Thẻ Mastercard ảo là gì? Cách tạo thẻ Mastercard ảo Miễn phí

Thẻ Mastercard ảo là gì? Cách tạo thẻ Mastercard ảo Miễn phí

2560

Sử dụng thẻ Mastercard ảo để thanh toán online trên cách ứng dụng, website, cửa hàng… đang trở nên phổ biến bởi nó khá nhanh, đơn giản.


Hiện nay việc mua sắm online, mua sắm trực tuyến tại các kênh TMĐT hoặc thanh toán online đã trở lên phổ biến. Vì thế là một tín đồ mua sắm online hoặc kinh doanh online…thì ai ai cũng làm riêng cho mình một chiếc thẻ Mastercard ảo để có thể thanh toán online. Khi này việc mua bán và thanh toán chỉ trong tích tắc, và bạn có thể dành nhiều thời gian hơn cho các việc quan trọng hơn.

Vậy thẻ Mastercard ảo là gì? Cách tạo thẻ Mastercard ảo miễn phí như thế nào? Hãy cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé.

Thẻ MasterCard ảo là gì?

Thẻ Mastercard ảo hay còn gọi là thẻ Mastercard trả trước được sử dụng để thanh toán quốc tế, có các chức năng tương tự như một chiếc thẻ Mastercard cứng. Sau khi tạo thẻ Mastercard ảo bạn sẽ có thông tin thẻ như số thẻ, ngày hết hạn, CVV… để thanh toán và nạp tiền vào.

Thẻ Mastercard ảo là gì? Cách tạo thẻ Mastercard ảo Miễn phí
Thẻ ảo MasterCard YOLO – Ảo mà không “ảo”

Thẻ Mastercard ảo là thẻ tiêu chuẩn của Mastercard, nó có đầy đủ tính năng cũng như các quy định bảo mật của Mastercard.

Tính năng của thẻ ảo Mastercard 

 • Thanh toán mua sắm: tại tất cả các website, kênh TMDT trong nước và nước ngoài có chấp nhận thanh toán thẻ Mastercard ảo.
 • Thanh toán trên tất cả kho ứng dụng: Thanh toán tại các ứng dụng như Google Play Store, Apple Store… mua game hay phim, app chụp ảnh…
 • Bạn cũng có thể sử dụng thẻ Mastercard ảo để Verified các tài khoản trực tuyến như Paypal, Facebook Credit, Google Adwords… để nhận ưu đãi.

Phân loại thẻ MasterCard ảo

Hiện nay có 2 loại thẻ Mastercard ảo đó là:

 • Thẻ vô danh: Là thẻ không có các thông tin định danh chủ thẻ trên hệ thống ngân hàng điện tử. Số dư trên một thẻ vô danh tại mọi thời điểm không được quá 5 triệu VNĐ và chỉ sử dụng thẻ để thanh toán tiền hàng hóa, dịch vụ, không được phép chuyển khoản hay rút tiền mặt.
 • Thẻ định danh: Là thẻ có các thông tin định danh chủ thẻ trên hệ thống ngân hàng điện tử, cho phép chủ thẻ thực hiện giao dịch thẻ trong phạm vi giá trị tiền được nạp vào thẻ tương ứng với số tiền mà chủ thẻ đã trả trước cho tổ chức phát hành thẻ.

Lưu ý: Khi chủ thẻ thực hiện thủ tục định danh cho thẻ vô danh thì thẻ này sẽ được chuyển sang trạng thái định danh.

Hiện nay có một số ngân hàng, doanh nghiệp liên kết với nhau để phát hành thẻ Mastercard ảo như:

 • Thẻ Mastercard ảo YOLO: Do ngân hàng số YOLO và VPBank phát hành, có thể sử dụng thẻ Yolo để giao dịch, thanh toán trong ứng dụng hay thanh toán trực tuyến tại bất kỳ điểm chấp nhận thẻ Mastercard nào.
 • Thẻ Mastercard ảo VTC: Thẻ ảo trả trước quốc tế được TPBank phát hành, cho phép bạn thanh toán trên toàn thế giới, trải nghiệm thanh toán nhanh chóng, an toàn, tiện lợi.
 • Thẻ Mastercard ảo ViettelPay: Là thẻ trả trước quốc tế phi vật lý đồng thương hiệu do Viettel hợp tác với Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) phát hành cho các khách hàng ViettelPay.

Ưu điểm của thẻ MasterCard ảo

 • Bạn sẽ không mất một khoản phí nào cả, ngoại trừ phí phát hành thẻ.
 • Không phải đối mặt với nguy cơ bị hack tiền trong tài khoản của bạn.
 • Sử dụng tiện lợi và vô cùng dễ dàng.
 • Không mất nhiều thời gian chờ đợi để cung cấp và được xác minh thông tin cá nhân, chứng minh khả năng tài chính.
 • Bạn có thể sử dụng thẻ MasterCard ảo để mua hàng trên các trang thương mại lớn nhất thế giới như: Amazon, eBay,.. hay các trang bán hàng trực tuyến có hỗ trợ loại hình thanh toán này. Và quan trọng là bạn sẽ không sợ bị lộ thông tin thẻ hay bị hacker tấn công vào tài khoản bạn.
 • Bạn cũng có thể sử dụng thẻ MasterCard ảo để mua các app bản quyền trên cửa hàng ứng dụng của: Apple Store, Microsoft Apps Store, Google Play Store, Amazon Apps Store, các kho Game Online…..
 • Sử dụng Mastercard ảo để Verified các tài khoản trực tuyến như Paypal, eBay, MoneyBookers, Payza, Facebook Credit, Google Adwords …

Hướng dẫn làm thẻ MasterCard ảo miễn phí

Muốn tạo thẻ Mastercard ảo, trước tiên bạn cần tải về và cài đặt ứng dụng ngân hàng số hoặc ví điện tử cho phép tạo và sử dụng loại thẻ này. Ví dụ bạn có thể đăng ký thẻ VTC Mastercard ảo như sau:

Điều kiện

Để mở thẻ, khách hàng cần đáp ứng điều kiện:

 • Có 1 tài khoản ví điện tử VTC Pay được mở tối đa 05 thẻ VTC Mastercard.
 • Thời hạn sử dụng tối đa của mỗi thẻ: 01 năm

Cách mở thẻ

Bước 1: Bạn truy cập Website của VTC Pay hoặc tải ví điện tử:

 • Ví VTC Pay trên Android
 • Ví VTC Pay trên Ios

Số dư tối thiểu bạn phải có là 16.000 VNĐ để đăng ký thẻ Mastercard ảo (trong đó, phí mở thẻ là 10.000 VNĐ và phí duy trì thẻ trong tháng đầu tiên là 6.000 VNĐ). Trong phần thông tin tài khoản, bạn chọn “Nạp tiền” và tiến hành nạp bằng phương thức bạn mong muốn.

Bước 2: Mở thẻ Mastercard ảo

Tiếp theo, bạn thực hiện đăng nhập bằng tài khoản ví điện tử mà bạn vừa đăng ký. Tại màn hình trang chủ, bạn chọn “mở thẻ ngay” để mở thẻ hoặc “mở thêm thẻ” nếu bạn muốn mở thêm thẻ Mastercard. Cuối cùng chỉ cần điền đầy đủ các thông tin trên thẻ.

Thẻ Mastercard ảo là gì? Cách tạo thẻ Mastercard ảo Miễn phí
Hướng dẫn làm thẻ MasterCard ảo miễn phí

Bằng các thao tác đơn giản trên bạn đã tạo được chiếc thẻ ảo VTC Mastercard cho riêng mình. Với thẻ TPBank – VTC Mastercard đem đến nhiều tính năng vượt trội, vô cùng hữu ích, đặc biệt là đối với các tín đồ shopping online.

Như vậy nganhangviet.org đã hướng dẫn rất chi tiết cho khách hàng Thẻ Mastercard ảo là gì? Cách tạo thẻ Mastercard ảo miễn phí. Mình nghĩ là bạn nên tạo cho mình một chiếc thẻ thanh toán online như thẻ MasterCad ảo để thuận tiện hơn trong cuộc sống của bạn. Chúc các bạn làm thẻ thành công.

TÌM HIỂU THÊM:

 • Thẻ Mastercard là gì? Điều kiện thủ tục mở thẻ Mastercard ngân hàng
 • Hướng dẫn mở thẻ Mastercard ngân hàng ACB nhanh chóng