Hướng dẫn chuyển tiền từ Agribank sang Vietcombank nhanh nhất

Hướng dẫn chuyển tiền từ Agribank sang Vietcombank nhanh nhất

1948

Nếu bạn cần chuyển tiền từ ngân hàng Agribank sang ngân hàng Vietcombank nhưng không biết cách nào nhanh và đơn giản thì hãy đọc ngay bài viết của chúng tôi.


Nếu bạn đang muốn chuyển tiền từ ngân hàng Agribank sang ngân hàng Vietcombank nhưng không biết có những cách chuyển nào. Vậy thì bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Agribank chuyển khoản được cho ngân hàng nào?

Ngân hàng Agribank có tên giao dịch tiếng anh là Vietnam Bank for Agriculture and Rural Development dịch ra là ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam. Được thành lập năm 1988 và là ngân hàng thương mại lớn nhất Việt Nam.

Với mạng lưới trải dài từ Bắc vào Nam với 2.233 chi nhánh và phòng giao dịch được kết nối trực tuyến. Ngoài ra Agribank là đối tác tin cậy của hơn 60.000 doanh nghiệp, hơn 4 triệu hộ sản xuất và hơn 10 triệu khách hàng cá nhân.

Hướng dẫn chuyển tiền từ Agribank sang Vietcombank nhanh nhất
Ngân hàng Agribank

Với sự phát triển như trên, khách hàng có thể sử dụng thẻ ghi nợ nội địa (thẻ ATM mà nhiều người thường gọi) của Agribank để kết nối thanh toán qua máy ATM, như rút tiền hoặc chuyển tiền.

Theo thống kê gần đây nhất, ngân hàng Agribank đã liên kết với tổng cộng 37 ngân hàng thành viên NAPAS qua hệ thống ATM của Agribank. Cụ thể có thể kể đến một số ngân hàng lớn như:

 • Ngân hàng Vietcombank
 • Ngân hàng Techcombank
 • Ngân hàng Vietinbank
 • Ngân hàng Sacombank
 • Ngân hàng Eximbank
 • Ngân hàng ACB
 • Ngân hàng MB
 • Ngân hàng Đông Á
 • Ngân hàng Maritime Bank…

Cách chuyển tiền từ Agribank sang Vietcombank?

Chuyển tiền trực tiếp tại quầy

Bạn có thể lựa chọn cách chuyển tiền tại bất kỳ PGD nào của ngân hàng Agribank. Điền đầy đủ thông tin mà nhân viên giao dịch yêu cầu sau đó điền số tiền bạn muốn chuyển, STK Vietcombank của người bạn muốn chuyển. Sau khi đã hoàn thành hãy nhận lại biên lai nếu có nhầm lẫn gì còn có thể khiếu nại được.

Hướng dẫn chuyển tiền từ Agribank sang Vietcombank nhanh nhất
Chuyển tiền từ Agribank sang Vietcombank trực tiếp tại PGD

Lưu ý: Khi chuyển tiền từ Agribank sang Vietcombank trực tiếp tại PGD bạn cần chú ý ghi đầy đủ chính xác tên chủ tài khoản, chi nhánh đăng ký, STK người bạn muốn chuyển và số tiền muốn chuyển… Sau khi hoàn thành xong nhớ nhận lại biên lai ngân hàng.

Yếu điểm của hình thức gửi tiền này là bạn sẽ mất thời gian để đi rút tiền, chuyển tiền và thời gian chờ đợi để đến lượt chuyển tiền khá là lâu. Hình thức gửi tiền này chỉ áp dụng tại các khung giờ hành chính của các ngân hàng.

Chuyển tiền tại ATM

Nếu bạn có thẻ ATM của Agribank thì hãy đến trạm ATM Agribank bất kỳ để thực hiện việc chuyển tiền qua chủ thẻ Vietcombank hoặc Vietinbank. Cách này khá tiện lợi giúp chúng ta không cần đến ngân hàng để giao dịch.

Hướng dẫn chuyển tiền từ Agribank sang Vietcombank nhanh nhất
Chuyển tiền từ Agribank sang Vietcombank trực tiếp tại ATM

Với hình thức chuyền tiền này thì bạn cũng cần điền các thông tin người hưởng tiền theo yêu cầu của hệ thống. Sau đó in biên lai nếu cần và kết thúc giao dịch khi đã được báo thành công.

Chuyển tiền qua Internet Banking hoặc E-Mobile Banking

Dịch vụ chuyển tiền thông qua ngân hàng điện tử ngày càng được sử dụng nhiều, chỉ cần bạn sử dụng điện thoại hoặc máy tính có kết nối mạng là có thể thực hiện các thao tác được dễ dàng và thành công.

Hướng dẫn chuyển tiền từ Agribank sang Vietcombank nhanh nhất
Chuyển tiền từ Agribank sang Vietcombank dùng Internet Banking

Tuy nhiên để sử dụng dịch vụ chuyển tiền điện tử Internet Banking hoặc Mobile Banking từ ngân hàng Agribank thì bạn cần đăng ký dịch vụ Internet Banking hoặc Mobile Banking của ngân hàng đó. Đối với Mobile Banking bạn cần kích hoạt thành công trên App tải trên điện thoại mới có thể thực hiện dịch vụ chuyển tiền được.

Sau khi đăng ký thành công dịch vụ trên, để thực hiện chuyển tiền sang ngân hàng Vietcombank bạn cần thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản bạn đã đăng ký bằng ứng dụng trên điện thoại hoặc máy tính có kết nối Internet.
 • Bước 2: Chọn mục chuyển tiền, lựa chọn hình thức chuyển tiền thường hay chuyển tiền nhanh.
 • Bước 3: Chọn ngân hàng muốn chuyển tiền đến: Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank).
 • Bước 4: Điền thông tin Họ tên, số tài khoản, chi nhánh ngân hàng của người nhận và số tiền cần chuyển.
 • Bước 4: Hệ thống sẽ gửi mã xác nhận OTP, bạn kiểm tra mã OTP trên tin nhắn điện thoại để điền xác nhận vào ô yêu cầu.
 • Bước 5: Cuối cùng khi thấy thông báo giao dịch thành công tức là việc chuyển tiền đã hoàn tất và bạn kết thúc giao dịch.

Phí chuyển tiền ngân hàng Agribank sang Vietcombank theo hình thức ngân hàng điện tử (Internet Banking và Mobile Banking)

Chuyển khoản Mức phí  Tối thiểu Tối đa
Internet banking 0,025% 10.000đ 1.000.000đ
E-Mobile Banking 0.05% 8.000đ 15.000đ

Lưu ý: Phí chuyển tiền chưa bao gồm VAT

Hình thức chuyển tiền bằng Internet Banking được lựa chọn nhiều bởi những lợi ích tiện lợi cho khách hàng. Bạn có thể thực hiện chuyển tiền mọi nơi chỉ cần có các thiết bị điện tử có kết nối Internet là bạn có thể thực hiện chuyển tiền được. Phí chuyển tiền cũng khá rẻ phù hợp với mọi đối tượng.

Như vậy, trên đây là toàn bộ thông tin về “Hướng cách chuyển tiền từ Agribank sang Vietcombank nhanh nhất”. Sau khi đọc bài viết chắc bạn đã có thể dễ dàng thực hiện việc chuyển tiền rồi. Ngoài việc chuyển tiền từ ngân hàng Agribank sang Vietcombank bạn cũng có thể chuyển sang ngân hàng với mức phí và cách thức tương tự. Chúc các bạn thành công.

TÌM HIỂU THÊM:

 • Cập nhật phí chuyển tiền ngân hàng Agribank mới nhất
 • Hướng dẫn cách chuyển tiền ngân hàng Vietinbank bằng điện thoại