Vay tiền nóng xã hội đen lãi suất thế nào? Liệu có nên vay?

Vay tiền nóng xã hội đen lãi suất thế nào? Liệu có nên vay?

622

Vay tiền nóng xã hội đen là hình thức vay tiền nhanh chóng, thủ tục đơn giản. Vậy, vay tiền nóng xã hội đen lãi suất thế nào? Liệu có nên vay hay không?

Xã hội phát triển, nhu cầu sử dụng tiền phục vụ nhu cầu cá nhân ngày càng gia tăng. Bên cạnh các hình thức vay tiền thông thường, vay tiền nóng xã hội đen cũng là giải pháp được nhiều người lựa chọn khi lâm vào thế kẹt tiền. Ưu điểm của dịch vụ này là thủ tục đơn giản, nhận tiền nhanh chóng, giải quyết kịp thời nhu cầu của nhiều khách hàng. 

Tuy nhiên, lãi suất vay nóng xã hội đen rất cao và tiềm ẩn nhiều rủi ro. Để biết vay tiền nóng xã hội đen lãi suất thế nào, có nên vay hay không, các bạn hãy cùng nganhangviet.org tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Vay tiền nóng xã hội đen là gì?

Vay tiền nóng xã hội đen hay còn được gọi là vay nóng giang hồ, vay tiền nóng giang hồ. Đây là hình thức vay tiền mặt phục vụ cho tình huống cần tiền cấp bách. Bạn sẽ có tiền nhanh chóng, thủ tục hết sức dễ dàng.

Vay tiền nóng xã hội đen lãi suất thế nào? Liệu có nên vay?
Vay tiền nóng xã hội đen là gì?

Mặc dù hình thức vay nóng xã hội đen không được pháp luật thừa nhận. Thế nhưng, do nhu cầu lớn nên dịch vụ này khá phát triển tại Việt Nam. Bởi, bản chất của dịch vụ vay nóng xã hội đen không xấu. Nó có thể đáp ứng nhanh nhu cầu cần tiền cấp bách của bạn. Song, bạn cần đảm bảo khả năng trả nợ của mình trước khi quyết định vay tiền theo hình thức nay.

Các hình thức vay tiền nóng xã hội đen

Phương thức cho vay tiền nóng xã hội đen khá đa dạng. Tuy nhiên, tựu chung nó vẫn được thực hiện dưới hai hình thức sau:

Vay nóng có thế chấp tài sản

Khi vay nóng theo hình thức này, bạn cần phải có tài sản thế chấp (giấy tờ nhà, cavet xe ô tô…) để làm tin. Lãi suất vay thế chấp thường thấp hơn so với các cửa hàng cầm đồ. Hình thức vay này phù hợp với khách hàng cần vay số tiền lớn.

Vay nóng không thế chấp tài sản

Hình thức vay này có nét tương đồng với sản phẩm cho vay tín chấp của các Ngân hàng. Tuy nhiên, do không có tài sản đảm bảo nên lãi suất cho vay rất cao thường cao hơn so với ngân hàng.

Đối tượng khách hàng của hình thức này thường là những người kinh doanh nhỏ lẻ, có nguồn thu nhập tốt nhưng không chứng minh được thu nhập bằng giấy tờ. Bên cạnh đó, những người bị nợ xấu không vay được ngân hàng cũng lựa chọn phương thức này.

Ai có thể vay tiền nóng xã hội đen?

Nhìn chung, hầu hết các đối tượng khách hàng có nhu cầu đều được vay tiền xã hội đen. Đó có thể là sinh viên, nhân viên văn phòng, người làm công việc kinh doanh tự do, giám đốc công ty…thậm chí là người đang bị nợ xấu ngân hàng đều có thể vay được.

Hạn mức vay tiền xã hội đen

Số tiền vay nóng xã hội đen khá linh động. Theo đó, tổ chức cho vay có thể đáp ứng khoản vay nhỏ từ 10 triệu đồng đến các khoản vay lớn hơn tới 5 tỷ đồng.

Ngoài ra, đối với những doanh nghiệp muốn vay số tiền lớn hơn thì cũng có thể hỗ trợ. Chỉ cần bên vay báo trước cho bên vay là được.

Lãi suất vay tiền nóng xã hội đen

Theo Quyết định số 1627/2001/QĐ-NHNN của Ngân hàng nhà nước thì lãi suất cho vay nóng không được vượt quá 150% lãi suất cơ bản. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa chỉ vay nóng áp dụng lãi suất vượt mức so với quy định.

Mức lãi suất vay tiền nóng xã hội đen tùy thuộc vào quy định của từng tổ chức cho vay. Thông thường mức lãi vay nóng sẽ từ 2.000 VNĐ đến 5.000 VNĐ/1 triệu, thậm chí nhiều nơi còn áp dụng lãi suất 10.000 đồng/ngày/1 triệu đồng tiền vay. 

Nếu tính lãi suất vay tiền nóng sẽ rơi vào 100%/năm, 250%/năm, có khi phải đến 30%/tháng. Mức lãi cho vay này gấp 10 – 15 lần mức lãi suất vay bình thường. Trường hợp lãi suất vượt quá lãi suất giới hạn được quy định bởi Pháp luật thì sẽ có thể bị xử phạt hành chính hoặc giam giữ tùy mức độ vi phạm.

Có nên vay tiền nóng xã hội đen không?

Như đã nói ở trên, vay xã hội đen là hình thức cho vay tiền nóng. Do đó, lãi suất thường rất cao và tính lãi theo ngày. Song, cách này có ưu điểm là vay ngắn, có tiền ngay nên nhiều người cần tiền gấp thường lựa chọn.

Vay tiền nóng xã hội đen thường không có hợp đồng rõ ràng. Nhiều người biết hoặc không biết mối nguy hiểm này nên đã ký vay để có tiền giải quyết công việc. Thế nhưng, tới khi trả tiền mới ngã ngửa ra vì số tiền lãi lên quá nhanh.

Vay tiền nóng xã hội đen lãi suất thế nào? Liệu có nên vay?
Có nên vay tiền nóng xã hội đen không?

Khi bạn đi vay vốn ở ngân hàng hay các công ty tài chính, nếu không trả được nợ bạn sẽ được xử lý theo pháp luật. Thế nhưng, nếu vay tiền theo hình thức xã hội đen thì sẽ hoàn toàn khác. Bạn sẽ bị đòi nợ theo cách côn đồ, đe dọa, khủng bố, ảnh hưởng tinh thần cũng như tính mạng… 

Ngoài ra, tổ chức cho vay nóng xã hội đen còn đưa ra nhiều khoản phí phạt do trả chậm. Điều này sẽ cao làm tăng số tiền lãi lên rất nhiều. Có rất nhiều người vay tiền xã hội đen số tiền nhỏ, nhưng trả mãi không hết do gánh lãi quá cao. 

Vì thế, bạn nên cân nhắc khả năng tài chính trước khi quyết định vay. Nếu không thực sự cần thiết, bạn không nên vay tiền theo hình thức này.

Một số lưu ý khi vay tiền nóng xã hội đen

Với rất nhiều rủi ro có thể mang lại, tốt nhất bạn không nên vay tiền theo hình thức xã hội đen. Tuy nhiên, nếu vay nóng xã hội đen là cách duy nhất bạn có thể lựa chọn thì hãy lưu ý một số vấn đề sau đây:

  • Tìm hiểu về nơi định vay thông qua những người đã vay trước đó.
  • Chỉ vay tiền trong khả năng tài chính của mình.
  • Thương lượng với bên tổ chức cho vay để được mức lãi suất tốt nhất.

Nhìn chung, vay tiền nóng xã hội đen tiềm ẩn nhiều rủi ro cho người vay. Nếu thực sự cần tiền gấp, bạn nên vay tiền ở những nơi uy tín, tránh những hệ lụy nghiêm trọng về sau.

TÌM HIỂU THÊM:

  • Bốc bát họ là gì? Bốc bát họ có vi phạm pháp luật không?
  • Vay nặng lãi là gì? Người cho vay nặng lãi bị xử phạt như thế nào?