Mẫu Logo ngân hàng ACB cực đẹp - Ý nghĩa logo ACB

Mẫu Logo ngân hàng ACB cực đẹp - Ý nghĩa logo ACB

602

Logo ngân hàng một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn có thể nhận diện một thương hiệu nào đó. Dưới đây là mẫu Logo ngân hàng ACB đẹp và mang nhiều ý nghĩa sâu sắc. 

Trong vài năm trở lại đây, có khá nhiều ngân hàng Việt Nam thay đổi nhận diện thương hiệu nhằm tạo được dấu ấn đối với khách hàng. Logo là hình ảnh đại diện cho bộ mặt thương hiệu nên đòi hỏi phải chuyên nghiệp và thể hiện giá trị cốt lõi mà doanh nghiệp muốn truyền tải. ACB là ngân hàng có sự thay đổi về hình ảnh thương hiệu được đánh cao với thiết kế hiện đại, nhận diện tốt.

Nếu bạn đang không biết logo ACB thay đổi như thế nào, ý nghĩa ra sao thì hãy cùng nganhangviet.org tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Giới thiệu đôi nét về ngân hàng ACB

ACB có tên đầy đủ là ngân hàng Thương mại cổ phần Á Châu, tên tiếng anh là Asia Commercial Joint Stock Bank, được thành lập từ năm 1993, sau gần 27 năm hình thành và phát triển, ACB đã không ngừng vươn lên và trở thành một trong những ngân hàng uy tín hàng đầu Việt Nam.

Mẫu Logo ngân hàng ACB cực đẹp - Ý nghĩa logo ACB
Giới thiệu đôi nét về ngân hàng ACB

Tính tới thời điểm hiện tại, ACB sở hữu hơn 350 chi nhánh/văn phòng giao dịch, gần 10.000 nhân viên, 11.000 máy ATM, hơn 850 đại lý Western Union phủ sóng toàn quốc. Bên cạnh đó, ACB còn sở hữu nhiều Công ty con/trực thuộc như ACBS, ACBL, ACBA…

Nhằm đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng, ACB kinh doanh đa dạng các ngành nghề như huy động vốn, cho vay, trái phiếu, hùn vốn, dịch vụ thanh toán, đầu tư chứng khoán…Hầu hết các sản phẩm dịch vụ tại ACB đều được khách hàng đánh giá cao. 

Ngoài ra, ACB còn khẳng định được uy tín của mình khi nhận được hàng loạt các giải thưởng trong và ngoài nước như ngân hàng tốt nhất Việt Nam 2010, ngân hàng bán lẻ tiến bộ nhất khu vực châu Á Thái Bình Dương 2015, ngân hàng tốt nhất Việt Nam 2010…

Mẫu logo của ACB cũ và logo mới

Logo ngân hàng ACB là từ Tiếng Anh viết tắt của biểu tượng thương hiệu. Đây là hình ảnh được thiết kế riêng dành cho một nhãn hiệu và đăng ký bản quyền. Đối với ngân hàng ACB, kiểu dáng logo đã được đổi mới từ tháng 1 năm 2015.

Hình ảnh thương hiệu mới được đánh giá là thay đổi toàn bộ từ màu sắc, hình ảnh đến phông chữ. Dưới đây là mẫu Logo cũ và mới của ngân hàng ACB khách hàng có thể tham khảo.

Logo cũ của ACB

Màu sắc chủ đạo của logo ACB cũ là màu xanh dương. Đây là sắc màu mang đến sự dễ chịu, thoải mái. Nó biểu trưng sự niềm tin, hy vọng và sự nhiệt huyết của tuổi trẻ. Các vạch ngang thể hiện dòng lưu chuyển trong hoạt động tài chính tiền tệ của ngân hàng.

Mẫu Logo ngân hàng ACB cực đẹp - Ý nghĩa logo ACB
Logo cũ của ACB

Logo mới của ACB

Sau hơn 21 năm hoạt động, ACB chính thức thay đổi logo mới. Mặc dù trong logo vẫn xuất hiện 3 chữ cái A C B, nhưng về hình ảnh, màu sắc và kết cấu thì khác biệt hoàn toàn với logo cũ. Theo đó, khách hàng và đối tác sẽ là duy nhất. Điều này thể hiện mong muốn về mối quan hệ gắn bó giữa ngân hàng và khách hàng.

Mẫu Logo ngân hàng ACB cực đẹp - Ý nghĩa logo ACB
Logo mới của ACB

Điềm khác biệt giữa logo ACB mới và cũ

  • Logo cũ của ACB thì có mười hai gạch trắng kẻ ngang.
  • Logo mới, loại bỏ gạch ngang và thêm một chấm tròn bên trong chữ C.

Ý nghĩa của Logo ACB

Sở dĩ, ACB thay đổi logo nhận diện thương hiệu là bởi ngân hàng đã có những chuyển đổi về tư duy cũng như định hướng phát triển của ban lãnh đạo. Tuy nhiên, cả hai logo cũ và mới đều thấy được bản sắc của ngân hàng Á Châu.

Để biết logo ACB mang đến những ý nghĩa gì, các bạn hãy tìm hiểu qua những phân tích dưới đây:

Về hình ảnh

Nhìn vào mẫu logo mới của ACB chúng ta có thể thấy sự xuất hiện của 3 chữ cái A C B. Bên trong chữ C xuất hiện một dấu chấm, các gạch ngang đã được loại bỏ. Theo lãnh đạo của ngân hàng này thì dấu chấm tròn này được tạo nên bởi sự luân chuyển khép kín và tập trung.

Mẫu Logo ngân hàng ACB cực đẹp - Ý nghĩa logo ACB
Về hình ảnh

Cụ thể, 3 chữ cái A C B mang đến một ý nghĩa sâu sắc đó là:

  • A: Attitude (Thái độ).
  • B: Behaviour (Hành vi).
  • C: Capability (Năng lực).

Khi phân tích cụ thể ra chúng ta có thể hiểu như sau:

  • Thái độ: ACB rất chú trọng tới chất lượng dịch vụ nên nhân viên ACB luôn có thái độ tôn trọng, lắng nghe và xem khách hàng là đối tác quan trọng mang lại lợi ích cho hai bên.
  • Năng lực: ACB không chỉ tập trung đào tạo đội ngũ nhân viên về nghiệp vụ mà còn cung cấp đầy đủ cơ sở vật chất, tài chính. Điều này đảm bảo khách hàng sẽ được tận hưởng dịch vụ hiện đại, thuận tiện trong quá tình giao dịch.
  • Hành vi: Khi giao dịch ACB, khách hàng sẽ luôn có cảm giác thoải mái và được tôn trọng. Bởi, nhân viên ACB có thái độ ứng xử lịch sử, văn minh và vô cùng thân thiện.

Về màu sắc

Logo ngân hàng ACB có màu xanh làm chủ đạo, khi nhìn vào chúng ta sẽ cảm thấy khá mát mắt và dễ chịu. Bên cạnh đó, màu sắc này còn biểu trưng cho niềm tin, hy vọng và sự trẻ trung năng động. Đây quả thực là một ý nghĩa vô cùng sâu sắc mà logo ACB mới mang lại.

Trên đây là những thông tin về biểu tượng cũng như ý nghĩa logo ACB mà khách hàng có thể tham khảo. Với mẫu logo ACB mới, ban lãnh đạo ngân hàng mong muốn sẽ mang tới sự hài lòng, nụ cười cho khách hàng khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ. Đó sẽ là động lực để ngân hàng ACB phát triển hơn nữa. 

TÌM HIỂU THÊM:

  • Cập nhật số hotline tổng đài ngân hàng ACB
  • Hướng dẫn đăng ký và sử dụng dịch vụ ACB Online Banking