Tài khoản ATM còn 50 - 100 nghìn có rút được không?

Tài khoản ATM còn 50 - 100 nghìn có rút được không?

612

Với những ai sử dụng thẻ ATM chắc hẳn đều biết thẻ luôn phải có tối thiểu 50.000 đồng để duy trì tài khoản. Vậy, tài khoản ATM có rút được 50 nghìn không?

Thẻ ATM là loại thẻ thường được sử dụng các giao dịch tự động như rút tiền, chuyển tiền, kiểm tra tài khoản, thanh toán…từ máy ATM. Khi sử dụng thẻ ATM, nhiều người đặt ra câu hỏi vì sao lại không rút được hết số tiền trong thẻ? Theo đó, ngân hàng quy định trong thẻ luôn có tối thiểu 50 nghìn đồng để duy trì tài khoản.

Nếu bạn đang băn khoăn tài khoản ATM còn 50-100 nghìn có rút được không thì hãy cùng Ngân hàng Việt tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Vì sao ngân hàng phải để số dư tối thiểu trong thẻ ATM?

Khi sử dụng thẻ ATM để giao dịch, sẽ có một bộ phận đứng ra để quản lý thẻ cho khách hàng. Ví dụ như số tiền trong thẻ ATM của khách hàng còn bao nhiêu hoặc nếu mất thẻ thì báo với ngân hàng để làm lại thẻ…

Tài khoản ATM còn 50 - 100 nghìn có rút được không?
Vì sao ngân hàng phải để số dư tối thiểu trong thẻ ATM?

Chính vì vậy, mỗi thẻ ATM cần duy trì một khoản tiền nhỏ để ngân hàng quản lý và phục vụ khách hàng tốt nhất. Do đó, khách hàng sẽ không thể rút số tiền còn lại trong thẻ cây ATM, đây gọi là số dư tối thiểu.

Số tiền này được giữ lại để duy trì tài khoản cho tới khi khách hàng yêu cầu khóa thẻ. Số dư tối thiểu trong thẻ ATM được chia ra làm nhiều loại khác nhau như thẻ chứng khoán, thẻ đầu tư trực tuyến, thẻ thông thường…Theo đó, mỗi thẻ sẽ có những quy định về số dư cũng như đặc điểm riêng biệt…

Số dư tối thiểu trong thẻ ATM ít nhất bao nhiêu?

Hầu hết các ngân hàng hiện nay đều áp dụng số dư tối thiểu trong thẻ ATM từ 50.000 VNĐ đến 100.000 VNĐ. Tùy vào ngân hàng mà số tiền có ít nhất trong thẻ có thể là 50.000 VNĐ, nhưng cũng có thể là 100.000 VNĐ.

Tuy nhiên, có nhiều loại thẻ VIP, ngân hàng quy định số tiền tối thiểu lên tới 1.000.000 VNĐ. Do đó, số dư tối thiểu trong mỗi thẻ ATM còn tùy thuộc vào từng loại thẻ cũng như quy định của mỗi ngân hàng.

Số tiền tối đa trong tài khoản thẻ ATM 

Đối với thẻ ATM số dư tối thiểu là 50-100 nghìn, thế nhưng số tiền tối đa có thể chứa trong thẻ không có con số cố định. Vì thế, số tiền tối đa trong thẻ ATM tùy thuộc vào điều kiện tài chính của mỗi khách hàng.

Nếu muốn giữ tiền trong tài khoản ATM với số tiền lớn trong thời gian dài thì nên gửi tiết kiệm để hưởng mức ưu đãi về lãi suất. Vừa giữ được tiền lâu dài vừa được hưởng lãi suất từ ngân hàng.

Thẻ ATM có rút được 50 – 100 nghìn không?

Rất nhiều khách hàng băn khoăn không biết có rút được 50-100 nghìn trong thẻ ATM không? Theo đó, thẻ ATM có rút được 50 nghìn không sẽ có 2 trường hợp:

  1. 50 nghìn trong thẻ ATM là số dư tài khoản.
  2. 50 nghìn trong thẻ ATM là số dư khả dụng. 

Trường hợp rút 50 nghìn trong thẻ ATM là số dư tài khoản thì sẽ không rút được. Bởi, theo quy định 50-100 nghìn đó là số dư tối thiểu dùng để giữ thẻ, duy trì thẻ cũng như các chi phí khác. Đây là số dư tối thiểu mà tất cả thẻ ATM đều phải có, khách hàng không thể rút số tiền đó ra.

Còn nếu 50 nghìn trong thẻ ATM là số dư khả dụng thì có nghĩa là tài khoản của bạn có từ 100 nghìn đồng trở lên, bao gồm 50 nghìn số dư tối thiểu. Vì thế, khách hàng hoàn toàn có thể rút 50-100 nghìn đó ra tại cây ATM, thậm chí nhiều ngân hàng còn cho phép rút 10 nghìn, 20 nghìn đồng.

Cách rút toàn bộ số tiền có trong thẻ ATM

Khách hàng có thể rút hết số tiền trong tài khoản thẻ ATM, nhưng đồng nghĩa với việc sẽ ngừng sử dụng dịch vụ ở ngân hàng. Tuy nhiên khách hàng không thể thực hiện rút số dư tại cây ATM mà phải đến chi nhánh/phòng giao dịch đã làm thẻ để tiến hành khóa thẻ. 

Tài khoản ATM còn 50 - 100 nghìn có rút được không?
Cách rút toàn bộ số tiền có trong thẻ ATM

Thủ tục rút hết số dư tối thiểu trong tài khoản ngân hàng vô cùng đơn giản. Khách hàng chỉ cần mang theo CMND/CCCD hoặc hộ chiếu còn hiệu lực ra ngân hàng và thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Khách hàng mang theo CMND, CCCD hoặc hộ chiếu bản gốc cùng thẻ ATM liên kết với tài khoản tới phòng giao dịch/chi nhánh ngân hàng nơi đã đăng ký sử dụng thẻ. 

Bước 2: Yêu cầu giao dịch viên tư vấn về việc hủy tài khoản, đồng thời xuất trình giấy tờ tùy thân để xác nhận thông tin khách hàng.

Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào đơn xác nhận và gửi lại cho ngân hàng. Nhân viên ngân hàng sẽ tiếp nhận và  phổ biến một vài lưu ý quan trọng về việc khóa thẻ.

Bước 5: Ngân hàng tiến hành giao số dư tối thiểu cho khách hàng.

Lưu ý: Việc khách hàng rút hết số dư tối thiểu tại ngân hàng thì cũng đồng nghĩa với việc thẻ ATM bị hủy. Bên cạnh đó, khách hàng cần trực tiếp quan sát quá trình để hạn chế việc kẻ gian đánh cắp thông tin.

Ngoài ra, khi thực hiện các giao dịch khác, khách hàng cần tới ngân hàng vào giờ hành chính, tránh mất thời gian. Khi tới ngân hàng cần mang theo đầy đủ giấy tờ để giao dịch diễn ra nhanh chóng, thuận lợi.

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc thẻ ATM có rút được 50 nghìn không của nhiều khách hàng. Theo đó, để rút số dư tối thiểu 50-100 nghìn từ tài khoản ATM khách hàng buộc phải đóng tài khoản. Vì thế, khách hàng cần cân nhắc kỹ lưỡng về nhu cầu sử dụng của mình để đưa ra lựa chọn phù hợp.

TÌM HIỂU THÊM:

  • Hướng dẫn kiểm tra số dư trong thẻ ATM ngân hàng
  • Hướng dẫn cách kiểm tra số dư khả dụng dễ dàng