Thẻ ATM Agribank bao lâu không dùng thì bị khóa?

Thẻ ATM Agribank bao lâu không dùng thì bị khóa?

624

Thẻ ATM AgriBank không dùng bao lâu thì bị khóa là một trong những thắc mắc chung của nhiều khách hàng. Để có câu trả lời, các bạn hãy theo dõi bài viết sau nhé!

Ngày nay, số lượng người sử dụng thẻ ATM ngân hàng ngày càng gia tăng. Với nhiều tiện ích mang lại, thẻ ATM nhanh chóng trở thành công cụ thanh toán, quản lý tiền bạc hiệu quả. Bên cạnh đó, thủ tục làm thẻ ATM cũng khá đơn giản. Do đó, một người có thể sở hữu nhiều thẻ ATM tại các ngân hàng khác nhau. Nhưng cũng chính vì điều này mà nhiều người thường bỏ quên một số thẻ ATM nào đó.  

Vậy, thẻ ATM AgriBank không dùng bao lâu thì bị khóa? Cách mở thẻ ATM AgriBank bị khóa như thế nào? Hãy cùng nganhangviet.org tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Thẻ ATM AgriBank bị khóa khi nào?

Có khá nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến việc thẻ ATM AgriBank bị khóa. Và tất nhiều đó không phải là vấn đề quá lớn vì có nhiều cách để giao dịch. Tuy nhiên, nếu thẻ ATM AgriBank bị khóa thì sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian hơn.

Thẻ ATM Agribank bao lâu không dùng thì bị khóa?
Thẻ ATM AgriBank bị khóa khi nào?

Dưới đây là một số lý do khiến thẻ ATM của bạn rơi vào tình trạng bị khóa.

 • Thẻ ATM ngân hàng AgriBank của khách hàng đã hết hạn sử dụng.
 • Nhập mã Pin không đúng quá số lần cho phép của ngân hàng.
 • Khách hàng không đóng phí thường liên.
 • Thẻ tín dụng để lâu không sử dụng cũng có thể bị ngân hàng đóng thẻ.
 • Một số lý do khác từ ngân hàng liên quan đến vấn đề bảo mật.

Do đó, việc thẻ ATM của khách hàng để lâu không sử dụng có bị khóa hay không tùy thuộc vào việc đang sử dụng loại thẻ nào. Nếu đó là thẻ không có thời hạn thì sẽ không lo vấn đề bị khóa thẻ.

Tuy nhiên, có nhiều ngân hàng thắt chặt hơn, nếu khách hàng không phát sinh giao dịch từ 6 đến 12 tháng. Ngân hàng sẽ tạm thời đóng băng tài khoản của bạn, nếu có nhu cầu mở lại chỉ cần liên hệ với ngân hàng.

Thẻ ATM AgriBank không dùng bao lâu thì bị khóa?

Như đã nói ở trên, thẻ ATM AgriBank không dùng bao lâu thì bị khóa còn tùy thuộc vào loại thẻ bạn đang sử dụng. Với thẻ ATM AgriBank thời hạn thẻ thường là 5 năm. Sau 5 năm ngân hàng sẽ tự động khóa thẻ nếu khách hàng không có phản hồi. Thẻ ATM AgriBank của khách hàng sẽ bị hủy.

Do vậy, khách hàng cần lưu ý hạn sử dụng thẻ được in ở mặt sau. Trường hợp thẻ ATM bị khóa, khách hàng muốn mở lại thì có thể tới ngân hàng AgriBank để làm thủ tục mở lại thẻ.

Hiện nay thẻ ATM được chia ra làm 4 loại chính, mỗi loại thẻ lại có quy định riêng về hạn sử dụng. Cụ thể:

Thẻ ATM nội địa

Thẻ này thường được kết nối trực tiếp với tài khoản thanh toán của khách hàng. Do vậy, nếu trong vòng 1 năm đến 1,5 năm khách hàng không phát sinh giao dịch. Thẻ sẽ rơi vài trạng thái ngủ, tức khóa chiều chuyển tiền, rút tiền.

Thẻ ATM trả trước

Loại thẻ này được phát hành độc lập, không liên kết với tài khoản ngân hàng của khách hàng. Vậy nên loại thẻ này sẽ không bị khóa, chỉ khóa khi khách hàng yêu cầu.

Thẻ ATM ghi nợ

Được kết nối trực tiếp với tài khoản thanh toán, vì thế nếu lâu không sử dụng từ 12 đến 18 tháng thì thẻ sẽ bị khóa.

Thẻ tín dụng

Thẻ ATM tín dụng không quy định về thời gian khóa thẻ ngay cả khi lâu không sử dụng. Tuy nhiên, thẻ tín dụng có phát sinh phí thường niên hàng năm. Trong trường hợp khách hàng không đóng phí, thẻ không bị khóa, nhưng khoản phí này sẽ chuyển thành nợ xấu.

Phải làm gì với thẻ ATM AgriBank không dùng nữa?

Đối với những khách hàng không có nhu cầu sử dụng thẻ ATM AgriBank thì có thể tới phòng giao dịch AgriBank để làm thủ tục hủy thẻ. Tại đây nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn làm thủ tục và lấy lại thẻ ATM của khách hàng.

Thẻ ATM Agribank bao lâu không dùng thì bị khóa?
Phải làm gì với thẻ ATM AgriBank không dùng nữa?

Còn trường hợp thẻ ATM AgriBank hết hạn, khách hàng muốn tiếp tục sử dụng. Khách hàng tới trực tiếp phòng giao dịch của ngân hàng để làm thủ tục cấp lại thẻ. 

Cách kiểm tra thẻ ATM AgriBank còn sử dụng được không?

Có khá nhiều cách để kiểm tra thẻ ATM AgriBank còn sử dụng được không? Dưới đây là một số cách mà khách hàng có thể áp dụng.

 • Đến cây ATM rồi đưa thẻ vào kiểm tra. Nếu thẻ ATM của bạn bị khóa, hệ thống ATM sẽ thông báo.
 • Tới trực tiếp phòng giao dịch của ngân hàng yêu cầu giao dịch viên hỗ trợ kiểm tra tình trạng thẻ.
 • Thực hiện các giao dịch Internet Banking, nếu tài khoản bị khóa bạn sẽ không thực hiện được giao dịch.

Cách xử lý thẻ ATM AgriBank không sử dụng 

Việc không sử dụng thẻ ATM AgriBank dường như không ảnh hưởng tới cuộc sống của bạn. Thế nhưng, bạn sẽ phải thanh toán phí thường niên cho khách hàng. Vậy nên, cách tốt nhất để xử lý thẻ ATM AgriBank không sử dụng là:

 • Hủy bỏ thẻ ATM lỗi thời, thay thế bằng những chiếc ATM mới, được tích hợp nhiều tính năng.
 • Hủy dịch vụ Internet Banking, Mobile Banking nếu không có nhu cầu sử dụng thẻ nữa.
 • Chỉ giữ lại thẻ ATM sử dụng, còn lại hãy hủy bỏ những chiếc thẻ không dùng nữa.
 • Đối với thẻ tín dụng, bạn phải cân nhắc trước khi khóa thẻ, bởi nó ảnh hưởng tới điểm tín dụng của bạn.

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn giải đáp thắc mắc thẻ ATM AgriBank không dùng bao lâu thì bị khóa. Việc nắm rõ quy định về thời gian sử dụng thẻ ATM sẽ giúp khách hàng chủ động hơn trong các giao dịch. Nếu còn gì thắc mắc, khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp tới tổng đài ngân hàng Agribank để được hỗ trợ kịp thời.

TÌM HIỂU THÊM:

 • Hướng dẫn cách kích hoạt thẻ Agribank cho người mới
 • Mức phí duy trì thẻ ATM ngân hàng Agribank
 • Hướng dẫn thủ tục làm lại thẻ ATM Agribank đơn giản