con khi li hôn (nếu có).
 • Giải quyết các tranh chấp, khiếu nại cá nhân có liên quan khác…

Nội dung trong mẫu sao kê bảng lương

Một bản sao kê lương 3 tháng gần nhất sẽ liệt kê rất rõ những nội dụng sau đây. Dựa vào những thông tin trong bảng sao kê lương, ngân hàng sẽ nắm rõ được khả năng tài chính của khách hàng.

 • Tên chủ tài khoản.
 • Số tài khoản.
 • Ngày in sao kê tiền lương.
 • Số dư đầu kỳ.
 • Số dư cuối kỳ.
 • Ngày giao dịch.
 • Ngày hạch toán.
 • Số giao dịch.
 • Số tiền nhận và rút.
 • Số dư trong tài khoản.
 • Các chú thích về địa điểm rút tiền, tài khoản chuyển khoản (nếu có) và phí giao dịch.

Một bản sao kê lương hợp pháp chỉ được chấp ngân khi có dấu giáp lai bên góc nếu bản sao kê trên 2 tờ và một dấu mộc tròn ở cuối bảng sao kê.

Các cách sao kê bảng lương 3 tháng tại ngân hàng

Hiện nay, có rất nhiều cách để khách hàng có thể sao kê lương tại các ngân hàng. Theo đó, nếu muốn sao kê bảng lương 3 tháng gần nhất, bạn có thể thực hiện theo một trong ba cách sau đây:

Sao kê lương trực tiếp

Trước tiên, bạn cần kiểm tra xem tài khoản ngân hàng của mình thuộc ngân hàng nào. Sau đó, bạn chủ động mang CMND và thẻ ATM ngân hàng ra chi nhánh/phòng giao dịch ngân hàng mình mở tài khoản để yêu cầu nhân viên giao dịch cung cấp dịch vụ sao kê lương 3 tháng gần nhất.

Cách sao kê bảng lương 3 hoặc 6 tháng gần nhất tại ngân hàng
Sao kê lương trực tiếp

Bản sao kê lương này sẽ được ngân hàng chứng thực và có đầy đủ tính năng pháp lý. Trong trường hợp tranh chấp, nó có thể sử dụng để khiếu nại, tố cáo khi phát hiện sai xót. Khi nhận bảng sao kê lương, khách hàng cần xác định có dấu mộc tròn, chữ ký nhân viên giao dịch.

Ví dụ: Khách hàng A được Công ty trả lương qua thẻ TechcomBank và muốn in sao kê 3 tháng gần nhất. Khách hàng tìm đến chi nhánh TechcomBank gần nhất, mang theo giấy tờ cần thiết để yêu cầu nhân viên in sao kê 3 bảng lương trong 3 tháng gần nhất.

Sao kê lương trực tuyến/Online

Có thể thấy rằng, cách sao kê lương này khá thuận tiện và nhanh chóng, phù hợp với những khách hàng bận rộn. Để thực hiện sao kê lương Online, khách hàng cần sử dụng dịch vụ Internet Banking. Thông qua app này, khách hàng dễ dàng kiểm tra được lịch sử giao dịch tài khoản của mình.

Tuy vậy, cách sao kê bảng lương này chỉ có thể giúp chủ tài khoản nhanh chóng kiểm soát được các hoạt động chi tiêu mua săm, tiền ra tiền vào chứ không hỗ trợ sửa hay bổ sung hồ sơ như vay vốn, chứng thực tài sản…

Sao kê lương qua cây ATM

Ngoài 2 cách sao kê bảng lương 3 tháng tại ngân hàng, khách hàng có thể lựa chọn in sao kê lương ở cây ATM. Cách này khá đơn giản và nhanh chóng, bạn chỉ cần đến hệ thống ATM của ngân hàng, sau đó chọn chức năng in sao kê. Qua đó, khách hàng sẽ xem được số dư hiện tại hoặc in sao kê 10 giao dịch gần nhất.

Mặc dù cách in sao kê tại cây ATM này khá nhanh chóng, thuận tiện, chi phí thấp, thế nhưng chủ thẻ không thể xem được tất cả các giao dịch trong tháng.

Sao kê lương có mất phí không?

Mỗi ngân hàng sẽ đưa ra những biểu phí sao kê bảng lương khác nhau. Thông thường, mức phí sao kê lương sẽ được ngân hàng tính theo trang, bạn có thể liên hệ trực tiếp với ngân hàng để có thông tin chi tiết nhất.

Ví dụ: Sao kê bảng lương tại ngân hàng VietcomBank:

 • Sao kê định kỳ nhiều hơn 1 lần hoặc 1 tháng: 5.000 VND/trang, tối thiểu 20.000 VND.
 • Sao kê các giao dịch phát sinh trong vòng 12 tháng kể từ ngày yêu cầu: 5.000 VND/trang, tối thiểu 30.000 VND.
 • Sao kê các giao dịch phát sinh trên 12 tháng kể từ ngày yêu cầu: 5.000 VND/trang, tối thiểu 50.000 VND.

Sao kê bảng lương ngân hàng EximBank

 • Sao kê giao dịch phát sinh dưới 12 tháng, 3.000 VND/trang, tối thiểu 10.000 VND.
 • Sao kê giao dịch phát sinh 12 tháng trở lên: 4.000 VND/trang, tối thiểu 10.000 VND.
Cách sao kê bảng lương 3 hoặc 6 tháng gần nhất tại ngân hàng
Sao kê lương có mất phí không?

Thủ tục sao kê lương 3 tháng gần nhất tại ngân hàng

Hầu hết các ngân hàng hiện nay đều tinh giản các bước thực hiện giao dịch một cách đơn giản nhất. Do đó, để sao kê bảng lương, bạn chỉ cần thực hiện theo 3 bước sau:

Bước 1: Xác định ngân hàng công ty chuyển lương là ngân hàng nào.

Bước 2: Chuẩn bị giấy tờ cần thiết cho giao dịch sao kê lương đó chính là Chứng minh nhân dân. Khi gặp giao dịch viên, bạn hãy nói với giao dịch viên khoảng thời gian muốn sao kê lương.

Bước 3: Sau khi nhận bản sao kê lương, bạn cần kiểm tra dấu mộc tròn và chữ ký của nhân viên. Nếu sao kê lương từ 2 tờ trở lên, trên mỗi tờ buộc phải có dấu giáp lai bên cạnh.

Trên đây là những thông tin chi tiết liên quan đến sao kê bảng lương 3 tháng gần nhất tại ngân hàng mà các bạn có thể tham khảo. Hy vọng đó là chia sẻ hữu ích giúp quá trình sao kê lương ngân hàng diễn ra nhanh chóng, tiết kiệm thời gian.