Chứng chỉ tiền gửi SCB là gì? Có nên đầu tư không?

Chứng chỉ tiền gửi SCB là gì? Có nên đầu tư không?

574

Chứng chỉ tiền gửi là một loại giấy tờ có giá do ngân hàng phát hành. Vậy, chứng chỉ tiền gửi SCB là gì? Có nên đầu tư không? Hãy theo dõi bài viết sau để có câu trả lời.

Hiện nay, nhiều ngân hàng tại Việt Nam phát hành chứng chỉ tiền gửi để huy động vốn từ cá nhân và tổ chức. Đây là một loại giấy tờ có giá tương đương với sổ tiết kiệm được nhiều người lựa chọn giống như một kênh đầu tư hiệu quả. Trong đó, chứng chỉ tiền gửi SCB đang thu hút được sự quan tâm của đông đảo khách hàng.

Nếu bạn đang không biết chứng chỉ tiền gửi SCB là gì, có nên đầu tư không thì hãy cùng nganhangviet.org tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Chứng chỉ tiền gửi SCB là gì?

Chứng chỉ tiền gửi SCB là một loại giấy tờ có giá được phát hành bởi Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn (SCB). Đây là một loại giấy tờ được ngân hàng phát hành nhằm huy động vốn từ các tổ chức và cá nhân khác. 

Chứng chỉ tiền gửi SCB là gì? Có nên đầu tư không?
Chứng chỉ tiền gửi SCB là gì?

Chính vì vậy, chứng chỉ tiền gửi SCB được nhiều người quan tâm và lựa chọn là kênh đầu tư hấp dẫn. Cũng giống với sổ tiết kiệm, khách hàng sẽ được ngân hàng cấp một giấy chứng nhận quyền sở hữu đối với một khoản tiền có kỳ hạn gửi tại ngân hàng. 

Các sản phẩm chứng chỉ tiền gửi SCB

Hiện nay, ngân hàng SCB đang phát hành 3 loại chứng chỉ tiền gửi khác nhau. Cụ thể, đặc điểm của từng loại chứng chỉ tiền gửi như sau:

Chứng chỉ tiền gửi SCB

Đặc điểm

Điều kiện

Chứng chỉ tiền gửi SCB ngắn hạn

 • Kỳ hạn: 189 ngày.
 • Mệnh giá: 100 triệu đồng, 200 triệu đồng, 500 triệu đồng, 1 tỷ đồng, 2 tỷ đồng và 5 tỷ đồng.
 • Lãi suất chứng chỉ tiền gửi SCB: 6,8%/năm.
 • Phương thức trả lãi: Cuối kỳ.
 • Linh hoạt sử dụng nguồn vốn theo nhu cầu.
 • Có thể tự do chuyển nhượng (mua bán, cho tặng, trao đổi hoặc thừa kế).

Khách hàng cá nhân, khách hàng tổ chức được phép mua.

Chứng chỉ tiền gửi SCB 12 tháng

 • Lãi suất hấp dẫn
 • Linh hoạt sử dụng nguồn vốn theo nhu cầu
 • Kỳ hạn: 12 tháng.
 • Mệnh giá: Tối thiểu 100 triệu đồng, các mệnh giá lớn hơn là bội số của 100.000 đồng.
 • Phương thức trả lãi: Định kỳ 06 tháng.

Khách hàng cá nhân là người Việt Nam.

Thực hiện giao dịch tại các điểm giao dịch SCB theo quy định

Chứng chỉ tiền gửi SCB dài hạn 469 ngày

 • Kỳ hạn: 469 ngày.
 • Phương thức trả lãi: Cuối kỳ.
 • Mệnh giá: 100 triệu đồng, 200 triệu đồng, 500 triệu đồng, 1 tỷ đồng, 2 tỷ đồng.
 • Được tự do chuyển nhượng
 • Đầu tư an toàn, hiệu quả
 • Linh hoạt sử dụng nguồn vốn theo nhu cầu

Khách hàng cá nhân, khách hàng tổ chức được phép mua.

So sánh chứng chỉ tiền gửi SCB với hình thức huy động vốn khác

Để hiểu rõ hơn về chứng chỉ tiền gửi SCB, các bạn có thể so sánh với một số hình thức huy động vốn khác như:

Chứng chỉ tiền gửi SCB là gì? Có nên đầu tư không?
So sánh chứng chỉ tiền gửi SCB với hình thức huy động vốn khác

Chứng chỉ tiền gửi với sổ tiết kiệm

 • Lãi suất chứng chỉ tiền gửi cao hơn và ổn định lãi suất gửi tiết kiệm. 
 • Kỳ hạn gửi tiết kiệm có thể là 1 tuần, 1 tháng, 3 tháng, 10 tháng, 12 tháng 18 tháng…nhưng kỳ hạn chứng chỉ tiền gửi kỳ hạn ít và tương đối dài, ngắn nhất là 12 tháng.
 • Chứng chỉ tiền gửi không được rút trước hạn, nhưng được nhường quyền sở hữu, cho, tặng… sổ tiết kiệm thì có thể thanh khoản khi hết hạn hoặc trước hạn với phí chịu phạt thấp

Chứng chỉ tiền gửi với trái phiếu

Chứng chỉ tiền gửi an toàn hơn mua trái phiếu bởi nếu bạn mua trái phiếu thì phải chấp nhận rủi ro biến động của thị trường . Nếu mua trái phiếu của công ty, doanh nghiệp bị phá sản hoặc làm ăn không tốt thì sẽ tổn thất tiền. 

Trong khi đó chứng chỉ tiền gửi là của ngân hàng thường có quy định rõ ràng, lãi suất không biến động trong suốt thời kỳ gửi.

Có nên đầu tư vào chứng chỉ tiền gửi SCB không?

Trong vài năm trở lại đây, chứng chỉ tiền gửi được người xem như một kênh đầu tư mang lại hiệu quả cao. Chính vì thế, không ít khách hàng đặt ra câu hỏi, có nên đầu tư vào chứng chỉ tiền gửi SCB?

Theo đó, năm 2018 chứng chỉ tiền gửi SCB được vinh danh là “Sản phẩm tiền gửi của năm”. Như vậy có thể thấy đây, sản phẩm chứng chỉ tiền gửi SCB là thương hiệu uy tín, mang lại hiệu quả cao cho các cá nhân, tổ chức.

Sở dĩ, chứng chỉ tiền gửi SCB hấp dẫn khách hàng là bởi sản phẩm này có thể giải quyết 2 vấn đề, đó là lãi suất và thanh khoản. Khách hàng có thể dễ dàng chuyển nhượng cho người khác trong trường hợp cần tiền gấp. Điều này giúp khách hàng chủ động được nguồn tiền mà mình đang có.

Bên cạnh đó, lãi suất chứng chỉ tiền gửi SCB còn khá cạnh tranh so với hình thức gửi tiết kiệm thông thường cùng kỳ hạn. Để khách hàng có thể hiểu rõ hơn về hình thức chứng chỉ tiền gửi SCB, chúng ta có thể lấy ví dụ cụ thể sau:

Giả sử, khách hàng có nhu cầu đầu tư chứng chỉ tiền gửi SCB. Khách hàng được phép tùy chọn tham gia 6 mệnh giá gồm 100 triệu đồng, 200 triệu đồng, 500 triệu đồng, 1 tỷ đồng, 2 tỷ đồng, 5 tỷ đồng.

Nếu khách hàng lựa chọn kỳ hạn 189 ngày, lĩnh lãi cuối kỳ thì mức lãi suất SCB đang áp dụng là 6,8% một năm. Đối với trường hợp sở hữu chứng chỉ tiền gửi ngắn hạn, khách hàng có thể tự do mua bán, cho, tặng, trao đổi…mà lãi suất vẫn cạnh tranh. 

Như vậy, từ những phân tích trên chúng ta có thể thấy rằng chứng chỉ tiền gửi SCB là kênh đầu tư an toàn, mang đến hiệu quả cao cho các cá nhân, tổ chức.  Nếu bạn đang muốn lựa chọn một kênh đầu tư an toàn mà vẫn sinh lời thì chứng chỉ tiền gửi SCB sẽ là một gợi ý không tồi.

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc chứng chỉ tiền gửi SCB là gì, có nên đầu tư không của nhiều khách hàng. Hy vọng đó sẽ là chia sẻ hữu ích giúp khách hàng đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất.

TÌM HIỂU THÊM:

 • Tổng đài chăm sóc khách hàng ngân hàng SCB
 • Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng SCB mới nhất https://nganhangviet.org/lai-suat-gui-tiet-kiem-scb/