Bị mất thẻ ATM Vietcombank hãy làm điều này để giữ An Toàn

Bị mất thẻ ATM Vietcombank hãy làm điều này để giữ An Toàn

586

Bạn bị mất thẻ ATM ngân hàng Vietcombank và không biết nên làm gì để an toàn nhất? Điều đầu tiên bạn hãy thông báo ngay với ngân hàng Vietcombank để được khóa thẻ sẽ hạn chế được rủi ro mất mát tài sản của bạn. Vậy bạn đã biết cách khóa thẻ ATM nhanh chóng chưa? Hãy cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp vấn đề này cho bạn tham khảo.

Cần làm gì khi mất thẻ ATM Vietcombank?

Khi bạn đang sử dụng thẻ ngân hàng ATM Vietcombank bạn gặp phải sự cố bị mất thẻ do nhiều nguyên nhân khác nhau. Và đây cũng được coi là một sự cố khá nguy hiểm bởi nếu bạn thẻ ATM vietcombank của bạn rơi vào tay kẻ gian thì khả năng bị mất tiền là rất cao. Nên giữ thẻ ngân hàng ATM một cách an toàn.

Bị mất thẻ ATM Vietcombank hãy làm điều này để giữ An Toàn
Bị mất thẻ ATM Vietcombank phải làm sao

Nếu bạn bị mất thẻ ATM và không thể tìm lại được thì bạn hãy lập tức thông báo lên ngân hàng Vietcombank khóa lại tài khoản ngân hàng của bạn. Cách này giúp bạn giữ lại số tiền bạn đang có trong tài khoản, đặc biệt trong trường hợp tài khoản ngân hàng của bạn đang rất lớn.

Yêu cầu ngân hàng khóa thẻ

Đây là bước đầu tiên khi bạn xác nhận bị mất thẻ hãy báo ngay với ngân hàng để tiến hành khóa thẻ. Với trường hợp này bạn có thể lựa chọn 2 cách sau để thực hiện khóa thẻ ngân hàng.

Cách 1: Gọi điện đến tổng đài 1900 5454 13

Bị mất thẻ ATM Vietcombank hãy làm điều này để giữ An Toàn
Gọi điện lên tổng đài khi bị mất thẻ ATM Vietcombank

Bạn liên hệ ngay với tổng đài ngân hàng Vietcombank để được trao đổi với nhân viên tư vấn của ngân hàng. Bạn nên chuẩn bị trước CMND/căn cước công dân để nhân viên ngân hàng xác nhận bạn có phải là khách hàng của họ không sau đó họ mới có thể tiến hành khóa tài khoản. Hãy cung cấp đầy đủ để được khóa nhanh nhất.

Cách 2: Khóa thẻ bằng Internet Banking

Bị mất thẻ ATM Vietcombank hãy làm điều này để giữ An Toàn
Khóa thẻ bằng Internet Banking

Bạn tiến hành đăng nhập vào tài khoản Internet Banking Vietcombank của mình sau đó tiến hành các thao tác chọn vào phần tiện ích/tiện ích gia tăng và chọn khóa thẻ ngân hàng là bạn đã hoàn thành các bước khóa thẻ.

Tiến hành làm lại thẻ ATM Vietcombank

Bị mất thẻ ATM Vietcombank hãy làm điều này để giữ An Toàn
Làm lại thẻ ATM tại ngân hàng

Sau khi đã tiến hành khóa thẻ bằng một số phương pháp trên để nhanh chóng tiến hành sử dụng lại thẻ ATM Vietcombank của mình khách hàng nên đến PGD/ chi nhánh ngân hàng Vietcombank để tiến hành làm lại thẻ. Các bước làm lại thẻ tại ngân hàng được thực hiện như sau:

  • Bước 1: Mang CMND/CCCD đi đến PGD của ngân hàng Vietcombank nơi bạn đã đăng ký mở thẻ.
  • Bước 2: Trong quầy giao dịch các bạn hãy xin “Mẫu đơn xin đăng ký mở lại thẻ”
  • Bước 3: Điền đầy đủ các thông tin được yêu cầu và gửi lại cho nhân viên kèm theo CMND/CCCD của bạn.
  • Bước 4: Sau khi xác nhận bạn sẽ nhận giấy hẹn ngày tới lấy thẻ. Thời gian có thể là từ 4 đến 7 ngày.

Lưu ý làm lại thẻ ATM Vietcombank hoàn toàn miễn phí. Các bạn hãy lưu ý đến các phòng giao dịch giờ hành chính là tốt nhất.

Mất thẻ có rút tiền được không?

Nhiều khách hàng thắc mắc câu hỏi “Mất thẻ có rút tiền được không?” Câu trả lời là vì trong khoảng thời gian bạn bị mất thẻ bạn vẫn hoàn toàn có thể thực hiện được các giao dịch rút-chuyển tiền.

Có 2 cách để bạn có thể lựa chọn vẫn thực hiện giao dịch chuyển – nhận tiền đó là:

  • Bạn thực hiện giao dịch tại PGD/chi nhánh ngân hàng Vietcombank: Chỉ cần mang CMND/CCCD đến chi nhánh Vietcombank gần nhất bạn để thực hiện giao dịch.
  • Giao dịch trên Internet Banking Vietcombank.

Lưu ý rằng: khi bạn làm lại thẻ ngân hàng cần chú ý đến chứ ký giao dịch phải trùng khớp với chữ ký thẻ thì bạn mới có thể thực hiện rút tiền thành công. Nếu không trùng khớp bạn sẽ gặp khá khó khăn về thủ tục xác nhận.

Vì vậy khi bị mất thẻ bạn nên báo mất thẻ ngân hàng Vietcombank sau đó yêu cầu khóa tài khoản nhanh chóng để tránh bị rủi ro. Sau đó tiến hành làm lại thẻ ngân hàng ngay để có thể nhận được thẻ nhanh nhất để tiến hành các giao dịch.

TÌM HIỂU THÊM:

  • Hướng dẫn cách rút tiền tại cây ATM Vietcombank
  • Hướng dẫn cách rút tiền ATM Vietcombank không cần thẻ