Hướng dẫn cách chuyển tiền qua ATM khác ngân hàng đơn giản

Hướng dẫn cách chuyển tiền qua ATM khác ngân hàng đơn giản

628

Sử dụng thẻ ATM không còn xa lạ đối với mọi người nữa. Tuy nhiên cũng có khá nhiều khách hàng thắc mắc không biết 2 ngân hàng khác nhau có chuyển tiền ATM được không? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây. Mời các bạn cùng theo dõi.

Chuyển tiền liên ngân hàng bằng thẻ ATM

Hiện tại có khá nhiều cách chuyển tiền liên ngân hàng bằng thẻ ATM như SMS Banking, Internet Banking, PGD…Tuy nhiên nhu cầu chuyển tiền liên ngân hàng bằng thẻ ATM cũng được khá nhiều khách hàng lựa chọn nhờ sự linh động và chủ động có thể chuyển bất kỳ khi nào.

Còn những khách hàng sử dụng thẻ ATM có đăng ký Internet Banking thì khách hàng chỉ cần đăng nhập vào tài khoản banking sau đó tiến hành chuyển khoản theo các bước đơn giản.

Hướng dẫn cách chuyển tiền qua ATM khác ngân hàng đơn giản
Cách chuyển tiền khác ngân hàng bằng thẻ ATM

Khi khách hàng chuyển khoản tại cây ATM bạn nên lưu ý rằng chỉ có những ngân hàng liên kết với nhau mới có thể thực hiện chuyển tiền liên ngân hàng được. Liên minh thẻ NAPAS gồm các ngân hàng sau:

Agribank Viet Capital bank SHB PG bank Lienvietpost bank
BaoViet bank VID public VIB TP bank NCB
HD bank ACB VP bank Seabank GP bank
MB bank Bac A bank Indochina bank Vietinbank Sacombank
OCB Hongleong bank AB bank VRB Saigonbank
Oceanbank Maritime bank DongA bank Vietbank VCB
SCB PVcom bank Kienlongbank BIDV VietABank
Shinha bank Techcombank Nam a bank Eximbank Navibank

Quy trình chuyển tiền qua ATM khác ngân hàng

Chuyển tiền liên ngân hàng qua thẻ ATM thành công khi khách hàng thực hiện đầy đủ các thao tác chuyển tiền sau:

Bước 1: Đưa thẻ ATM vào máy và nhập mã số PIN. Chọn chức năng“ Chuyển khoản”.

Bước 2:  Tại màn hình lúc này, bạn chọn hình thức “Chuyển khoản khác ngân hàng” và chọn ngân hàng muốn thực hiện chuyển khoản.

Bước 3: Nhập “Số thẻ/Số tài khoản” của người nhận tiền vào máy ATM.

Bước 4: Nhập số tiền cần chuyển.

Bước 5: Sau khi đã xác nhận các thông tin chuyển khoản, nhấn nút “Đồng ý” và chờ thông báo đã chuyển tiền.

Lưu ý: Bạn nên lưu ý rằng khi bạn chọn cây ATM để chuyển tiền bạn xem tại cây rút tiền có các biểu tượng Visa, Mastercard, Unionpay, Napas, JCB sẽ hỗ trợ bạn chuyển tiền khác ngân hàng qua ATM dễ dàng nhất.

Nếu khách hàng có cài đặt SMS thông báo biến động số dư. Khi bạn thực hiện chuyển tiền ngân hàng sẽ tự động gửi tiền về SĐT bạn đã đăng ký với ngân hàng. Trong trường hợp báo trừ tiền nhưng hệ thống báo chưa chuyển tiền thành công thì bạn nên gọi điện trực tiếp lên số hotline của ngân hàng để được hỗ trợ.

Chuyển khoản ngân hàng bằng ATM mất bao lâu?

  • Chuyển tiền cùng hệ thống: khách hàng sẽ nhận được tiền sau vài phút tối đa là 10 phút.
  • Chuyển tiền liên ngân hàng: Thời gian nhận tiền sẽ lâu hơn muộn nhất là từ 2-3 tiếng. Nếu khách hàng chuyển tiền trùng vào ngày lễ, tết thì số tiền nhận được sẽ vào ngày bắt đầu làm việc tiếp theo.

Một số lưu ý khi chuyển tiền khác ngân hàng qua ATM

  • Lựa chọn vị trí ATM để thực hiện giao dịch: Để hỗ trợ chuyển tiền khác ngân hàng bạn nên chọn những cây ATM có biểu tượng NAPAS, hay Mastercard, Visa,… và chọn cây ATM nơi đông người để đảm bảo an toàn hơn vì chỗ vắng người sẽ khiến cho các đối tượng xấu lợi dụng để trục lợi.
  • Hạn mức giao dịch: Nên chọn chuyển tiền với hạn mức nhỏ khi giao dịch tại ATM bởi chuyển tiền tại cây sẽ bị hạn chế số tiền chuyển. Nên chọn các ATM gần ngân hàng.
  • Phí giao dịch: Mức phí nằm trong khoảng từ 3.000 VNĐ –  15.000VNĐ. Tùy thuộc vào đơn vị chuyển tiền.
  • Kiểm tra thật kỹ thao tác nhập thông tin: Khi thực hiện các thao tác chuyển tiền tại ATM bạn nên nhập chính xác và đầy đủ các thông tin người nhận. Đồng thời lấy tay che đi mã PIN và các thông tin bảo mật. Để tránh những rủi ro không đáng.

Ngoài các kênh chuyển tiền truyền thống như ATM, SMS bạn cũng có thể lựa chọn chuyển tiền liên ngân hàng bằng các dịch vụ ngân hàng điện tử. Mong rằng bài viết sẽ giúp ích cho bạn. Chúc các bạn thành công.

TÌM HIỂU THÊM:

  • Hướng dẫn cách chuyển tiền khác ngân hàng tại quầy giao dịch
  • Cách chuyển tiền liên ngân hàng 24/7 nhận tiền ngay sau 1 phút