Thẻ ghi nợ quốc tế là gì? Lúc nào nên sử dụng loại thẻ này?

Thẻ ghi nợ quốc tế là gì? Lúc nào nên sử dụng loại thẻ này?

8098

Thẻ ghi nợ quốc tế là loại thẻ mang đến nhiều lợi ích cho khách hàng thường xuyên đi công tác hay đi du lịch nước ngoài. Thẻ ghi nợ quốc tế là gì? Lúc nào nên sử dụng loại thẻ này?

Có thể thấy rằng, nhu cầu mua sắm Online, thanh toán quốc tế của con người ngày càng gia tăng. Do đó, hầu hết các ngân hàng hiện nay đều tập trung phát triển các loại thẻ có chức năng thanh toán dịch vụ tại chỗ hoặc trực tuyến. Tuy nhiên, để mua sắm các sản phẩm ở nước ngoài, khách hàng phải có thẻ thanh toán hoặc thẻ ghi nợ quốc tế. Chiếc thẻ này không chỉ có phạm vi thanh toán rộng mà còn mang đến nhiều ưu đãi hấp dẫn. 

Nếu bạn đang không biết thẻ ghi nợ quốc tế là gì? Lúc nào nên sử dụng loại thẻ này thì hãy cùng nganhangviet.org tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Thẻ ghi nợ quốc tế là gì?

Thẻ ghi nợ quốc tế (hay còn được gọi là Debit Card) là sản phẩm thẻ của ngân hàng trong nước liên kết với tổ chức Tài chính Quốc tế như Visa, MasterCard, JCB,…Với thẻ ghi nợ quốc tế, khách hàng có thể thực hiện các giao dịch mua sắm, thanh toán tại khắp mọi nơi trên thế giới, miễn là quốc giá đó có liên kết với tổ chức phát hành thẻ.

Thẻ ghi nợ quốc tế là gì? Lúc nào nên sử dụng loại thẻ này?
Thẻ ghi nợ quốc tế là gì?

Hoặc  hiểu theo cách khác, thẻ ghi nợ quốc tế là loại thẻ được sử dụng rộng rãi, không bị giới hạn trong phạm vi biên giới Việt Nam. Vì là thẻ thanh toán trả trước nên khách hàng cần phải nạp tiền vào thẻ mới sử dụng được. Khách hàng chỉ được phép chi tiêu trong phạm vi số tiền có trong thẻ, có bao nhiêu sử dụng bấy nhiêu.

Các loại thẻ ghi nợ quốc tế

Hiện nay, có khá nhiều loại thẻ ghi nợ quốc tế được phát hành nhằm đáp ứng nhu cầu thanh toán của khách hàng. Tuy nhiên, phổ biến nhất vẫn là MasterCard Debit, Visa Card Debit, JCB Debit.

 • Thẻ ghi nợ quốc tế Visa Card Debit: Là loại thẻ được phát hành bởi các ngân hàng có liên kết với hệ thống thanh toán Visa quốc tế. Thẻ được sử dụng để thanh toán, chi tiêu tại các điểm chấp nhận thẻ có biểu tượng Visa trong nước và quốc tế.
 • Thẻ ghi nợ quốc tế MasterCard Debit : Là loại thẻ được phát hành bởi các ngân hàng có liên kết với hệ thanh toán MasterCard Worldwide. Loại thẻ này cũng được sử dụng để thanh toán, mua sắm tại các điểm chấp nhận có biểu tượng MasterCard trên toàn thế giới.
 • Thẻ ghi nợ quốc tế JCB Debit: Đây là một loại thẻ thanh toán quốc tế của JCB được liên kết với tài khoản tiền gửi thanh toán VNĐ mang thương hiệu JCB đến từ Nhật Bản

Ngoài 3 thương hiệu nổi tiếng trên, American Express cũng là một loại thẻ ghi nợ quốc tế được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, tại Việt Nam và thị trường Châu Á, loại thẻ mang thương hiệu này không phổ biến.

Lúc nào nên sử dụng thẻ ghi nợ quốc tế?

Thẻ ghi nợ quốc tế là loại thẻ phù hợp với những khách hàng có mức thu nhập ổn định, thường xuyên đi công tác hoặc du lịch nước ngoài. Việc sở hữu thẻ Debit Card sẽ giúp các giao dịch trong nước và quốc tế diễn ra nhanh chóng, thuận lợi hơn rất nhiều. Dưới đây là một số thời điểm bạn nên sử dụng thẻ ghi nợ quốc tế.

 • Sử dụng thẻ ghi nợ quốc giúp bạn dễ dàng rút tiền ở các địa điểm ATM liên kết trên khắp thế giới.
 • Dễ dàng thực hiện giao dịch thanh hóa hóa đơn điện nước, dịch vụ.
 • Thanh toán trực tuyến khi mua hàng Online tại các trang web quốc tế.
 • Rút tiền ngoại tệ tại cây ATM nước ngoài với tỷ giá ưu đãi từ ngân hàng.
 • Thanh toán hóa đơn mua sắm tại siêu thị, cửa hàng, trung tâm thương mại trên toàn cầu.

Hướng dẫn cách mở thẻ ghi nợ quốc tế

Với rất nhiều ưu điểm vượt trội, việc sở hữu một chiếc thẻ ghi nợ quốc tế sẽ mang tới cho khách hàng nhiều lợi ích thiết thực. Để đăng ký mở thẻ ghi nợ quốc tế, các bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn sau.

Điều kiện mở thẻ ghi nợ quốc tế

 • Khách hàng là công dân người Việt Nam hoặc là người nước ngoài đang cư trú hợp pháp ở Việt Nam.
 • Nằm trong độ tuổi quy định trên 18 tuổi.
 • Có chứng minh thư/thẻ căn cước hoặc hộ chiếu còn hiệu lực.

Các bước mở thẻ ghi nợ quốc tế

Bước 1: Tìm đến chi nhánh/phòng giao dịch ngân hàng muốn mở thẻ gần nơi mình sinh sống và làm việc.

Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin cần thiết vào đơn xin mở thẻ ghi nợ theo đúng mẫu ngân hàng cung cấp.

Bước 3: Xuất trình chứng minh thư/thẻ căn cước của bạn kèm đơn xin mở thẻ cho nhân viên ngân hàng.

Bước 4: Giao dịch viên sẽ tiếp nhận hồ sơ để xác minh và thẩm định lại thông tin của khách hàng.

Bước 5: Nếu hồ sơ đạt yêu cầu, giao dịch viên sẽ tiến hành thủ tục mở thẻ ghi nợ quốc tế cho khách hàng. Sau đó, hẹn khách hàng ngày đến lấy thẻ và mã thông tin.

Bước 6: Khách hàng đến nhận thẻ theo lịch hẹn tại phòng giao dịch đăng ký mở thẻ trước đó.

Phí mở thẻ ghi nợ quốc tế

Tùy thuộc vào từng ngân hàng cũng như loại thẻ mà phí mở thẻ ghi nợ quốc tế sẽ khác nhau. Một số ngân hàng có ưu đãi miễn phí mở thẻ, còn một số khác lại áp dụng thu phí.

Thẻ ghi nợ quốc tế là gì? Lúc nào nên sử dụng loại thẻ này?
Phí mở thẻ ghi nợ quốc tế

Khi sử dụng thẻ ghi nợ quốc tế, khách hàng sẽ phải trả phí cố định duy trì thẻ hàng năm. Mức phí này dao động từ 100.000 VNĐ đến 200.000 VNĐ đối với thẻ thường.

Một số lưu ý khi sử dụng thẻ ghi nợ quốc tế

Để sử dụng thẻ ghi nợ quốc tế an toàn, hiệu quả, các bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

 • Kiểm tra thông tin trên thẻ để đảm bảo thẻ đã nhận đúng với đăng ký của mình.
 • Đổi mã PIN tại cây ATM ngân hàng sau khi nhận thẻ ghi nợ quốc tế.
 • Bảo mật các thông tin cá nhân, thông tin trên thẻ như Số CVV,/CVC số thẻ, ngày hết hạn thẻ, số pin…
 • Nếu giao dịch tại cây ATM cần chú ý khe đọc thẻ, bàn phím trước khi giao dịch tránh trường hợp kẻ gian lợi dụng đánh cắp thông tin.
 • Đăng ký dịch vụ SMS Banking để kiểm soát các giao dịch phát sinh trên thẻ.
 • Trường giao dịch tại máy POS, kiểm tra lại hóa đơn giao dịch và giữ lại hóa đơn để sử dụng khi cần.
 • Cẩn thận khi thanh toán tại các trang website.

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc thẻ ghi nợ quốc tế là gì, nên sử dụng khi nào của nhiều khách hàng. Với rất nhiều ưu điểm vượt trội, thẻ ghi nợ quốc tế đang được rất nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng.

TÌM HIỂU THÊM:

 • Thẻ ghi nợ nội địa là gì? Phân biệt với thẻ ghi nợ quốc tế?
 • Thẻ ghi nợ là gì? Tác dụng và cách đăng ký